CEO Huawei tiết lộ lý do tại sao P40 Pro không nhận được hỗ trợ cho tốc độ làm mới 120Hz

Huawei hôm nay đã chính thức phát hành một số sản phẩm trên thị trường nội địa của mình với dòng P40 smartphones Trên bánh lái. Công ty đã tiết lộ không kém X65 Smart TV với màn hình OLED và nhiều tính năng tuyệt vời.

Trong sự kiện ra mắt, CEO Yu Chengdong của Huawei đã dành thời gian để trả lời các khiếu nại về dòng P40 không bao gồm hỗ trợ cho tốc độ làm mới màn hình 120Hz. Yu Chengdong tiết lộ rằng Huawei P40 Pro có thể được cấu hình bình thường để hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz. Tuy nhiên, công ty đã tính đến các yếu tố khác như mức tiêu thụ năng lượng của điện thoại và các yếu tố khác mà nó không đề cập. Do đó, gã khổng lồ Trung Quốc đã quyết định bám sát tốc độ làm mới tối đa 90 Hz cho P40 Pro.

CEO Huawei đã lập luận rằng màn hình 90 Hz cho P40 Pro và P40 Pro + đã được cải tiến để cực kỳ mượt mà. Để tránh sự nghi ngờ, trong khi P40 Pro và P40 Pro + hỗ trợ tốc độ làm mới 90Hz, Huawei P40 tiêu chuẩn có tốc độ làm mới màn hình 60Hz.

Tốc độ làm mới màn hình cao hơn đã trở thành thành phần quan trọng của các mô hình chính. Chúng tôi đã thấy các OEM tăng tốc độ làm mới cho các mẫu điện thoại thông minh của họ từ 60 Hz đến 90 Hz thông thường và thậm chí lên đến 120 Hz, đặc biệt là trong các trò chơi smartphones. Điều này đã cải thiện trải nghiệm chơi game. Mặc dù P40 Pro chỉ hỗ trợ tốc độ làm mới 90Hz, nhưng người ta chấp nhận rộng rãi rằng 90Hz là đủ để xử lý hầu hết các trò chơi di động với đồ họa nặng liền mạch. Nó cũng cung cấp mức tiêu thụ pin tốt hơn tốc độ làm mới 120Hz.

TIẾP THEO: Trận chiến chip: Huawei Kirin 820 5G so với Snapdragon 765G của Qualcomm

(Nguồn)