Chế độ tối WhatsApp hiện khả dụng trên Android và iOS

Sau khi ra mắt Chế độ tối thông qua kênh beta WhatsApp vào tháng 1 năm ngoái, cuối cùng nó đã bắt đầu triển khai tính năng được chờ đợi từ lâu trong phiên bản ổn định trên cả Android và iOS.

Theo dự kiến, Dark Theme sẽ giảm mỏi mắt trong môi trường ánh sáng yếu, tiết kiệm pin và trông thanh lịch.

Người dùng Android 10 và iOS 13 có thể sử dụng chế độ tối bằng cách bật nó trong cài đặt điện thoại của họ, trong khi sử dụng Android 9 và các phiên bản mới hơn, bạn có thể kích hoạt nó từ cài đặt WhatsApp bằng cách truy cập Trò chuyện> Chủ đề và sau đó chọn Tối Dark.

WhatsApp với hỗ trợ chế độ tối chính thức sẽ được triển khai cho tất cả người dùng

Bạn có thể lấy nó làm bản cập nhật miễn phí cho Android và iPhone

Trong một bài đăng trên blog chính thức vào thứ ba, Facebook Ông cho biết công ty tập trung vào hai lĩnh vực chính trong khi phát triển chức năng.

Theo WhatsApp, công ty đã suy nghĩ rất nhiều về cách thức hoạt động của chế độ tối. Công ty nói rằng các yếu tố giao diện người dùng được thiết kế theo cách giúp giảm đáng kể sự mệt mỏi thị giác trên cả iOS 13 và Android. 9.

Chế độ tối cho WhatsApp cung cấp hình ảnh mới về trải nghiệm gia đình. Nó được thiết kế để giảm mỏi mắt trong môi trường ánh sáng yếu. Và chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn tránh được những khoảnh khắc khó xử khi điện thoại của bạn sáng đèn.

Khi thiết kế chế độ tối, chúng tôi dành thời gian nghiên cứu và thử nghiệm tập trung vào hai lĩnh vực cụ thể:

Dễ đọc: khi chọn màu, chúng tôi muốn giảm thiểu mỏi mắt và sử dụng màu gần với giá trị mặc định của sistema trên iPhone và Android, tương ứng.

Phân cấp thông tin: chúng tôi muốn giúp người dùng dễ dàng tập trung sự chú ý của họ vào từng màn hình. Chúng tôi đã làm điều đó bằng cách sử dụng màu sắc và các yếu tố thiết kế khác để đảm bảo rằng thông tin quan trọng nhất được làm nổi bật.

Thứ hai, có một "Phân cấp thông tin", theo công ty, sẽ giúp người dùng dễ dàng tập trung sự chú ý của họ trên mỗi màn hình.

"Chúng tôi đã làm điều này bằng cách sử dụng màu sắc và các yếu tố thiết kế khác để đảm bảo thông tin quan trọng nhất nổi bật."anh ấy nói Facebook.

Chế độ tối mới hoạt động trong toàn bộ ứng dụng, bao gồm toàn bộ trang Cài đặt và các cuộc trò chuyện nội bộ, bao gồm các bong bóng tối đã được lọc trước đó. Nó cũng đi kèm với hình nền mới của Solid Solid có thể được sử dụng với chủ đề tối.

Thay đổi được ra mắt lần đầu tiên vào tháng trước trong phiên bản beta 2.20.31, và nó đi kèm với sáu tùy chọn màu sắc rắn, bao gồm Dark Brown, Dark Navy, Dark Olive, Dark Purple và Dark Velvet. Chúng có thể được truy cập trong Cài đặt> Trò chuyện> Hình nền> Màu tối.

Như mọi khi, ứng dụng vẫn miễn phí cho tất cả người dùng và bạn có thể nhận được các bản cập nhật mới nhất từ ​​App Store và Google Play. Hãy thử nó và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về bản cập nhật trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button