Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chào mừng bạn đến Chủ nghĩa tư bản giai đoạn cuối, nơi một công ty mua công ty khác và công cụ của bạn dừng hoạt động

Trang web này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng.

Ngày xửa ngày xưa, có một công ty tên là Wyze sản xuất máy quay an ninh giá rẻ và các sản phẩm IoT khác nhau. Cho đến ngày hôm nay, các máy ảnh của Wyze đã giành chiến thắng trong việc phát hiện người khác. Phát hiện người, rõ ràng, là một tính năng chính của máy ảnh Wyze. Wyze Cam được quảng cáo là cung cấp các cài đặt độ nhạy và phát hiện vùng tùy chỉnh, và bạn sẽ tự động lấy một đoạn clip về những gì máy ảnh chụp được trong khi bản ghi đầy đủ được lưu trong đám mây.

Hôm qua, Apple đã mua công ty AI Xnor.ai. Nói chung, điều đó không đặc biệt thú vị, ngoại trừ tác động của nó đối với người dùng Wyze. Nhưng phần sụn hiện đang được triển khai cho các thiết bị Wyze loại bỏ khả năng phát hiện con người của họ. Để công bằng cho Wyze, công ty đã cảnh báo người dùng rằng việc xóa bỏ đã xảy ra vào tháng 11, thông qua bài đăng trên diễn đàn và email, mặc dù một số người vẫn sẽ ngạc nhiên một cách khó chịu.

Wyze đã hứa rằng việc loại bỏ là tạm thời và họ sẽ đưa ra một sự thay thế trong năm nay. Công ty tuyên bố đã tập hợp nhóm kỹ thuật AI của riêng mình và hứa rằng chức năng này sẽ vẫn miễn phí, ngay cả khi nó chuyển sang xử lý đám mây thay vì sử dụng AI. Thậm chí có thể tránh mất khả năng bằng cách từ chối cập nhật chương trình cơ sở của bạn (một số người dùng Wyze đã suy đoán về điều này trong chuỗi nhận xét ban đầu). Công ty cần cung cấp những gì nó hứa hẹn, nhưng dường như nó đang có những bước đi đúng đắn.

Nhưng không có gì Wyze đang làm – không có gì Wyze có thể làm – thay đổi sự vô lý nội tại của tình huống. Người dùng mua một máy ảnh cho mục đích phát hiện người sẽ không còn quyền truy cập vào khả năng này bởi vì Apple đã mua một công ty AI. Nó sẽ biến mất trong tương lai vô định. Nếu bạn cập nhật chương trình cơ sở (tự nguyện hoặc không), bạn có thể mất chính lý do bạn đã mua sản phẩm ngay từ đầu.

Một lịch sử cực kỳ viết tắt của tài sản

Ý tưởng rằng tất cả mọi người có quyền sở hữu nội tại là khá mới so với phạm vi của lịch sử loài người. Bạn có thể hẹn hò với sự khởi đầu của ý tưởng đến thời Phục hưng, nhưng cuộc tranh luận thực sự bắt đầu ở Anh thế kỷ 17. Không ít hơn một con số so với Thomas Hobbes lập luận trong Leviathan rằng những người đàn ông bình thường không có quyền giữ tài sản từ chủ quyền của họ và một người cai trị có thể chiếm đoạt đồ đạc của bất cứ ai mà anh ta cai trị mà không cần sự đồng ý. Quyền sở hữu tài sản trong các xã hội cổ đại thường bị giới hạn trong các lớp hoặc nhóm cụ thể. Người Do Thái, ví dụ, thường bị cấm sở hữu tài sản, như người Mỹ gốc Phi trước cuộc nội chiến. Phụ nữ vẫn được coi là tài sản hợp pháp của chồng họ ở cả Anh và Hoa Kỳ cho đến giữa thế kỷ 19.

Người bà vẫn còn sống của tôi đã nói với tôi về việc bà không thể có thẻ tín dụng mà không có người đồng ký tên nam trước thập niên 1970. Rõ ràng, chúng tôi vẫn xử lý các lỗi, ngay cả khi khái niệm quyền sở hữu và ý tưởng rằng các sản phẩm và dịch vụ nên ưu tiên con người hơn các tập đoàn đều bị tấn công.

