CES 2021: Asus ra mắt máy tính xách tay doanh nhân ExpertBook B1 và ​​ExpertBook B9

Asus ra mắt sách chuyên gia cho người dùng doanh nghiệp

Ngoài việc ra mắt máy tính xách tay ROG tập trung vào chơi game, làm mới dòng ZenBook và VivoBook, đồng thời ra mắt ba Chromebook mới, Asus cũng trình làng hai máy tính xách tay ExpertBook mới dành cho người dùng doanh nghiệp. Các thiết bị này được trang bị các tính năng độc quyền được thiết kế để giúp người dùng doanh nghiệp thực hiện công việc hàng ngày khi di chuyển hiệu quả hơn bao giờ hết.

Máy tính xách tay Asus ExpertBook tại CES 2021

ASUS ExpertBook B9

ExpertBook B9 (B9400 vPro) là phiên bản thứ hai của chiếc B9450 FA hàng đầu mà công ty đã ra mắt vào cuối năm ngoái. Thiết bị này được thiết kế đặc biệt cho người dùng doanh nghiệp và đang được gọi là máy tính xách tay doanh nhân 14 inch nhẹ nhất thế giới. Vì vậy, nó còn hơn cả hoàn hảo cho những người dùng doanh nghiệp luôn làm việc khi di chuyển.

Asus ra mắt sách chuyên gia cho người dùng doanh nghiệp

Nó đi kèm với nhiều tính năng tập trung vào quản lý và bảo mật như Intel Hardware Shield mang lại hiệu suất chưa từng có và các tính năng bảo mật nâng cao phần cứng. Ngoài ra, với Công nghệ Quản lý Chủ động của Intel, việc quản lý dữ liệu để làm việc từ xa sẽ trở nên dễ dàng đối với người dùng.

Về thông số kỹ thuật, ExpertBook B9 sắp ra mắt, là máy tính xách tay dành cho doanh nhân nhẹ nhất trên thế giới, chỉ nặng 880g và có pin khủng giúp thiết bị hoạt động liên tục trong 20 giờ. Nó được trang bị nền tảng vPro của Intel kết hợp với GPU Intel Iris Xe để mang lại hiệu suất tốt nhất trong phân khúc.

Có hai khe cắm SSD để mở rộng bộ nhớ của thiết bị với hỗ trợ RAID 0 và RAID 1 cấu hình. Nó cũng hỗ trợ RAM DDR4 lên đến 32GB. Ngoài ra còn có đề cập đến hệ thống ASUS AdaptiveLock phát hiện khuôn mặt của người dùng để đăng nhập tức thì và không gặp rắc rối. Hơn nữa, mẫu điện thoại này, theo Asus, đã được kiểm tra theo tiêu chuẩn quân sự MIL-STD 810H hàng đầu trong ngành.

ExpertBook B1

Asus Expertbook B1, ngoài việc đóng gói công nghệ nói trên, còn cung cấp một loạt các tùy chọn cấu hình được thiết kế riêng cho người dùng doanh nghiệp. Nó đóng gói Intel Core SoC thế hệ thứ 11 kết hợp với GPU Intel Iris Xe. Công ty cũng bổ sung công nghệ Asus Intelligent Performance cho phép người dùng chuyển đổi giữa Chế độ hiệu suất, Chế độ cân bằng và Chế độ thì thầm tùy thuộc vào khối lượng công việc.

Asus ra mắt sách chuyên gia cho người dùng doanh nghiệp

Nó đi kèm với RAM lên đến 48GB, bộ nhớ kép (lên đến 1TB SSD và 2TB HDD) và đồ họa Nvidia tùy chọn. Người dùng có thể lựa chọn phiên bản màn hình NanoEdge 14 inch hoặc 15 inch có trọng lượng 1.45kg và 1.72 kg tương ứng.

Hơn thế nữa, thiết bị có một loạt các tính năng tập trung vào doanh nghiệp khác và bảo mật nhiều lớp. Ngoài ra còn có bàn phím có đèn nền chống tràn, cảm biến vân tay tích hợp, thiết kế bản lề ErgoLift giúp đánh máy thoải mái và màn hình được chứng nhận về khả năng phát thải ánh sáng xanh thấp.

Bây giờ, Asus đã phát triển một số công nghệ chuyên dụng độc quyền, cụ thể là công nghệ khử tiếng ồn AI hai chiều, Wi-Fi Master Premium, Numpad ảo mới và vỏ vật lý cho máy ảnh, để nâng cao các tính năng cốt lõi của thiết bị. Do đó, người dùng của cả ExpertBook B9 và ExpertBook B1 sẽ có thể tận hưởng cuộc gọi hội nghị không bị phân tâm, tự động tìm mạng WiFi tốt nhất có thểvà năng suất hơn với các thiết bị của họ mọi lúc và mọi nơi.

Giá cả và tình trạng sẵn có

Vì vậy, đây là hai thiết bị ExpertBook mới mà Asus đã trình làng tại CES năm nay. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về thời điểm các thiết bị này sẽ đến tay người tiêu dùng hoặc giá của các thiết bị này. Tuy nhiên, theo danh tiếng của Asus, những chiếc này sẽ sớm được tung ra thị trường.