Chi tiết về Qualcomm Snapdragon 888 5G: Tất cả những gì bạn cần biết

Qualcomm snapdragon 88 soc

Qualcomm đã công bố chipset hàng đầu mới nhất của mình, Snapdragon 888 5G, tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon ảo của họ vừa hôm qua. Các nhà sản xuất chip đã chia sẻ một số điểm nổi bật và tiến bộ mà Snapdragon 888 5G mang lại, nhưng nó không đi sâu vào chi tiết. Hôm nay, Qualcomm đã mở ra và chia sẻ mọi thứ cần biết về Snapdragon 888 một cách chi tiết.

Vì vậy, chúng ta đừng lãng phí thời gian nữa và hãy xem các thông số kỹ thuật bên trong của chipset Snapdragon 888 5G:

Snapdragon 888 5G: Tất cả những gì bạn cần biết

Snapdragon 888 5G là một chipset tám nhân dựa trên Nút quy trình 5nm. Chipset tiến về phía trước với tương tự 1+3+4 ngành kiến ​​trúc như người tiền nhiệm của nó, Snapdragon 865. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là CPU Kryo 680 hiện cũng bao gồm lõi Cortex-X1 mới ngoài các lõi dòng ARM Cortex-A thông thường.

Chipset Snapdragon 888 5G bao gồm bốn lõi Cortex-A55 hiệu suất cao với tốc độ tối đa 1.8GHz, ba lõi Cortex-A78 hiệu suất cao có tốc độ lên đến 2.4GHz và một lõi Cortex-X1 hiệu suất cực cao có tốc độ lên đến 2.84 GHz. Qualcomm tự hào rằng Kryo 680 sẽ cung cấp Cải thiện 25% hiệu suất tổng thể của CPU.

Sơ đồ khối Snapdragon 888

Không giống như Snapdragon 865 năm ngoái, nơi các nhà sản xuất điện thoại phải trang bị modem 5G riêng biệt cùng với chipset, Qualcomm đã tích hợp modem Snapdragon X60 trên chipset Snapdragon 888.

Như chúng ta đã thảo luận ngày hôm qua, modem Snapdragon X60 5G hỗ trợ cả mạng 5G tần số phụ 6GHz và mmWave và có thể cung cấp tốc độ lên đến 7.5Gb / giây. Modem cũng hỗ trợ đa SIM 5G toàn cầu, Chia sẻ phổ động, tổng hợp mạng di động, v.v.

Ngoài ra, Snapdragon 888 còn được trang bị Qualcomm Hệ thống kết nối di động FastConnect 6900 đã được công bố khá gần đây. Nó hỗ trợ Wi-Fi 6 (đề nghị lên đến 3Tốc độ .6Gbps), Wi-Fi 6E (6GHz) mới và Bluetooth 5.2 để mang lại trải nghiệm âm thanh sắc nét và đáng tin cậy.

Các lõi CPU Kryo 680 được hỗ trợ bởi GPU Adreno 660 mới, mà Qualcomm cho biết “Đạt được bước nhảy vọt về hiệu suất lớn nhất, mang lại kết xuất đồ họa nhanh hơn tới 35%” so với Snapdragon 865 thế hệ trước.

Được xây dựng dựa trên các tính năng như chơi game HDR, hỗ trợ 144FPS và trình điều khiển GPU có thể cập nhật từ năm ngoái, Snapdragon 888 5G mang đến các tính năng chơi game mới ấn tượng. Nó hỗ trợ đổ bóng tỷ lệ thay đổi, một tính năng trước đó chỉ giới hạn trong các trò chơi PC và bảng điều khiển. Qualcomm cho biết nó cải thiện tốc độ hiển thị lên đến 30% và điều đó thật điên rồ. Về cơ bản, điều này có nghĩa là các trò chơi sẽ có thể chạy ở tốc độ khung hình cao hơn trong một khoảng thời gian dài hơn.

Các cải tiến chơi game khác bao gồm tính năng Quick Touch mới và Chống hú. Mặc dù cái trước sẽ hữu ích trong các trò chơi FPS như PUBG Mobile và Call of Duty, cung cấp cho bạn Phản hồi chạm nhanh hơn 20%, cái sau sẽ đảm bảo bạn không nhận được phản hồi âm thanh (âm thanh chói tai) khi chơi trò chơi nhiều người chơi trên loa trong cùng một phòng.

Chúng tôi đã giới thiệu trò chơi mới, cũng như các tính năng máy ảnh (thảo luận bên dưới), trong YouTube video ngay tại đây:

Trong ghi chú báo chí chính thức của mình, Qualcomm tự hào rằng Snapdragon 888 SoC sẽ “Biến thiết bị di động thành máy ảnh chất lượng chuyên nghiệp.” Chipset được trang bị Spectra 580 ISP mới. Nâng cấp lớn nhất lần này là Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh ba bộ ba (ISP), có nghĩa là bạn sẽ có thể quay video 4K HDR từ ba máy ảnh cùng một lúc.

