Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cập nhật Android 10 cho Xiaomi Mi A2 / A3: Quay trở lại Android Pie có thể gây ra lỗi và lỗi bất lợi

Xiaomi, sau nhiều tuần chờ đợi, cuối cùng đã tung ra bản cập nhật Mi A3 Android 10 vài ngày trở lại. Tuy nhiên, bản cập nhật đã phải dừng lại do vấn đề vân tay, khiến người dùng thất vọng và thất vọng.

Xiaomi đã nhanh chóng thừa nhận vấn đề và lưu ý rằng các nhà phát triển của họ đang nỗ lực khắc phục sự cố. Trong khi đó, đối với những người đã cập nhật Mi A3 lên Android 10, công ty đã chia sẻ cách giải quyết vấn đề vân tay.

Mi A3

Xiaomi Mi A3

Có thể nhiều người đã có thể cập nhật thiết bị của mình lên Android 10 đã cố gắng quay lại phiên bản trước để tiếp tục sử dụng thiết bị của mình mà không gặp sự cố nào. Đối với những người dùng như vậy và cho những người khác có thể muốn quay lại Android Pie vì những lý do khác sau khi cập nhật Mi 10 Android 10, Xiaomi đã đưa ra một cảnh báo.

Xiaomi yêu cầu những người dùng như vậy không quay trở lại Android Pie sau khi cập nhật Mi A3 Android 10 vì nó có thể dẫn đến lỗi và lỗi. Cảnh báo không chỉ dành cho người dùng Mi A3 mà cả người dùng Mi A2. Trong một ghi chú trên Mi Community, công ty cho biết:

Xin lưu ý rằng thiết bị của bạn không nên được cố gắng quay lại Android P (Android 9) một khi nó được cập nhật lên Android 10. Vì Android Q mang đến nhiều bản cập nhật không thể đảo ngược cho hệ thống, quay trở lại các phiên bản trước có thể gây ra lỗi và lỗi, có thể ảnh hưởng xấu đến hoạt động bình thường của thiết bị của bạn

Một điểm cần lưu ý là đây không phải là lần đầu tiên công ty đưa ra cảnh báo như vậy. Nó được đưa ra với cảnh báo tương tự vào năm ngoái cho người dùng Mi A1, Mi A2 và Mi A2 Lite. Vào thời điểm đó, công ty đã cảnh báo người dùng không quay trở lại Android O hoặc các phiên bản trước đó sau khi cập nhật lên Android P (Android 9).

Cập nhật Android 10 cho Xiaomi Mi A3

Hơn nữa, ngay cả Google cũng đã đưa ra một tính năng chống quay ngược lại. Tính năng bảo vệ rollback hoạt động như một lớp bảo mật bổ sung và rất hữu ích khi thiết bị bị đánh cắp.

Thông thường, tin tặc hoặc kẻ trộm cố hạ cấp xuống phiên bản HĐH trước đó để vào thiết bị. Tính năng này ngăn thiết bị khởi động nếu có ai đó cố gắng ngăn chặn phần mềm. Có thể cảnh báo Xiaomi trên chỉ dựa trên tính năng này.

PiunikaWeb khởi đầu hoàn toàn là một trang web báo chí công nghệ điều tra với trọng tâm chính là ‘phá vỡ tin tức hay độc quyền. Không có thời gian, những câu chuyện của chúng tôi đã được chọn bởi Forbes, Foxnews, Gizmodo, TechCrunch, Engadget, The Verge, Macrumors, và nhiều người khác. Muốn biết thêm về chúng tôi? Đi đến đây.

Hãy giúp chúng tôi đưa ra những câu chuyện liên quan đến cập nhật trên điện thoại thông minh nhanh hơn nữa và chúng tôi sẽ thưởng cho bạn mỗi mẹo chuyển thành câu chuyện. Nếu quan tâm, hãy liên lạc với chúng tôi qua email.

Bạn muốn làm việc cho PiunikaWeb? Bạn sẽ vui mừng khi biết chúng tôi đang tuyển dụng.