CES 2020 cho đến nay: Taxi bay, robot giấy vệ sinh và nhiều hơn nữa

Taxi bay và một robot có thể lấy giấy vệ sinh khi bạn bị mắc kẹt trong số những công nghệ được giới thiệu trong tuần này tại triển lãm tiện ích CES hàng năm ở Las Vegas.

Hội nghị công nghệ thường niên là nơi để các thương hiệu lớn và các công ty khởi nghiệp cùng nhau ra mắt các sản phẩm và dịch vụ của họ trong năm tới, mặc dù các công ty lớn hơn như Apple, Google và Microsoft thường tổ chức các sự kiện thông báo của riêng họ. Dịch vụ phát trực tuyến và công nghệ giám sát là một trong những chủ đề nóng. Chương trình chính thức khai mạc vào thứ ba sau hai ngày xem trước truyền thông.

Dưới đây là một số điểm nổi bật:

Chuyến bay trên không của Uber
Uber và Hyundai đang hợp tác để xây dựng một đội taxi bay.

Uber, gã khổng lồ cưỡi ngựa, cho biết, Uber Uber, Taxi bốn hành khách của họ ban đầu sẽ được thử nghiệm, nhưng theo thời gian sẽ trở nên tự trị. Uber cho biết họ muốn tiến hành các cuộc biểu tình bay vào năm 2020 và làm cho các phương tiện như vậy có sẵn trên thị trường vào năm 2023.

Mục đích là để giúp người lái vượt qua giao thông trong taxi không khí chung giữa các vùng ngoại ô và thành phố và cuối cùng trong các thành phố. Uber có kế hoạch ra mắt máy bay tại Dallas, Los Angeles và Melbourne, Úc. Những chiếc taxi không khí, trông giống như một giao thoa giữa máy bay trực thăng và máy bay nhỏ, sẽ hoàn toàn bằng điện.

Taxi không khí được thiết kế để cất cánh thẳng đứng và hành trình với vận tốc lên đến 180 dặm một giờ (290 km một giờ). Chúng được thiết kế để bay lên đến 60 dặm (97 km) tại một thời điểm.

Trong khi Uber đã làm việc trên khái niệm taxi không khí trong nhiều năm, thì Hyundai mang đến cho dự án một công ty có kinh nghiệm sản xuất xe hơi trên quy mô toàn cầu.

Các công ty cho biết Hyundai sẽ sản xuất và triển khai các phương tiện trong khi Uber cung cấp dịch vụ hỗ trợ không phận và kết nối với vận tải mặt đất. Uber sẽ không sở hữu taxi không khí, nhưng máy bay sẽ được phép hoạt động như một phần của mạng lưới giao thông của Uber.

Robot cho người loo
Charmin muốn giải quyết một cảm giác quen thuộc: bị mắc kẹt trong nhà vệ sinh với một cuộn giấy vệ sinh trống rỗng.

Giải pháp của nó: một robot hai bánh có thể lấy một cuộn mới. Robot, xung quanh 6- cao, có khuôn mặt của một con gấu – giống như những bộ phim hoạt hình trong quảng cáo của Charmin – và giấy vệ sinh ngồi trên đầu.

charmin afp đầy đủ quyến rũ

Tín dụng hình ảnh: Robyn Beck / AFP

Nhưng đừng hy vọng nó sẽ lăn vào phòng tắm của bạn bất cứ lúc nào sớm. Procter & Gamble, công ty sở hữu Charmin, cho biết robot sẽ không được bán và chỉ là một ví dụ về những gì có thể.

Marc Pritchard, công ty xe hơi có các mẫu xe ý tưởng, nhưng P & G có phòng tắm ý tưởng, Marc Pritchard, người giám sát các thương hiệu của Procter & Gamble cho biết.

Công ty đã không có một robot làm việc có sẵn trong một cuộc họp báo vào Chủ nhật, mặc dù các giám đốc điều hành nói rằng một người sẽ được trình diễn khi sàn diễn khai mạc vào thứ ba.

Cảm biến rò rỉ nước
Các cảm biến mới hứa hẹn sẽ ngăn chặn rò rỉ nước trước khi chúng phá hỏng ngôi nhà của bạn.