Spectra 580 ISP cho phép “Người dùng chụp ảnh và quay video tại 2.7 gig megapixel mỗi giây hoặc khoảng 120 ảnh ở độ phân giải 12MP ” như đã tiết lộ ngày hôm qua. Nó hỗ trợ chụp ảnh lên đến 200MP, độ sâu màu 10-bit, chuyển động slo-mo ở tốc độ 960FPS, quay video Dolby Vision, giảm nhiễu đa khung hình và hơn thế nữa.

máy ảnh - snapdragon 888

Điện thoại Snapdragon 888 cũng sẽ cho phép bạn chụp ảnh liên tục ở tốc độ 120 khung hình / giây để giúp bạn nhấp vào các đối tượng chuyển động đơn giản hơn. Điểm nổi bật, tuy nhiên, phải là kiến trúc ánh sáng yếu mới dường như có thể chụp được những bức ảnh (sáng) ở mức thấp nhất 0.1 ánh sáng lux (gần bóng tối). Tôi nóng lòng muốn được cầm trên tay chiếc điện thoại chạy chip Snapdragon 888 sẽ cung cấp Chế độ ban đêm tốt hơn cho người dùng.

Chipset Snapdragon 888 cũng được trang bị Qualcomm AI Engine thế hệ thứ 6, cùng với Bộ xử lý Hexagon 780. Kiến trúc máy gia tốc AI được hợp nhất ở đây giúp cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc 26 TOPS (tera hoạt động mỗi giây). Ngoài ra, nếu chúng ta nói về các thông số kỹ thuật màn hình được hỗ trợ, bạn sẽ tìm thấy màn hình lên đến QHD + với tốc độ làm mới 144Hz và màn hình 4K với tốc độ làm mới 60Hz trên các điện thoại được trang bị chipset Snapdragon 888 mới. Nó hỗ trợ HDR10, độ sâu màu 10-bit, v.v.

Ngoài các tính năng bảo mật tiêu chuẩn như Bộ xử lý bảo mật Qualcomm, Môi trường thực thi tin cậy và Dịch vụ cạnh không dây dựa trên đám mây, Snapdragon 888 5G còn mang đến hai tính năng ấn tượng.

Đầu tiên, Snapdragon 888 hỗ trợ Người giám sát, cho phép chipset chạy nhiều hệ điều hành và giữ cho dữ liệu của chúng được cách ly với nhau. Điều này có nghĩa là nếu bạn có hồ sơ cá nhân, công việc và các hồ sơ khác – mỗi hồ sơ có dữ liệu riêng, thì bạn có thể chuyển đổi ngay lập tức giữa chúng và chúng sẽ hoàn toàn tách biệt với nhau. Điều này rất tốt cho bảo mật và quyền riêng tư.

hypervisor - snapdragon 888

Ngoài ra, Snapdragon 888 là “Máy ảnh đầu tiên trên thế giới tuân thủ Sáng kiến ​​xác thực nội dung”. Điều này đã được thực hiện nhờ sự hợp tác với nền tảng xác minh video và ảnh hàng đầu, Truepic. Các điện thoại được hỗ trợ bởi chipset này có thể chụp ảnh được ký bằng mật mã. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể “Đảm bảo tính hợp lệ và bảo mật của hình ảnh trước khi bạn chia sẻ, mua hoặc sử dụng.”

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao nó được gọi là Snapdragon 888 mà không phải là Snapdragon 875?

Trả lời TechCrunch, Qualcomm tiết lộ rằng Snapdragon 888 theo sau Snapdragon 865 vì “Con số 8 cũng là một con số may mắn trên khắp thế giới. Đối với một số người, nó biểu thị sự vô hạn, thành công hoặc trí tuệ bên trong, trong khi đối với những người khác, nó tượng trưng cho sự may mắn. Ví dụ, ở Ấn Độ, số 8 được gọi là Ashtha, Asta, hoặc Ashta trong tiếng Phạn và là số của sự giàu có và dồi dào. Trong khi số 888 của Trung Quốc là đại diện cho sự may mắn gấp ba lần ”.

Khi nào điện thoại Snapdragon 888 5G sẽ ra mắt?

Trong thông báo báo chí chính thức, Qualcomm nói rằng điện thoại Snapdragon 888 5G sẽ ‘có sẵn trên thị trường vào quý đầu tiên của năm 2021,’ vào tháng 3 năm 2021. Nhà sản xuất chip đã có 14 đối tác OEM, bao gồm Asus, Black Shark, Lenovo, LG, Meizu, Motorola, Nubia, Realme, OnePlus, OPPO, Sharp, Vivo, Xiaomi và ZTE.

Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các điện thoại Snapdragon 888 5G ra mắt vào năm 2021 ngay tại đây.

Điện thoại nào sẽ là điện thoại sử dụng chip Snapdragon 888 đầu tiên?

Tin đồn cho thấy Xiaomi đang muốn công bố loạt hàng đầu Mi 11 của nó sớm nhất là vào tháng 1 năm 2021. Điều này có nghĩa là Mi 11 và Mi 11 Pro có thể sẽ là những chiếc điện thoại chạy chip Snapdragon 888 đầu tiên.

Nó có thể được theo sau bởi Samsung Galaxy Dòng S21, ra mắt vào đầu tháng Hai. Mặc dù vậy, slide sự kiện không có bất kỳ đề cập nào về nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc.

Snapdragon 888 5G: Bùa may mắn cho điện thoại Android 2021

Vì vậy, đúng vậy, chipset Snapdragon 888 5G thực sự mang lại một số tính năng chơi game và camera ấn tượng và chúng tôi không thể chờ đợi để được tận tay smartphones được cung cấp bởi chipset này. Liệu Snapdragon 888 5G có chứng tỏ là một bùa may mắn cho điện thoại Android năm 2021 và giúp chúng tiếp tục AppleChipset A14 Bionic? Chúng ta sẽ phải chờ đợi và xem.