Cập nhật phần mềm Sonos S2: Nó có hoạt động trên các sản phẩm cũ của Sonos không?

Sonos đã hủy bỏ quyết định ngừng nhiều loa và thiết bị cũ hơn. Tuy nhiên, một bản cập nhật phần mềm mới sẽ được phát hành vào tháng 6 mà họ sẽ không thể hỗ trợ.

Sonos S2 sẽ chỉ được sử dụng cho các thiết bị hiện có và mới, vì nó đòi hỏi sức mạnh xử lý nhiều hơn nó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nhóm cũ của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Trên thực tế, các sản phẩm cũ sẽ tiếp tục hoạt động như bạn làm bây giờ – bạn chỉ phải đưa ra quyết định một hoặc hai.

Ở đây chúng tôi giải thích chi tiết các thiết bị khác nhau sẽ bị ảnh hưởng, cũng như các tùy chọn sẽ có sẵn cho bạn sau khi phát hành Sonos S2.

  • Ý kiến: Thảm họa cập nhật Sonos là hương vị của tai ương nhà thông minh trong tương lai

Phần mềm Sonos S2 là gì?

Sonos S2 là bản cập nhật phần mềm hệ thống lớn mới sẽ đến với phần lớn các bộ khuếch đại và thiết bị Sonos vào tháng 6 năm 2020. Nó sẽ bổ sung các tính năng mới, như khả năng âm thanh HD và kết hợp phòng.

Nó sẽ trở thành chương trình mặc định cho tất cả các thiết bị Sonos tương thích trong tương lai.

Tất cả các thiết bị cũ hơn (như trong danh sách bên dưới) sẽ có thể tiếp tục với phần mềm Sonos hiện tại – có tên nội bộ là Sonos S1.

Các bộ khuếch đại và thiết bị Sonos bị ảnh hưởng là gì?

Sau khi phát hành bản cập nhật Sonos S2, các thiết bị sau sẽ không được nâng cấp và sẽ vẫn còn trên phần mềm thế hệ hiện tại (Sonos S1):

  • Cầu Sonos
  • Kết nối Sonos
  • Kết nối Sonos: Ampe
  • Sonos CR200 không dây từ xa
  • Chơi Sonos: 5 (Gen 1)
  • Người chơi khu vực Sonos (ZP90, ZP100, ZP120, v.v.)

Tại sao họ không nhận được các tính năng mới?

Giống như TV, điện thoại thông minh, máy tính bảng và hầu hết các thiết bị giải trí khác, các thiết bị Sonos chắc chắn cho thấy tuổi thọ của chúng – không phải vì công nghệ âm thanh của chúng, mà vì khả năng xử lý và lưu trữ có sẵn khi lần đầu tiên ra mắt. Do đó, các thiết bị bị ảnh hưởng sẽ không thể chạy phần mềm hoặc dịch vụ phát sóng tiên tiến nhất hoặc hiện đại nhất một cách hiệu quả.

Rốt cuộc, một số thiết bị đã 13 tuổi. Có bao nhiêu người mong đợi một TV 13 tuổi sẽ phát Netflix, 4K hoặc thậm chí BBC iPlayer những ngày này?

  • Diễn giả hay nhất từ ​​Sonos: Sonos Move, One, Play: 1 , Chơi: 3 , Chơi: 5 , So sánh Beam, Playbar và Playbase

Sonos sẽ tiếp tục phát hành bản vá cho phần cứng cũ nếu lỗ hổng bảo mật được tiết lộ, không chỉ là những nâng cấp quan trọng như phần còn lại của gia đình loa.

  • Sonos One vs Sonos One vs Sonos Chơi: 1: Sự khác biệt là gì?

Phải làm gì nếu bạn có bộ khuếch đại hoặc thiết bị Sonos bị ảnh hưởng

Nếu bạn sở hữu bất kỳ thiết bị nào ở trên và lo lắng rằng thiết bị sẽ ngừng hoạt động vào tháng 6, hãy chắc chắn rằng điều này sẽ không xảy ra.

Thay vào đó, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng nó trên phần mềm hiện tại của họ (Sonos S1). Tuy nhiên, có một số hãy cẩn thận với điều này.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm cũ hơn với loa mới hơn như một phần của cùng mạng Sonos, bạn sẽ không thể cập nhật các thiết bị mới hơn lên Sonos S2. Mọi người sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau, nhưng các thiết bị mới của bạn sẽ không được cập nhật.

Ngoài ra, bạn có thể cách ly các thiết bị cũ và bị ảnh hưởng và vận hành chúng tách biệt với loa mới – ví dụ. Vận hành hai khu vực kết nối độc lập trong nhà của bạn thay vì một. Các thiết bị cũ hơn được kết nối với nhau trong một thiết bị và các thiết bị không bị ảnh hưởng như một thiết bị khác. Bằng cách này, các thiết bị mới hơn của bạn sẽ nhận được những lợi ích của phần mềm S2.

Theo chúng tôi hiểu, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn này khi chương trình mới đến (trên ứng dụng dành cho máy tính để bàn / thiết bị di động).

Thay Sonos bằng 30% cho thiết bị mới

Nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng Sonos bị ảnh hưởng trong tương lai, bạn có thể chọn sử dụng chương trình Trade Up của Công ty thay thế.

Điều này cho phép bạn có được 30% cho một thiết bị thay thế hoàn toàn mới. Tuy nhiên, mặc dù trước đây bạn đã được yêu cầu "cục gạch" cũ của mình, thông qua "chế độ tái chế", điều này không còn đúng nữa.

Bây giờ bạn có thể sử dụng Trade Up mà không cần chạm vào thiết bị cũ của mình – cho phép bạn chuyển nó cho một thành viên gia đình, bán nó hoặc thậm chí sử dụng nó với phần mềm hệ thống cũ hơn.

Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng chương trình Trade Up có thể được tìm thấy trên trang web của Sonos tại đây.