Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Checkra1n được cập nhật lên v0.9.8 w / hỗ trợ cho Linux, iOS 13.3.1, CLI mới và hơn thế nữa

Nhóm checkra1n đã cập nhật công cụ bẻ khóa checkra1n dựa trên khai thác checkm8 lên phiên bản 0.9.8 phiên bản beta vào thứ Tư với rất nhiều thay đổi, bao gồm cả hỗ trợ Linux chính thức lần đầu tiên.

Thông báo thú vị đã được chia sẻ vào sáng sớm hôm nay trong một Tweet chia sẻ qua Twitter, chỉ tiết lộ một lượng nhỏ bối cảnh:

Nhật ký thay đổi đầy đủ cho bản phát hành này trên mỗi trang web chính thức của checkra1n như sau:

Có gì mới

Sửa lỗi

– Bản phát hành này đè bẹp rất nhiều lỗi, chúng tôi không thể theo dõi chúng. Xin lỗi lỗi

Những thay đổi khác

– Hỗ trợ cho Linux đã đến!
– Giới thiệu webra1n.
– Bản vá cấp độ thấp hiện được xử lý bởi pongoOS hoàn toàn mới của chúng tôi, được thiết kế từ đầu để linh hoạt. Thêm tin tức về mặt trận này sớm!
– Thêm một CLI hoàn toàn mới, được xây dựng xung quanh ncurses, hiện hỗ trợ FastDFU.
– Thêm một cờ Chuyển đổi mới vào CLI cho mục đích gỡ lỗi.
– Thêm một tùy chọn mới trong GUI và CLI cho phép thiết lập các đối số khởi động tùy chỉnh.
– Thêm một tùy chọn để bỏ qua việc kiểm tra phiên bản cho các phiên bản iOS và iPadOS mới chưa được thử nghiệm chính thức.
– Đã thêm hỗ trợ cho iOS và iPadOS 13.3.1.
– Ứng dụng checkra1n không còn yêu cầu mở Internet.

Nếu bạn sử dụng một Windows máy tính, sau đó hỗ trợ Linux mới là một tin tuyệt vời vì nó miễn phí và dễ cài đặt trên bất kỳ PC được phân vùng nào. Hơn nữa, nhóm checkra1n đang khởi động một thứ gọi là webra1n, đây là phiên bản web của checkra1n có thể được triển khai trên các máy tính không đầu như các máy tính dựa trên raspberry pi.

Hỗ trợ Linux

Đây là bản phát hành checkra1n đầu tiên có thêm hỗ trợ cho Linux. Thông tin thêm về cài đặt phiên bản Linux có thể được tìm thấy đây.

Vấn đề đã biết

– Việc khai thác có thể không hoạt động đáng tin cậy trên một số thiết bị, chẳng hạn như Raspberry Pi Zero và Raspberry Pi 3.
– Khi cố gắng bẻ khóa nhiều thiết bị, chỉ lần thử đầu tiên sẽ thành công. Giải pháp thay thế: khởi chạy lại checkra1n sau mỗi lần bẻ khóa.

webra1n

Webra1n là một giao diện người dùng dựa trên web thử nghiệm cho checkra1n, truyền phát các thông điệp – thiết bị đầu cuối dựa trên thiết bị của bạn và cho phép các thiết bị không đầu (như Raspberry Pi) hiển thị giao diện qua mạng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cục bộ hoặc đằng sau một mạng / proxy Wi-Fi được bảo vệ bằng mật khẩu.

Nền tảng không được hỗ trợ

Bản beta này chỉ có sẵn cho macOS và Linux. Công việc đang được tiếp tục để hỗ trợ Windows, sẽ được thêm vào trong một bản phát hành sau.

Một thay đổi đáng chú ý khác bao gồm hỗ trợ sơ bộ cho pongoOS, một điều mà Luca Todesco đã cho thấy khả năng khởi động Linux trên thiết bị iOS. Nhóm checkra1n cung cấp một vài chi tiết trong bộ phận này vào thời điểm hiện tại, nhưng sẽ có thêm thông tin chi tiết.

Kiểm tra1n v0.9.8 cũng cung cấp cho công cụ bẻ khóa một giao diện dòng lệnh hoàn toàn mới (CLI) được xây dựng với các ncurses và FastDFU. Ứng dụng này hiện chính thức hỗ trợ iOS và iPadOS 13.3.1 và bây giờ cũng hỗ trợ bỏ qua kiểm tra phiên bản iOS khi bẻ khóa để bạn không phải chờ nhóm checkra1n bẻ khóa các bản phát hành mới hơn của iOS (xin lưu ý rằng khả năng tương thích tinh chỉnh jailbreak với các bản phát hành firmware mới hơn là một câu chuyện khác).

Nếu bạn chưa có, bạn có thể tải xuống phiên bản mới nhất của checkra1n từ trang web chính thức của checkra1n. Bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn từng bước của chúng tôi để được bẻ khóa bằng checkra1n trên một thiết bị tương thích.

Chi tiết về checkra1n cho Linux có sẵn ở đây.

Bạn có hào hứng với những thay đổi trong bản cập nhật này? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.