Khái niệm về quyền sở hữu đối số của người Viking là một trong những điều mà bạn có thể đã nghe hàng ngàn lần trước đây. Tóm lại: Sự phát triển của các sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số, kết hợp với internet luôn có sẵn đã giúp các công ty tạo ra các mô hình đăng ký cung cấp quyền truy cập vào nội dung theo yêu cầu nhưng thực sự không bao giờ cho phép bạn sở hữu bất cứ điều gì. Đây là một chủ đề phức tạp liên quan đến mọi thứ, từ quyền tự do lựa chọn của người tiêu dùng cho đến việc liệu các mô hình đăng ký có mang lại giá trị kinh tế tốt hơn so với việc mua các sản phẩm vật chất hay không, điều này phụ thuộc vào cách sử dụng sản phẩm. Nó khác một cuộc thảo luận đáng để có, nhưng nó không phải là những gì tôi nói ở đây.

Thỏa thuận IP hiện đại, hợp đồng Aren Giao viết cho con người

Những bất đồng giữa các công ty cáp và nhà cung cấp nội dung là một ví dụ hoàn hảo về cách kết quả khách hàng tốt ngày càng bị bỏ qua. Khi hai bên đánh nhau, khách hàng sẽ mất quyền truy cập vào các chương trình được đề cập, nhưng nhìn chung vẫn dự kiến ​​sẽ trả giá đầy đủ cho một sản phẩm mà họ thực sự nhận được. Năm ngoái, DirecTV và Comcast đều bị bắt vì tính phí cho khách hàng một khoản phí Mạng thể thao khu vực mặc dù không mang nội dung từ một RSN lớn, Altitude Sports. Cả hai công ty đã giảm độ cao hai tháng trước đó. Comcast ít nhất đã được hoàn lại tiền. DirecTV cứ tiếp tục thu phí người. Bạn có thể phá vỡ hợp đồng với công ty truyền hình cáp của mình khi bạn phát hiện ra bạn đã bị tính phí cho một sản phẩm không được cung cấp không? Nói chung là không. Tuy nhiên, các ISP được phép tính phí cho bạn cho toàn bộ dịch vụ trong một tháng, ngay cả khi bạn hủy nửa tháng. Trong các bối cảnh khác, việc tính phí ai đó cho các dịch vụ mà sau đó bạn cố tình cung cấp được gọi là lừa đảo.

Thị trường nhà thông minh là một lĩnh vực khác mà vấn đề này diễn ra tràn lan. Một số công ty đã ra mắt với phần cứng mà đầy đủ khả năng tương tác với các hệ thống khác, chỉ cố tình làm hỏng thiết bị của chính họ như là một phần của việc ra khỏi doanh nghiệp. Lỗi thời có kế hoạch tự nó đã lỗi thời, được thay thế bằng lập trình lỗi thời. Spectrum là công ty mới nhất giành được huy hiệu danh dự này vì đã từ chối cho phép các camera an ninh Zigbee của họ liên lạc với các thiết bị Zigbee do các công ty khác sản xuất. Nếu bất cứ điều gì giữ cho khái niệm nhà thông minh không cất cánh, thì đó sẽ là cách ngành công nghiệp liên tục đốt cháy những người chấp nhận đầu tiên của riêng mình.

Một trong những đặc điểm nổi bật của sự lỗi thời được lập trình là khi nó xảy ra, con người thường không có sự truy đòi. Khi Rockstar mất giấy phép cho âm nhạc trong GTA IV, công ty đã rút các bài hát bị ảnh hưởng ra khỏi trò chơi. Không có tùy chọn để mua chúng cho mục đích sử dụng cá nhân của bạn, ngay cả khi bạn muốn. Rõ ràng, Rockstar đáng để Rockstar đàm phán lại các quyền hoặc công ty không thể làm như vậy. Không có lời giải thích nào làm bất cứ điều gì cho những người đã mua trò chơi và muốn nhạc phim được phát hành cùng.

