Chi phí thực của tem ‘Android One’ của Google

Google đã chọn ra mắt những chiếc điện thoại đầu tiên được sản xuất trên nền tảng Android One của mình ở Ấn Độ: ba nhà sản xuất thiết bị cầm tay của Ấn Độ đã vào cuộc để tung ra những chiếc điện thoại với thông số kỹ thuật Android One, tất cả đều có giá khoảng Rs 6, 400 đến Rs 6, 500 và mỗi người liên kết với một nhà bán lẻ trực tuyến khác nhau để bán hàng ban đầu: Karbonn Sparkle V có sẵn tại Snapdeal; Micromax Canvas A1 tại Amazon; và Spice Dream UNO tại Flipkart.

Điện thoại Android One chạy phiên bản Android mới nhất (hiện tại là 4.4 Sô cô la kitkat). Chúng sẽ là một số điện thoại đầu tiên có bản phát hành ‘Android L’ mới vào cuối năm nay – một bản cập nhật sẽ cung cấp thời lượng pin được cải thiện, các tính năng bảo mật nâng cao và thông báo thông minh hơn. Trong tương lai, điện thoại Android One sẽ tự động được cập nhật hệ điều hành mới nhất. Về phần cứng, tất cả điện thoại đều có camera trước và sau, 4 GB ROM, 1 GB RAM một bộ xử lý lõi tứ giống hệt nhau từ MediaTek, một khe cắm thẻ nhớ microSD để lưu trữ bổ sung, cũng như các tính năng quan trọng đối với người Ấn Độ, như khe cắm SIM kép và bộ dò đài FM. Các ứng dụng của Google như Gmail, Google Maps, YouTube, Google Tìm kiếm và Google Dịch sẽ được tải sẵn trên điện thoại. Vậy vấn đề lớn đối với khách hàng ở đây là gì?

Google cho biết tính năng nén dữ liệu trên trình duyệt Chrome của Android One sẽ giúp giảm thiểu dữ liệu lưu chuyển giữa điện thoại và Internet, do đó giúp giảm hóa đơn truy cập Net. Trong những tuần tới, phần lớn YouTube nội dung sẽ khả dụng ngoại tuyến ở Ấn Độ, có nghĩa là mọi người có thể tải xuống video từ YouTube khi họ sử dụng Wi-Fi và thưởng thức chúng sau đó – tuyệt vời để xem lại video mà không cần sử dụng hết gói dữ liệu. Người Ấn Độ sẽ hoan nghênh điều này. Nhưng tính năng này khó có thể bị giới hạn ở điện thoại Android One.

Tôi đã có cơ hội dùng thử một trong những điện thoại Android của Ấn Độ và mặc dù đó là một trải nghiệm đủ tốt, nhưng tôi không thể thành thật nói rằng nó cảm thấy khác biệt nhiều so với bất kỳ điện thoại Android cổ điển và phiên bản hệ điều hành nào khác. Thiết kế Android One được cho là tiết kiệm trong việc sử dụng RAM – khoảng 300 MB khi nhàn rỗi – nhưng đây là những điều mà hầu hết người dùng không thể cảm nhận được.

Lợi thế chính dường như sẽ được Google thực hiện kiểm soát chặt chẽ hơn đối với các thông số kỹ thuật, do đó đảm bảo cho người mua một tiêu chuẩn tối thiểu. Nhưng hãy đối mặt với nó: không phải tất cả sự đổi mới đều phải đến từ Google – các nhà sản xuất Trung Quốc đã thành thạo nghệ thuật tinh chỉnh Android, phủ lên giao diện đồ họa của riêng họ để làm cho điện thoại trở nên hữu ích và trực quan hơn – bạn còn nhớ Xiaomi Mi3 và RedMi?

Vấn đề với những người chơi thống trị như Google phân chia phần cứng, phần mềm Internet là thiết kế thiết bị cầm tay như Android One, hướng người dùng vào việc bảo trợ Google hình đại diện của tất cả mọi thứ: email, tìm kiếm, lưu trữ, mạng xã hội, bạn đặt tên cho nó.

Đây không phải là duy nhất của Google. Mua một Windows 8 máy tính bảng và bạn được yêu cầu về Windows ID trực tiếp. Mua một Amazon Kindle và cửa hàng trực tuyến duy nhất mà nó dẫn bạn đến, thật ngạc nhiên – Amazon. Vậy bây giờ, bạn có muốn chiếc Android One ôm gấu không?

Sau những lời phản đối, Google không còn yêu cầu người dùng Gmail mới đăng ký tài khoản Google+ nữa. Nhưng tôi e rằng những lợi thế không thể phủ nhận của tiêu chuẩn hóa mà Android One mang lại, có một nhược điểm: Tôi cá rằng các nhà sản xuất phải tuân theo các mẫu mà các ứng dụng của Google phải được phát triển, nếu họ muốn Android One chhaap phê duyệt

Dường như không ai phàn nàn: Acer, Alcatel Onetouch, ASUS, HTC, Intex, Lava, Lenovo, Panasonic và Xolo, cũng như nhà sản xuất chip Qualcomm, có thể sẽ sớm đăng ký dưới biểu ngữ Android một. Nhưng tôi sợ, sẽ không ai hỏi chúng ta, khách hàng, cái gì chúng tôi thực sự muốn.

. .