Chế độ tiết kiệm năng lượng trên thiết bị di động: cách nó được kích hoạt và cách thức hoạt động

Tiết kiệm pin

Hiện nay, điện thoại di động ngày càng có nhiều tính năng, sức mạnh, số lượng camera rất nhiều yếu tố có thể quyết định việc mua điện thoại của chúng tôi, nhưng cuối cùng thì sử dụng chúng tôi làm cho nó sẽ phụ thuộc vào pin của bạn và khả năng nó phải cho chúng ta quyền tự chủ.

Các nhà sản xuất đã ngày càng đặt pin để cung cấp pin lớn hơn, có thể tìm thấy điện thoại di động có pin nhiều hơn 4.000 mAh trong hầu hết tất cả các thương hiệu. Ngoài ra, chúng bao gồm Chế độ tiết kiệm năng lượng cho phép chúng ta vắt và kéo dài tối đa tuổi thọ hữu ích của pin để đổi lấy việc hy sinh một số lợi ích của thiết bị đầu cuối. Do đó, Hôm nay chúng ta sẽ nói về chế độ tiết kiệm năng lượng và cách thức hoạt động của nó.

Cách thức hoạt động và ý nghĩa của việc kích hoạt nó

Anh ấy Chế độ tiết kiệm năng lượng Đây là một chức năng của điện thoại di động của chúng tôi cho phép chúng tôi kéo dài tuổi thọ của pin khi nó sắp kết thúc, nhưng chúng ta cần phải mở nó thêm một lúc nữa trước khi tải nó. Mỗi thương hiệu thường có chức năng tùy chỉnh riêng, mặc dù tất cả đều có một tiện ích tương tự và mục tiêu chung: kéo dài pin di động càng nhiều càng tốt.

Điện thoại thông minh phụ nữ đi bộ pin yếu

Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng chúng tôi sẽ có thời lượng pin dài hơn để đổi lấy việc hạn chế hiệu năng di động trở nên hung hăng hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào cấp độ chúng tôi đặt ra. Theo cách này, kích hoạt chức năng này sẽ phải trả một khoản phí nhỏ có thể là một giới hạn về độ sáng tối đa, vì màn hình là một trong những yếu tố tiêu thụ nhiều nhất; giảm sức mạnh bộ xử lý, giới hạn các ứng dụng nền, tắt thông báo hoặc tắt kết nối không dây.

Nếu bạn sẵn sàng hy sinh tất cả hoặc một số chức năng này Chế độ tiết kiệm năng lượng giúp pin của bạn chịu đựng được một khoảng thời gian dài thêm trước khi tôi có thể tải lại điện thoại di động.

Chế độ tiết kiệm năng lượng được kích hoạt như thế nào

Hầu hết các thương hiệu đều có Chế độ tiết kiệm năng lượng với các mức tối ưu hóa khác nhau, với các chế độ tối đa hoặc cực cao cho các trường hợp cực đoan hơn. Để kích hoạt nó, chúng tôi sẽ chỉ phải nhập Cài đặt của điện thoại di động của chúng tôi, chọn pin và từ đây chúng ta sẽ có quyền truy cập vào các chế độ khác nhau mà chúng ta có thể cấu hình theo nhu cầu của chúng ta. Tuyến đường này có thể thay đổi một chút tùy thuộc vào từng nhà sản xuất, mặc dù nó thường trực quan và dễ tìm và cấu hình.

Tiết kiệm pinChế độ tiết kiệm pin trên di động Huawei

Tùy chỉnh chế độ tiết kiệm năng lượng của bạn

  • Không sử dụng độ sáng màn hình tự động, nếu bạn cần nhiều pin hơn, hãy giảm ít nhất có thể, bằng cách này bạn sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn.
  • Ngắt kết nối vị trí, vì định vị GPS tiêu tốn rất nhiều pin, vì vậy nếu cần chúng tôi sẽ đạt được mức tiết kiệm đáng kể. Để tắt nó, bạn chỉ cần hạ màn hình mù từ trên cùng của màn hình và bỏ chọn biểu tượng Vị trí.
  • Giảm mức tiêu thụ của các ứng dụng nền, vì việc này tiêu tốn rất nhiều tài nguyên và nếu có thể, hãy gỡ cài đặt các ứng dụng nặng như Facebook hoặc Instagram, trong khi cố gắng sử dụng điện thoại di động càng ít càng tốt.