Hãy tưởng tượng, trong một khoảnh khắc, nếu tiêu chuẩn này áp dụng cho phim. Điều gì sẽ xảy ra nếu các hãng phim Hollywood hoặc dịch vụ phát trực tuyến được yêu cầu trả tiền bản quyền cho mỗi bài hát trong phim trong một khoảng thời gian nhất định? Điều gì sẽ xảy ra khi những thỏa thuận đó chắc chắn hết hạn? Nếu điều đó nghe có vẻ điên rồ, tôi sẽ nhắc nhở bạn rằng Hollywood đã vá một bộ phim chiếu rạp lần đầu tiên trong lịch sử vào tháng 12 năm ngoái. Bất cứ ai cũng muốn nghe các bài hát thay thế cho Chiến tranh giữa các vì sao Khi giấy phép với John Williams hết hạn vì Disney và bất động sản của anh ấy có thể đạt được thỏa thuận vào khoảng năm 2050 không?

Tương tự, có con người nào trên Trái đất không chọn để tiếp tục làm ăn với Equachus sau khi vi phạm dữ liệu năm 2017 của họ? Chúng tôi có được phép có tiếng nói trong việc công ty này có được phép tiếp tục tồn tại không? Đó không phải là một yêu cầu vô lý mà chúng tôi buộc phải kinh doanh với nó.

Điều mà nổi bật về nhiều kết quả trong số này là làm thế nào mà không có ai thực sự đổ lỗi. Apple đã mua Xnor.ai, vì vậy Apple cũng có quyền chấm dứt các thỏa thuận cấp phép trước đó. Wyze có thể hy vọng sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ công nghệ mà nó đã được cấp phép. Và cuối cùng: Người dùng cuối nên không mong muốn duy trì quyền truy cập vĩnh viễn vào công nghệ mà Wyze cung cấp, ngay cả khi Wyze đã không liên lạc rõ ràng với người dùng rằng họ chỉ thuê một tính năng mà họ nghĩ họ đang mua. Nếu bạn chấp nhận giới luật, kết luận là không thể tránh khỏi: Người dùng thường xuyên bị lừa ở mức độ này hay mức độ khác và không ai quan tâm.

Chúng tôi đã sử dụng để chấp nhận những giới luật này. Một lần nữa, tôi không cố gắng đánh bại Wyze ở đây – công ty đang phản ứng với sự thật khi họ tồn tại trên mặt đất ngày hôm nay, và tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng tình huống cụ thể này là khoai tây tương đối nhỏ. Vấn đề là, nó không chỉ là một sự kiện hay công ty. Nó ở mọi nơi.

Nếu Intel hoặc AMD được thành lập ngày hôm nay, họ sẽ được đặt tên là Chiply. Bạn đã đăng ký một dịch vụ cung cấp cho bạn một CPU mà bạn chọn với một khoản phí hàng tháng tương ứng và yêu cầu xác thực 30 ngày khó khăn. Cần tiết kiệm tiền? Không vấn đề gì! Chỉ cần đồng ý chạy trình phân tích hiệu suất và chia sẻ lưu lượng truy cập web cá nhân của bạn 24 /7 vì vậy Chiply có thể thu thập dữ liệu hữu ích để cải thiện các sản phẩm trong tương lai. Bạn không thể xem dữ liệu mà trình hồ sơ thu thập được và bạn không được phép biết Chiply làm gì với nó và chắc chắn bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông tin nào về những đối tác đáng tin cậy mà mà Cameron Chiply bán nó để chia sẻ và bạn sẽ không bao giờ được thông báo rằng những đối tác đáng tin cậy đó không có nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu của bạn và Chiply sẽ không bao giờ tự nguyện thừa nhận rằng nó thực sự chạy ứng dụng hồ sơ trên máy tính của mọi người, cho dù bạn có trả phí hàng tháng hay không.

Nhưng này. CPU miễn phí.

Hãy đọc ngay bây giờ: