Canon công bố phát triển EOS R5 với video 8K, ổn định hình ảnh trong cơ thể

Canon đã công bố sự phát triển của máy ảnh không gương lật mới nhất của mình có tên là Canon EOS R5. Theo công ty, đây là máy ảnh không gương lật full-frame tiên tiến nhất mà họ từng chế tạo. Điểm nổi bật quan trọng của Canon EOS R5 là cảm biến CMOS được thiết kế mới và bộ xử lý hình ảnh mới. Ngoài EOS R5, Canon vào năm 2020 cũng có kế hoạch phát hành tổng cộng bảy ống kính RF và hai bộ mở rộng ống kính RF đang được phát triển.

Canon EOS R5 sắp ra mắt, như chúng tôi đã đề cập lúc đầu đang được phát triển, sẽ sử dụng cảm biến CMOS được thiết kế mới. Với điều này, máy ảnh sẽ có thể hỗ trợ các tính năng nâng cao như chụp liên tục lên tới xấp xỉ 20 khung hình / giây bằng màn trập điện tử và lên đến khoảng 12 khung hình / giây bằng cách sử dụng màn trập cơ học giúp chụp các vật thể chuyển động nhanh một cách dễ dàng. Ngoài ra, máy ảnh cũng có thể quay video 8K, cho phép người dùng trích xuất hình ảnh tĩnh có độ phân giải cao từ cảnh quay video cũng như xử lý video 8K thành video 4K chất lượng cao hơn.

Hơn nữa, Canon EOS R5 cũng có vẻ hứa hẹn khi nó sẽ ổn định hình ảnh, ít nhất là trên giấy. Máy ảnh sắp tới sẽ là máy ảnh Canon đầu tiên tích hợp bộ ổn định thân máy của máy ảnh với các hệ thống ổn định hình ảnh được tìm thấy trong các ống kính RF kèm theo, giúp ảnh chụp ổn định tốt hơn. Và để ghi lại tất cả nội dung, máy ảnh cũng sẽ có các khe cắm thẻ nhớ kép và sẽ hỗ trợ tự động chuyển các tệp hình ảnh từ thiết bị sang nền tảng đám mây image.canon.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, Canon cũng đang lên kế hoạch phát hành tổng cộng 9 Ống kính RF vào năm 2020, bao gồm cả RF 100-500mm F4.5-7.1 L IS USM, RF mở rộng 1.4x và Bộ mở rộng RF 2x. Các ống kính này cùng với máy ảnh không gương lật EOS R5 sẽ được trình chiếu từ ngày 27 tháng 2 đến tháng 3 1, tại Triển lãm ảnh và máy ảnh CP + 2020, dự kiến ​​sẽ được tổ chức tại hội trường Pacifico Yokohama ở thành phố Yokohama, Nhật Bản.