Cập nhật của Apple Carplay bao gồm Waze trong bảng điều khiển chính

Sau hai tuần thử nghiệm beta, việc tích hợp ứng dụng Waze với Bảng điều khiển Carplay cuối cùng cũng được triển khai. Điểm mới lạ là bản cập nhật độc quyền của iOS 13.

Các tính năng mới đã được xác định bởi người dùng trên Twitter, và được báo cáo ban đầu bởi trang web MacRumors. Kiểm tra nó trong tweet dưới đây:

Chế độ trang tổng quan cho phép, thay vì ứng dụng Bản đồ của Apple, bạn có thể tìm thấy các ứng dụng khác, chẳng hạn như Waze, trên bảng điều khiển chính. Đây là một lợi thế vì nó tránh chuyển đổi giữa các màn hình.

Trước khi cập nhật, nếu người lái xe muốn, chẳng hạn, muốn thay đổi bài hát đang phát, anh ta sẽ phải truy cập ứng dụng Nhạc, nhấn nút “tiếp theo” và quay lại Waze.

Mặc dù có vẻ không giống nhưng những thao tác này có thể mất một chút thời gian và làm phân tán sự chú ý, những điều có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi bạn đang lái xe. Thiết lập mới giúp bạn có thể điều khiển Waze và nhạc trên cùng một màn hình mà không cần phải chuyển đổi.

Vẫn nghĩ về an toàn giao thông, trong số các tính năng mới còn có hướng dẫn làn đường, để người lái xe được cảnh báo trước rằng họ nên đi làn đường nào để đi theo lối ra hoặc đường tiếp theo.

Mặc dù quá trình thử nghiệm bản cập nhật này đã bắt đầu vào cuối tháng 11, nhưng Carplay Dashboard đã có sẵn cho người dùng có quyền truy cập vào iOS 13 kể từ khi ra mắt sistemavào ngày 19 tháng 9.

O Apple Carplay là một tính năng liên quan đến việc kết nối iPhone với ô tô, có thể thông qua cáp USB hoặc thông qua Bluetooth. Sử dụng Siri hoặc bảng điều khiển riêng của ô tô, có thể truy cập bản đồ và ứng dụng lái xe, ngoài việc thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản, nghe nhạc và truy cập lịch.

Để tìm hiểu xem xe của bạn có tương thích với Apple Carplay, truy cập danh sách do Apple nhân vao đây.

Nguồn: The Verge, 9 đến 5 Mac, Tin đồn về Mac

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button