Chi tiết camera chính thức của OnePlus 10 Pro có ở đây, bao gồm góc siêu rộng 150 độ

TL; DR

  • OnePlus cuối cùng đã cung cấp thông tin chi tiết về camera OnePlus 10 Pro.
  • Các điểm nổi bật bao gồm máy ảnh siêu rộng 150 độ, Chế độ phim và cài đặt “RAW +”.
  • Màu 10-bit cũng có trên boong, được đồng phát triển với Hasselblad.

Hôm nay, chúng ta cuối cùng đã tìm hiểu thêm về máy ảnh OnePlus 10 Pro. Mặc dù OnePlus vẫn chưa tiết lộ thông số kỹ thuật rõ ràng cho hệ thống, nhưng giờ đây chúng ta đã biết một số tính năng tích hợp trên đường.

Dưới đây, chúng tôi đã tóm tắt những gì bạn có thể mong đợi từ camera trên chiếc flagship tiếp theo của OnePlus. Hãy nhớ rằng thông tin và ảnh được cung cấp ở đây đến trực tiếp từ OnePlus. Bạn sẽ cần phải đợi cho đến khi chúng tôi có trên tay 10 Pro trước khi chúng tôi có thể đưa ra ý kiến ​​trung thực của chúng tôi về mọi thứ.

Máy ảnh OnePlus 10 Pro: góc cực rộng 150 độ

9 Pro Ultrawide10 Pro Ultrawide

Nếu bạn từng nghĩ rằng ống kính siêu rộng trên điện thoại thông minh của mình không đủ rộng, thì OnePlus có một số tin tốt cho bạn. Trong khi hầu hết các máy ảnh siêu rộng của điện thoại thông minh đều nằm trong trường nhìn từ 110 đến 120 độ (FoV), thì máy ảnh OnePlus 10 Pro lại va chạm tới 150 độ. Điều này cho phép bạn đưa nhiều phong cảnh hơn vào khung hình của mình mà không cần phải lùi lại phía sau.

Tất nhiên, sự đánh đổi ở đây là sự cong vênh của hình ảnh. FoV của bạn càng rộng, bạn sẽ nhận được càng nhiều ảnh “mắt cá”. Rất may, OnePlus cho phép bạn thả xuống FoV 120 độ bình thường bằng máy ảnh của OnePlus 10 Pro, điều này sẽ tạo ra một bức ảnh tương tự như 9 Ảnh của Pro ở trên.

Nói về hiệu ứng mắt cá, OnePlus tập trung vào điều này bằng cách cung cấp chế độ mắt cá với 10 Pro. Điều này sẽ cho phép bạn chụp ảnh kiểu mắt cá mà không cần sử dụng ống kính mắt cá chụp nhanh, chẳng hạn như ống kính từ Moment. Kiểm tra một ví dụ ở trên.

‘RAW +’ và màu 10 bit

Bản gốc RAW ShotFirst EditSecond EditThird Edit

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thích chụp ở định dạng RAW vì nó cho phép kiểm soát chỉnh sửa nhiều hơn cũng như chỉnh sửa không phá hủy. Trên OnePlus 9 sê-ri, sự hợp tác của công ty với Hasselblad đã sản xuất Chế độ Hasselblad Pro, chụp ở định dạng RAW với khả năng tái tạo màu sắc tự nhiên.

Có liên quan: Những chiếc điện thoại có camera tốt nhất mà bạn có thể nhận được

Trên ba camera OnePlus 10 Pro, chúng ta có sự phát triển tiếp theo của hệ thống Hasselblad đó. Sử dụng cái mà OnePlus gọi là “RAW +”, Chế độ Hasselblad Pro thế hệ thứ hai cung cấp tất cả các lợi ích của việc chụp ở định dạng RAW với khả năng chụp ảnh thông minh tính toán của điện thoại. Nói cách khác, bạn có thể chỉnh sửa ảnh như khi chụp RAW truyền thống nhưng vẫn có được ảnh được xử lý bằng phần mềm của điện thoại.

Trong bốn ảnh chụp ví dụ ở trên, bạn có thể thấy tệp RAW + gốc. Bạn cũng có thể thấy các chỉnh sửa khác nhau có thể làm cho nó trông rất khác mà không làm giảm chất lượng tệp.

Để hỗ trợ RAW +, camera OnePlus 10 Pro cũng hỗ trợ Giải pháp OnePlus Billion Color. Đây là biệt ngữ tiếp thị vì thực tế là 10 Pro hỗ trợ màu 10-bit ở định dạng HEIF, giống như dòng iPhone 12. Thật không may, định dạng này chỉ hoạt động trên hệ thống macOS mới nhất và bản thân 10 Pro, vì vậy bạn cần phải là người dùng Mac để tận dụng tối đa điều này (ít nhất là hiện tại).

Chế độ phim

Cuối cùng, camera OnePlus 10 Pro không chỉ tập trung vào chụp ảnh tĩnh. OnePlus cũng đang mang đến một số tính năng thông minh video.

Chế độ Phim mới, như tên gọi của nó, là tất cả về việc quay những thước phim đậm chất điện ảnh. Giao diện người dùng Chế độ Phim, được hiển thị ở trên, cho phép bạn điều chỉnh ISO, tốc độ cửa trập và hơn thế nữa trước hoặc ngay cả trong khi quay phim.

Ngoài ra, bạn có thể chụp cảnh ở định dạng LOG. Điều này tương tự như ảnh tĩnh RAW ở chỗ nó cho phép người chỉnh sửa một “canvas trống” để chỉnh sửa mà không cần bất kỳ xử lý hậu kỳ nào từ điện thoại thông minh.

Bạn có thể xem cách này hoạt động trong các mẫu video bên dưới. Video đầu tiên hiển thị ảnh gốc ở định dạng LOG và video khác hiển thị nó sau khi chỉnh sửa:


Đó là những tính năng mới sắp có trên camera OnePlus 10 Pro. Thật không may, chúng tôi vẫn chưa biết thông số kỹ thuật của hệ thống. Tất cả những gì chúng ta biết là sẽ có một ống kính chính 48MP, một ống kính siêu nét 50MP và một ống kính tele 8MP. Hy vọng rằng OnePlus sẽ sớm cung cấp thêm thông tin về thông số kỹ thuật.

Bình luận