Carbon dioxide cô lập có thể được sử dụng để tái chế pin


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Carbon dioxide cô lập có thể được sử dụng để tái chế pin

các nhà khoa học từ Đại học Lyontại Phápđã phát triển một phương pháp sử dụng carbon dioxide cô lập để chiết xuất các kim loại hữu ích từ các sản phẩm công nghệ tái chế, chẳng hạn như smartphones🇧🇷 Cùng với đó, việc thu giữ khí nhà kính này sẽ khả thi về mặt kinh tế, thứ thường chỉ bị chôn vùi mà không tạo ra bất kỳ lợi nhuận nào cho những người thu giữ nó.

Carbon dioxide được biết đến là nguyên nhân chính của sự nóng lên toàn cầu hiện nay, khiến nhiều nhà nghiên cứu tìm kiếm sự phát triển của các công nghệ có thể thu giữ nó khi nó được thải ra từ các nhà máy điện hoặc các nguồn phát thải lớn khác. Nhưng kiểu cô lập và lưu trữ carbon này rất tốn kém và không ai muốn trả cái giá đó mà không thu được lợi nhuận tài chính.

Để giải quyết tình trạng này, nhà khoa học Julien Leclaire và nhóm của ông đã tìm cách làm cho việc thu giữ loại khí này có lãi. Họ bắt đầu bằng cách thu thập carbon dioxide từ khí thải xe hơi.

Sau đó, khí này được làm lạnh và bơm vào hỗn hợp các hợp chất hóa học được gọi là polyamines. Sự kết hợp này sau đó chịu trách nhiệm tạo ra một số phân tử có kích thước và hình dạng khác nhau.

Nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Lyon đã phát hiện ra rằng quá trình này có khả năng tổ chức các hỗn hợp kim loại, vì một kim loại hòa tan trong chất lỏng trong khi kim loại kia tạo thành chất rắn. Trong các thí nghiệm này, các nhà khoa học đã có thể tách lantan, coban và niken – ba hợp chất được sử dụng trong pin, điện thoại di động, máy tính và nam châm.

Qua: Tin tức Khoa học

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button