Màn hình từ Alert.com và Flo Technologies kết nối với đường nước của gia đình và theo dõi việc sử dụng. Nếu các hệ thống cảm nhận được nhiều nước hơn bình thường đang chảy qua các đường ống, chúng sẽ gửi một cảnh báo thông qua các ứng dụng của chúng – sau tất cả, đó có thể chỉ là một cơn mưa dài. Nhưng nếu thứ gì đó thực sự có vẻ tắt, màn hình sẽ tự động tắt nước.

nước nổi đầy đủ

Flo đã sử dụng CES để khởi động cảm biến mới nhất của mình, một thiết bị hình hạt mưa trông giống như một thiết bị báo khói và có thể phát hiện bất kỳ nước hoặc hơi ẩm nào khi gắn vào nhà vệ sinh, máy giặt hoặc các khu vực dễ bị rò rỉ khác. Mỗi máy dò có giá $ 50.

Một lựa chọn khác, Phyn, tạo ra một thiết bị có giá $ 299 nối với các đường ống dưới bồn rửa và đo lường sự thay đổi áp lực nước.

Theo dõi người già
Ông bà của bạn đang làm gì? Các công ty khởi nghiệp đang cố gắng theo dõi người già từ xa.

Các cảm biến mới có thể cho biết người thân có di chuyển và ăn hay không – ví dụ, bằng cách phát hiện khi tủ lạnh được mở.

Những nỗ lực này được đưa ra khi chính phủ Hoa Kỳ hy vọng người lớn trên 65 tuổi sẽ đông hơn trẻ em lần đầu tiên vào năm 2034.

Ryan Chúng tôi muốn cho phép những người thân yêu sống một mình, Ryan nói, người sáng lập của Caregiver Smart Solutions.

Cảm biến của người chăm sóc theo dõi người già thông qua phát hiện chuyển động, mặc dù sản phẩm cũng có thể cho biết nếu ai đó đã tắm bằng cách đo độ ẩm. Một công ty khác, CarePredict, có một thiết bị đeo cổ tay có thể phát hiện ngã và người chăm sóc cảnh báo. Nó cũng theo dõi số lượng người đã di chuyển xung quanh và những phòng họ dành phần lớn thời gian của họ.

Theo dõi không rẻ. Chẳng hạn, thiết bị của CarePredict có giá 450 đô la, cộng với phí hàng tháng là 70 đô la.

Cả hai công ty đều không sử dụng máy ảnh, vì vậy bạn sẽ cần một cái gì đó khác nếu bạn muốn nhìn vào nhà của ông bà. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn có thể kiểm tra video trên một ứng dụng, thì đó có thể là một hacker lành nghề.

Tiện ích cho tai của bạn
Gần 67 triệu tai nghe không dây dự kiến ​​sẽ được bán trong năm nay, theo dự đoán của các nhà tổ chức chương trình tiện ích CES tuần này tại Las Vegas. Đó là tăng 35% so với năm 2019, làm cho nó trở thành một trong những loại phát triển nhanh nhất trong công nghệ tiêu dùng.

Theo các nhà tổ chức, Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng, phần lớn sự tăng trưởng sẽ đến từ AppleAirPods và Samsung Galaxy Buds, cả hai đều chơi nhạc và nhận cuộc gọi mà không cần bất kỳ dây. Nhưng những người khác đang ganh đua cho ống tai của bạn, quá. Amazon bắt đầu bán chồi của riêng mình vào cuối năm ngoái và Microsoft dự định sẽ có một chiếc vào năm 2020.

Cũng phổ biến: đồng hồ thông minh, máy theo dõi thể dục và các thiết bị khác theo dõi và theo dõi sức khỏe của bạn. CTA dự kiến ​​64 triệu thiết bị y tế sẽ được bán trong năm nay, lần đầu tiên nhóm này đã đếm danh mục này.

Điện thoại thông minh và TV sẽ thấy tăng trưởng chậm hơn. Cả hai dự kiến ​​sẽ tăng 2 phần trăm.

Nhìn chung, doanh thu trong ngành công nghệ tiêu dùng Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng 4% đến $ 422 tỷ, CTA cho biết. Nhưng nhóm cảnh báo rằng số lượng của nó có thể thay đổi đáng kể nếu cuộc chiến thương mại với Trung Quốc leo thang hoặc nếu thuế quan được mở rộng. Phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới được đặt cùng nhau tại Trung Quốc và CTA đã nói rằng thuế quan cao hơn có thể gây tổn hại cho ngành công nghiệp bằng cách làm cho các thiết bị đắt tiền hơn cho người tiêu dùng.


OnePlus Concept One sẽ là thông báo thú vị nhất từ ​​CES 2020? Chúng tôi đã thảo luận điều này trên Orbital, podcast công nghệ hàng tuần của chúng tôi, mà bạn có thể đăng ký thông qua Apple Podcast hoặc RSS, tải tập phim, hoặc chỉ cần nhấn nút phát bên dưới.