Chìa khóa Apple nhà cung cấp nhận được gói cứu trợ lớn khi họ phải vật lộn với việc chuyển sang OLED

Apple nhà cung cấp Japan Display đã chảy máu tiền trong ba năm liên tiếp. Nó đã được cấp một số gói cứu trợ trong quá khứ, bao gồm một khoản tiền mặt trị giá 200 triệu đô la từ Apple chính nó, nhưng hôm nay đã nhận được một cái khác hy vọng đảm bảo tương lai lâu dài của nó.

Japan Display đang nhận được gần 500 triệu đô la

Sau một thời gian dài thảo luận, Reuters báo cáo Ichigo Asset Management đã đồng ý cung cấp cho Japan Display 463 triệu đô la (50.4 tỷ yên) vào cuối tháng ba. Đổi lại, công ty đang nhận được một lượng lớn cổ phiếu ưu đãi, đưa mức độ sở hữu lên 44,26% của nhà sản xuất đang gặp khó khăn.

Giám đốc điều hành của Ichigo, Scott Callon, cho biết ông đã nói chuyện với các khách hàng của Nhật Bản Display và nghe tin họ tin tưởng vào công nghệ của họ. Apple wasn mệnh đề cập đến bằng tên, nhưng nó chiếm tới 61% thu nhập của Display Display Nhật Bản và cũng phải bày tỏ sự tin tưởng của mình đối với công ty đối với các nhà đầu tư.

Là một phần của thỏa thuận cứu trợ, Scott Callon sẽ tham gia Japan Display với tư cách là chủ tịch để giám sát các hoạt động. Một đề nghị thứ hai sẽ bơm thêm 463 triệu đô la vào công ty vào một ngày sau đó.

Nếu được chấp nhận, cổ phần của Ichigo, Nhật Bản sẽ hiển thị lên tới hơn 70%, mang lại cho nó quyền kiểm soát hiệu quả đối với nhà sản xuất màn hình iPhone nổi tiếng. Nhà đầu tư lớn thứ hai là INCJ, một quỹ được hỗ trợ bởi chính phủ Nhật Bản.

Một nhà máy LCD cho Apple là thủ phạm chính

Mặc dù tìm nguồn cung ứng rất lớn từ hàng năm đến từ Apple, phần lớn những rắc rối về tiền gần đây của Nhật Bản Hiển thị là do giao dịch trước đó với người khổng lồ có trụ sở tại Thung lũng Silicon.

Hơn bốn năm trước, nhà cung cấp trong câu hỏi chấp nhận khoảng $1.5 tỷ ủng hộ từ Apple để xây dựng một nhà máy LCD hoàn toàn mới. Họ đã đồng ý trả lại công ty theo thời gian nhưng gặp rắc rối khi công ty bắt đầu sử dụng màn hình OLED trên các mẫu iPhone mới hơn của mình.

Đáp lại, Japan Display đã bắt đầu chuyển sang sản xuất tấm nền OLED, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài cho đến khi sản xuất bắt đầu. Trên thực tế, nhiều nhà phân tích ngành tin rằng Apple có thể phải đợi thêm hai năm nữa trước khi nhận được giao hàng đầu tiên.

Chìa khóa Apple nhà cung cấp nhận được gói cứu trợ lớn khi họ phải vật lộn với việc chuyển sang OLED

Một số nhân viên của chính nhà cung cấp cũng không giúp gì được cho tình hình tài chính đang diễn ra. Một cựu giám đốc kế toán đã bị sa thải vào tháng 11 năm 2019 vì cáo buộc biển thủ $5.3 triệu từ công ty từ tháng 7 năm 2014 đến tháng 10 năm 2018.

Đơn đặt hàng LCD từ Apple sẽ tiếp tục giảm

Trong suốt quá trình chuyển dần và dài từ sản xuất màn hình LCD sang màn hình OLED, Apple dự kiến ​​sẽ tiếp tục dựa vào Màn hình Nhật Bản cho một lượng lớn màn hình LCD. Thật không may, số lượng đơn đặt hàng được dự đoán sẽ tiếp tục giảm theo thời gian khi nhu cầu về OLED tăng lên.

AppleIPhone phổ biến nhất hiện nay – iPhone 11 – tính năng và màn hình LCD giống như mẫu trước đó. Tuy nhiên, người kế nhiệm của nó thay vào đó sẽ có màn hình OLED khi ra mắt vào tháng 9, một động thái sẽ tác động mạnh mẽ đến các đơn đặt hàng LCD.

Điều này cũng áp dụng cho nhỏ gọn 5.4Biến thể iPhone 12 Apple đang phát triển. Tất nhiên, màn hình LCD vẫn sẽ được yêu cầu, mặc dù nhu cầu sẽ tiếp tục thu hẹp trong những tháng tới.

Chìa khóa Apple nhà cung cấp nhận được gói cứu trợ lớn khi họ phải vật lộn với việc chuyển sang OLED

IPhone sắp ra mắt 9 sẽ vẫn được sản xuất sau tháng 9, cũng như iPhone 11 và iPhone XR. Tuy nhiên, cái sau có thể được thay thế bằng iPhone 9 Thêm vào đầu năm 2021, đây có thể là chiếc iPhone cuối cùng có màn hình LCD.

Về mặt sáng sủa, sẽ có nhu cầu lớn về màn hình OLED từ Apple vào thời điểm Japan Display có dây chuyền sản xuất hoạt động.