Canon ra mắt PowerShot PICK, máy ảnh tự động hỗ trợ AI có thể tự chụp ảnh

CÁC Canon tuần này đã đưa ra thông báo chính thức về PowerShot PICK, máy ảnh mới nhất với trí thông minh nhân tạo có thể hoạt động độc lập. Việc tạo ra chiếc máy ảnh này là kết quả của một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng ở Nhật Bản đã rất thành công, tích lũy được tổng cộng 100 triệu yên (BRL 5 hàng triệu)và mục tiêu chỉ là một triệu (R $ 51,000).

Lời hứa tuyệt vời của PowerShot PICK là trí thông minh nhân tạo của máy ảnh đủ tiên tiến để chọn những khoảnh khắc đẹp nhất để chụp ảnh. Máy ảnh sử dụng các cảm biến để nhận dạng người và theo dõi khuôn mặt của họ, cố gắng “hiểu” phong cảnh và chụp khi cảnh đó trông lý tưởng.

Máy ảnh đi kèm với cảm biến CMOS 1/2,3” và 12MP, ống kính zoom đi kèm tương đương 19-57mm và khẩu độ tối đa f /2,8. Nó đi kèm với tính năng ổn định hình ảnh và có khả năng lật ngang lên đến 170º và di chuyển lên xuống ở một góc 110º. Máy ảnh này chỉ cao 90mm và nặng tổng cộng 170g, với điểm nhấn là tính di động.

Ý tưởng của Canon là để máy ảnh ở đâu đó và tận hưởng những khoảnh khắc yên tĩnh của bạn khi biết rằng những bức ảnh đẹp nhất sẽ không bị mất. Nhà sản xuất tin rằng ưu điểm lớn nhất của chụp ảnh hay quay phim tự động là hình ảnh sẽ tự nhiên hơn, không cần người tạo dáng, tạo ra nhiều kết quả thú vị hơn.

Nhưng tất nhiên, người dùng vẫn có thể yêu cầu PowerShot PICK chụp ảnh bất cứ khi nào họ muốn. Máy ảnh hỗ trợ lệnh thoại, vì vậy bạn chỉ cần nói “xin chào PICK” và yêu cầu thiết bị chụp ảnh hoặc bắt đầu quay phim.

Máy ảnh sẽ được khởi chạy với đăng kí chuyên dụng quá, để tạo điều kiện kiểm soát. Sau đó, người dùng sẽ có thể lập trình các chức năng PowerShot PICK trong ứng dụng, chụp bao nhiêu ảnh, chụp khi nào, v.v.

PowerShot PICK sẽ bắt đầu được gửi đến những người đóng góp cho chiến dịch bắt đầu từ tháng Bảy. Giá ước tính cho máy ảnh là $ 400nhưng chúng tôi vẫn chưa có thông tin về kế hoạch bán sản phẩm của Canon bên ngoài Nhật Bản.

Nguồn: DPReview

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button