Cập nhật tháng 6 Windows 10 nguyên nhân khiến máy in không hoạt động bình thường


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Cập nhật tháng 6 Windows 10 nguyên nhân khiến máy in không hoạt động bình thường

Nhiều người dùng của Windows 10 đã báo cáo trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft, Reddit và các trang web khác rằng họ không thể in bằng máy in từ nhiều nhà sản xuất sau khi cài đặt bản cập nhật tháng 6 năm 2020 cho các phiên bản 1903, 1909 và 2004 của sistema hoạt động.

Các bản cập nhật KB4560960 và KB4557957, chịu trách nhiệm về sự cố với máy in, là các bản cập nhật tích lũy được phát hành vào thứ Ba tuần trước để khắc phục nhiều sự cố bảo mật và các lỗi khác trong Windows 10.

Sau khi cài đặt các bản cập nhật này, người dùng đã báo cáo sự cố in ấn với các kiểu máy của các nhà sản xuất như HP, Canon, Panasonic, Brother và Ricoh. Trong một số trường hợpô Windows hiển thị thông báo lỗi cho biết không thể in.

Một người dùng có máy in hiệu Ricoh báo cáo trên reddit rằng sự cố thậm chí còn ảnh hưởng đến máy in ảo, được sử dụng bởi sistema hệ điều hành để tạo tài liệu PDF. Ông cũng đề cập đến các lỗi trong explorer.exe khi in một trang thử nghiệm.

Kỹ thuật viên mạng nói rằng không phải tất cả các kiểu máy in HP đều bị ảnh hưởng. Còn các dòng máy in Ricoh, Canon, Brother, KM, Kyocera đều gặp sự cố. Ông khuyến nghị người dùng không nên cài đặt bản cập nhật KB4560960 cho đến khi vấn đề này được giải quyết.

Microsoft đã xác nhận rằng đã nhận thức được vấn đề đó là đã làm việc trên một bản sửa lỗi🇧🇷 Như giải pháp tạm thờingười dùng có thể thử cập nhật trình điều khiển máy in của mình nếu có phiên bản mới từ nhà sản xuất hoặc họ có thể gỡ cài đặt Windows 10 đang gây ra sự cố.

Làm theo các bước bên dưới để gỡ cài đặt bản cập nhật đang gây ra sự cố:

– Mở Control Panel cổ điển và click vào Phần mềm🇧🇷

– Nhấp vào đường dẫn Xem các bản cập nhật đã cài đặt🇧🇷

– Chọn bản cập nhật mong muốn và nhấp vào gỡ cài đặt🇧🇷

Điều quan trọng là phải củng cố rằng khi bạn gỡ cài đặt bản cập nhật, sistema sẽ dễ bị tổn thương trước các lỗi bảo mật mà nó đã sửa ban đầu.

Nguồn: Engadget, Bleeping Computer

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button