Capcom, Square Enix sẽ không tham dự PAX East 2020, EA hỗ trợ thoát khỏi GDC 2020 do lo ngại về vi rút Corona

Capcom và Square Enix đã gia nhập danh sách các công ty sẽ bỏ qua Thỏa thuận trò chơi Penny Arcade PAX East bắt đầu từ ngày 27 tháng 2 tại Boston, trong khi Electronic Arts (EA) đã rút khỏi Hội nghị nhà phát triển trò chơi (GDC) 2020, bắt đầu từ ngày 16 tháng 3 tại San Francisco. Capcom đã không đề cập đến lý do hủy bỏ, nhưng Square Enix và EA đã trích dẫn coronavirus và các mối lo ngại về an toàn liên quan cho sự suy giảm. Capcom đã tham gia Twitter Nhóm phát triển Monster Hunter sẽ không tham dự PAX East. Mặt khác, Square Enix đã hủy bỏ sự tham gia của các nhân viên của mình từ các văn phòng của Nhật Bản.

Trong một tweet được chia sẻ bởi Capcom USA, nhóm đã tuyên bố rằng mặc dù nhóm Monster Hunter sẽ không tham dự PAX East, nhưng nó vẫn sẽ phát hành quảng cáo liên quan đến “Iceborne”, bản mở rộng cho Monster Hunter World. Capcom chưa chia sẻ cách họ dự định phát hành những quảng cáo này.

Square Enix đưa tuyên bố của mình lên một trang dành riêng và nói: “Quyết định khó khăn này phụ thuộc vào mong muốn của chúng tôi là ngăn chặn bất kỳ sự lây lan nào của virus và ưu tiên cho sức khỏe và sự an toàn của đội ngũ và người hâm mộ của chúng tôi.” Công ty nói thêm rằng phiên chiếu của nó cho “Tác phẩm nghệ thuật của FINAL FANTASY XIV: A Look đằng sau màn hình” sẽ bị hủy bỏ. Ngoài ra, các phiên chữ ký của nhà phát triển, chú thích ảnh và liên hệ với người hâm mộ cũng sẽ bị hủy. Tuy nhiên, Final Fantasy XIV Pavilion sẽ có mặt trong phòng trưng bày.

EA đã gửi một tuyên bố cho các nhân viên của mình nói rằng công ty sẽ hủy tham gia vào các sự kiện GDC chính thức và các nhân viên sẽ không đến San Francisco vì điều tương tự. Cô cũng đã nói chuyện với GameSpot và nói: “Sau khi theo dõi tình hình toàn cầu với coronavirus và sự leo thang các vụ án gần đây ở các khu vực mới, chúng tôi quyết định thực hiện các bước bổ sung để bảo vệ phúc lợi cho nhân viên của chúng tôi bao gồm hạn chế tất cả các chuyến đi không cần thiết.” Ông nói thêm rằng việc tham gia vào các sự kiện khác cũng sẽ bị hạn chế.

Trong số những người đã hủy bỏ sự tham gia của họ, Sony, CD Projekt Red, PUBG Corp, giờ là Square Enix và Capcom. Mặt khác, GDC đã thấy hủy bỏ từ Sony, Facebook, Kojima Productions, và giờ là EA, trong số những người khác.