checkra1n Bẻ khóa iOS được cập nhật Beta công khai với các bản sửa lỗi

checkra1n Bẻ khóa iOS được phát hành bản Beta công khai thứ hai

Bản xem trước beta công khai sớm của bản bẻ khóa iOS đã được kiểm tra một nửa dựa trên khai thác iOS Checkm8 được phát triển bởi nhà nghiên cứu bảo mật Axi0mX vào tháng 9 đã được phát hành vào cuối tuần qua.

checkra1n có thể được sử dụng để bẻ khóa tất cả các thiết bị iOS chạy lên iOS 12.3 giữa iPhone 5s và iPhone X, với phần phụ lục mà phiên bản beta này hiện không hỗ trợ iPad Air 2, IPad thế hệ thứ 5 và iPad Pro 1st Gen.

Các Kiểm tra8 khai thác là một công cụ khai thác bootrom cực kỳ hiếm có thể được sử dụng để chống lại hầu hết các thế hệ iPhone và iPad, từ iPhone 4S (chip A5) cho đến iPhone 8 và iPhone X (chip A11).

Mặc dù việc khai thác cho phép nhóm checkra1n tạo ra một công cụ bẻ khóa, nhưng cần lưu ý rằng nó không thể bị lạm dụng từ xa và các tác nhân đe dọa muốn sử dụng nó cũng sẽ cần quyền truy cập vật lý vào thiết bị iOS. Do đó tính chất nửa trói buộc của jailbreak.

Một số thiết bị vẫn đang chờ hỗ trợ

Ngoài ra, hỗ trợ cho iPhone 5s, iPad Mini 2, Ipad nhỏ 3và iPad Air vẫn đang thử nghiệm và, như nhóm phát triển của công cụ nói, "có thể yêu cầu nhiều nỗ lực hơn bình thường."

Hiện tại, checkra1n chỉ có thể được sử dụng để bẻ khóa iPhone và iPad trên máy tính Mac, với sự hỗ trợ cho Windows và các nền tảng Linux sẽ được thêm vào sau đó.

Các nhà phát triển của checkra1n khuyên bạn nên sao lưu thiết bị trước khi bẻ khóa vì bản phát hành này vẫn ở bản xem trước beta sớm và không nên cài đặt nó trên các thiết bị chính.

checkra1n "height =" 334 "width =" 469 "data-src =" https://www.bleepstatic.com/images/news/u/1109292/November 2019 / checkra1n.jpg "class =" b-lazy "/ ></p><p>Các <a target=xem trước beta công khai lần thứ hai đi kèm với các bản sửa lỗi cho một số lỗi bao gồm:

  • Sự cố trong đó ứng dụng trình tải sẽ gặp sự cố khi cài đặt Cydia trên iPad
  • Sự cố khi ngôn ngữ macOS được đặt thành bất kỳ thứ gì khác ngoài tiếng Anh
  • Một vấn đề trong đó iPad Minis sẽ không hoạt động với GUI
  • Một vấn đề với nhị phân scp không hoạt động như mong đợi

"Hiện tại, checkra1n chỉ hỗ trợ cài đặt Cydia. Hỗ trợ cho các trình quản lý gói khác sắp ra mắt và sẽ không yêu cầu cập nhật checkra1n", nhóm phát triển cho biết thêm.

Như trang web của nó nói, các thiết bị iOS đã bẻ khóa sẽ trở lại hệ thống chứng khoán nếu người dùng khởi động lại chúng mà không có checkra1n và họ sẽ không còn "có thể sử dụng bất kỳ phần mềm bên thứ 3 nào được cài đặt cho đến khi bạn nhập lại DFU và kiểm tra lại thiết bị."

Trước đây được sử dụng làm mồi nhử trong một chiến dịch lừa đảo

Nếu bạn có kế hoạch tải xuống và sử dụng checkra1n, hãy đảm bảo bạn tránh các miền có giao diện tương tự vì chúng thường không được sử dụng trong các chiến dịch độc hại giống như các nhà nghiên cứu của Cisco Talos phát hiện vào tháng 10.

Những kẻ lừa đảo đã bị phát hiện tại thời điểm đánh lừa người dùng iOS bằng bản bẻ khóa iOS chưa được phát hành như một trò dụ dỗ trong chiến dịch được thiết kế để giúp kẻ gian kiếm tiền thông qua gian lận nhấp chuột và bằng cách tăng thứ hạng của App Store cho một số ứng dụng.

Một số người dùng bị nhắm mục tiêu bởi trò lừa đảo trực tuyến này bị bắt và cảnh báo người khác trên Reddit hãy cẩn thận và không rơi vào mánh khóe của những kẻ lừa đảo.

Thật đáng buồn, một số đã bị lừa bởi thatscam, trong khi những người khác đưa ra một trang web bẻ khóa giả tương tự được lưu trữ tại uns0ver. () vip sao chép trang web của công cụ bẻ khóa un0ver hợp pháp có thể tải xuống tại uns0ver (.) dev.