Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chế độ tối WhatsApp cuối cùng cũng có ở đây dành cho Android và iOS; làm một bộ phim ngắn để ăn mừng

WhatsApp vừa thông báo rằng cuối cùng họ cũng sẽ tung ra chế độ Dark được dự đoán nhiều trên nền tảng của mình. Là một phần của buổi giới thiệu, người dùng trên toàn cầu sẽ bắt đầu nhận chế độ tối bắt đầu từ hôm nay. Công ty tuyên bố rằng chế độ này mang lại cảm giác mới mẻ cho trải nghiệm quen thuộc. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng người dùng trải nghiệm ít căng thẳng hơn trong mắt của họ trong môi trường ánh sáng yếu. Tuy nhiên, công ty đã không đi với màu đen và trắng tinh khiết vì nó gây ra mỏi mắt. Thay vào đó, WhatsApp đã điều chỉnh màu sắc để bao gồm màu xám đậm cùng với màu trắng nhạt. Những màu này làm giảm độ sáng của màn hình cùng với độ chói giảm.

Chế độ tối WhatsApp lăn ra; chi tiết

Công ty cũng tiết lộ rằng họ đã thực hiện một bộ phim ngắn để kỷ niệm sự xuất hiện của chế độ Dark. Bộ phim ngắn này được gọi là Xin chào bóng tối và sử dụng phiên bản chưa được phát hành trước đó của The Sound of Silence từ Paul Simon. Theo thông tin có sẵn, WhatsApp đã tăng khả năng đọc trong khi đưa bảng màu gần hơn với mặc định của hệ thống. Ngoài ra, công ty cũng đảm bảo rằng thông tin quan trọng nhất sẽ nổi bật với người dùng trong thiết kế lại này. Nhìn kỹ hơn, người dùng Android 10 và iOS 13 có thể kích hoạt chế độ tối từ cài đặt hệ thống. Tuy nhiên, người dùng chạy Android 9 và bên dưới cần đến phần Chủ đề trong phần phụ Trò chuyện trong Cài đặt WhatsApp.

Đồng hồ: Motorola RAZR Cái nhìn đầu tiên

Chế độ mới này sẽ bắt đầu triển khai theo cách tăng dần trên phiên bản mới nhất của WhatsApp. Người dùng Android và iOS cần đảm bảo rằng họ đang chạy phiên bản mới nhất của ứng dụng trên thiết bị của họ. Họ có thể không nhận được chế độ Dark nếu ứng dụng đã lỗi thời.

WhatsApp từ lâu đã làm việc trên chế độ Dark tiết lộ rằng đây là tính năng được yêu cầu nhiều nhất từ ​​người dùng. Công ty gợi ý về sự xuất hiện của chế độ với hình ảnh hiển thị được cập nhật trên Facebook và Twitter. Công ty đã mất gần một năm để hoàn thiện chế độ trước khi tung ra cho người dùng Beta.