Chế độ tối của iOS 13: tại sao nó tiết kiệm pin và cách kích hoạt

Chế độ tối của iOS 13: tại sao nó tiết kiệm pin và cách kích hoạt 1

Bật tính năng Dark Mode mới của iOS 13, khi sử dụng iPhone có thể cải thiện triệt để thời lượng pin của AppleMới hơn smartphones, thử nghiệm mới cho thấy.

Trên thực tế, một YouTuber công nghệ có tên người dùng PhoneBuff đã phát hiện ra rằng người dùng iPhone có thể tăng tuổi thọ pin lên tới 30% bằng cách chuyển sang chế độ tối.

Các vlogger, tên thật là David Rahimi, đã sử dụng cánh tay robot Riết để thử nghiệm iPhone XS bằng một số tính năng trong khi chế độ ánh sáng tiêu chuẩn và chủ đề tối mới được kích hoạt riêng biệt, The Sun báo cáo.

Hai giờ sau khi thử nghiệm – bao gồm sử dụng Google Maps và ứng dụng Tin nhắn và xem YouTube video – iPhone có 88% pin còn lại khi bật chế độ tối. Đó là 5nhiều hơn% so với khi chế độ ánh sáng được kích hoạt.

Và sau bảy giờ 33 phút, iPhone kích hoạt chế độ ánh sáng đã hết pin, trong khi thiết bị có chủ đề tối vẫn còn khoảng 30% sạc.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị đều có thể chạy chế độ tối và thời lượng pin có thể thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng, tuổi của pin và kiểu máy của iPhone.

Chế độ tối là gì?

Có thể cho rằng tính năng mới lớn nhất của ApplePhần mềm di động mới nhất của bản phát hành iOS 13, chế độ tối hoán đổi nền trắng trên một số menu cho màu đen – hoặc trong một số trường hợp, màu xám đen – thay thế.

Ví dụ: kích hoạt chế độ tối sẽ chuyển nền trên ứng dụng Lịch từ trắng sang đen, trong khi các biểu đồ sáng màu trong Apple Bản đồ được thay thế bằng hỗn hợp màu xám, đen và xanh đậm.

Chức năng này là trên toàn hệ thống, có nghĩa là nó ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng và menu của bên thứ nhất, ghi chú Macworld. Mặc dù các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba có thể kích hoạt hỗ trợ chế độ tối trên phần mềm của họ, nhưng họ không có nghĩa vụ phải làm như vậy.

Làm thế nào để tiết kiệm pin?

Kể từ năm 2017, AppleTop-phạm vi đứng đầu smartphones đã được trang bị màn hình OLED, trái ngược với màn hình LCD được tìm thấy trên các mẫu cũ và phiên bản không phải Pro của iPhone 11 mới.

Công nghệ OLED có thể tắt các đèn LED riêng lẻ khi chúng không sử dụng. Điều này không chỉ có nghĩa là người dùng nhìn thấy tỷ lệ tương phản tốt hơn mà còn sử dụng đèn LED sử dụng công suất 0% khi không hoạt động, Engadget nói.

Trên màn hình LCD, các bảng vẫn phát ra ánh sáng khi hình ảnh hoặc video có nền đen xuất hiện trên màn hình, tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Khi chế độ tối được bật trên iPhone mới với tấm nền OLED, điện thoại sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn vì sẽ có ít đèn LED hơn.

Cũng có thể có một số lợi ích tiết kiệm năng lượng khi chuyển sang chế độ tối trên các thiết bị có màn hình LCD, vì chế độ ánh sáng sử dụng nhiều năng lượng hơn để chiếu sáng màn hình. Tuy nhiên, TechTimes lập luận rằng người dùng iPhone LCD có thể không thấy nhiều sự khác biệt.

Cách kích hoạt Chế độ tối

Chế độ tối chỉ khả dụng trên các thiết bị chạy iOS 13. Để kích hoạt nó, chỉ cần đi tới Cài đặt và cuộn xuống phần Hiển thị và Độ sáng. Sau đó nhấn vào nút Dark ở đầu màn hình menu.

. [tagsToTransTable] Công nghệ