Cao cấp smartphones trở nên đắt hơn ở Ấn Độ

Các thương hiệu điện thoại thông minh lớn như Apple và Nokia đã cố gắng thành lập các đơn vị sản xuất tư nhân ở Ấn Độ, với hy vọng bán các sản phẩm do Ấn Độ sản xuất với giá rẻ hơn. Tuy nhiên, chính phủ dường như không nhượng bộ các yêu cầu của họ. Thêm vào đó, hãng này thậm chí còn dự kiến ​​sẽ đánh thuế hải quan cao hơn đối với điện thoại di động nhập khẩu sau khi chuyển sang chế độ Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) với ý định thúc đẩy sản xuất trong nước. Động thái này dự kiến ​​sẽ làm tăng giá nhập khẩu smartphones ít nhất 5 đến 10 phần trăm.

Theo Economic Times, Bộ điện tử và công nghệ thông tin đã bảo đảm ý kiến ​​pháp lý từ Bộ trưởng Tư pháp, người đã nói rằng việc áp thuế hải quan đối với điện thoại sẽ không vi phạm Hiệp định Công nghệ Thông tin (ITA), một hiệp ước quốc tế bắt buộc các nước ký kết phải cho phép nhập khẩu miễn thuế một số sản phẩm điện tử.

Một ủy ban bao gồm các đại diện từ các bộ tài chính, thương mại, viễn thông và CNTT đã được thành lập để giải quyết chi tiết vấn đề đang tồn tại. Ủy ban liên bộ dường như có ý kiến ​​rằng thuế quan bằng 0 không phải là điều sẽ giúp ích cho trường hợp sản xuất trong nước. Ngoài ra, một số trường hợp miễn trừ nhất định dành cho các nhà sản xuất thiết bị cầm tay trong nước như không có thuế đối kháng đối với các linh kiện điện tử nhập khẩu cũng sẽ bị bãi bỏ sau khi chế độ GST ​​có hiệu lực. Mặc dù quyết định không phải là quyết định cuối cùng, nhưng ngày càng có nhiều suy nghĩ là bảo vệ các nhà sản xuất địa phương.

Hiện tại, 30% smartphones được bán ở Ấn Độ được nhập khẩu – hầu hết đến từ Trung Quốc. Apple là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh nước ngoài đã yêu cầu một số nhượng bộ thuế sau khi thành lập nhà máy sản xuất của họ ở Karnataka vào đầu năm nay. Tuy nhiên, chính phủ phủ nhận điều tương tự, nói rằng họ sẽ không nhượng bộ đặc biệt cho bất kỳ công ty nào.

. .