Chẳng bao lâu nữa, tủ lạnh của bạn sẽ sạc không dây smartphones

Sạc không dây không phải là điều mới mẻ đối với chúng ta. Công nghệ này cũng không có ở đây trong một thời gian dài. Công nghệ sạc không dây mới đã ra đời được gần hai năm với một vài smartphones, thiết bị đeo và máy tính bảng đã có tùy chọn.

Tuy nhiên, hiện tại, sạc không dây có một hạn chế lớn — thiết bị cần phải gần bộ sạc một inch để có được nguồn điện hoàn toàn và sạc pin bên trong.

Energous là một công ty đang làm việc chăm chỉ để phá bỏ hạn chế đó và đưa tính năng sạc không dây vào khoảng cách tối đa mà họ có thể đi được. Tính đến thời điểm hiện tại, họ đã phá vỡ rào cản dài 15 feet. Điều này có nghĩa là họ đã phát triển một công nghệ mới, có thể sạc nhiều thiết bị ngay cả ở khoảng cách 15 feet.

Theo một bài báo trên Engadget, Haier, một gã khổng lồ công nghệ điện tử tiêu dùng, đã ký một thỏa thuận với Energous. Công nghệ WattUP của Energous đã cho thấy các thiết bị sạc ở độ cao 15 feet. Haier đang ra đời để tạo ra tủ lạnh, lò vi sóng và máy giặt thế hệ tiếp theo, sẽ tích hợp công nghệ và giúp mọi người sạc thiết bị của họ trong khi chờ hâm nóng thức ăn, trong khi ăn hoặc khi giặt quần áo.

Sản phẩm đang ở giai đoạn rất sớm tại thời điểm này, nhưng chắc chắn sẽ sớm thấy ánh sáng trong ngày. Tuy nhiên, hiện tại, có một số câu hỏi vẫn còn tồn tại xung quanh trước khi công nghệ này được đưa vào thực tế. Chúng bao gồm hao phí điện năng, ảnh hưởng của bức xạ đến sức khỏe con người và tuổi thọ pin của thiết bị do sạc liên tục.

Vì vậy, hãy tưởng tượng nếu công nghệ này vượt qua tất cả các bài kiểm tra và cuối cùng được đưa vào thực tế? Bạn có thể sạc lại điện thoại thông minh của mình mà không cần bộ sạc hoặc cáp ngu ngốc. Tại văn phòng, ở nhà, khi đang lái xe, trên máy bay, trên tàu hoặc thậm chí khi đang đợi xe buýt.

Nếu công nghệ có thể mở rộng khoảng cách hơn nữa, có thể có khả năng công ty điện truyền điện đến nhà bạn hơn là qua dây dẫn. Đây cũng có thể là một lợi ích tuyệt vời cho ô tô điện và xe buýt.

. .