Chia sẻ gần đây của Google được trình diễn trên video trước khi phát hành

Một video mới được công bố cho thấy Google không được phát hành feature Tính năng Sharing Sharing gần đây, một thứ từng được gọi là Chia sẻ nhanh trước khi được đổi tên. Không giống như Android Beam, chưa bao giờ thực sự hoạt động tốt và chưa bao giờ phổ biến, Recent Sharing dường như hoạt động nhanh chóng theo cách tương tự như AppleTính năng AirDrop của s. Recent Sharing dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên nhiều mẫu điện thoại Android trong tương lai gần.

ĐỌC: Tính năng kỳ diệu tiếp theo của iPhone 5G này là ở gần Android Android và Samsung

Chia sẻ gần đây là phương pháp Google cho phép hai Android smartphones hoặc máy tính bảng để nhanh chóng chia sẻ nội dung giữa các thiết bị. Phương pháp này sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn Android Beam, vốn không bao giờ được bán trên thị trường theo bất kỳ cách quan trọng nào và có thói quen bị lỗi.

Mặc dù chia sẻ gần đây không có sẵn cho mọi người, XDA báo cáo rằng nhà phát triển Quinny899 đã có thể kích hoạt nó trên thiết bị của mình, giúp ấn phẩm có thể kích hoạt nó trên thiết bị của riêng họ – một cặp Pixel 4 và Pixel 2 Điện thoại XL, trong trường hợp này.

Như đã trình bày trong video trên, tính năng này cho phép người dùng chọn tên người dùng khác sẽ thấy khi kiểm tra các thiết bị gần đó; đồng thời, người dùng sẽ có thể chọn xem tất cả các địa chỉ liên hệ Google của họ có thể xem thiết bị đó ở gần không, chỉ một số người nhất định hoặc họ có thể ẩn thiết bị của mình để mọi người thường nhìn thấy.

Tính năng này sử dụng WiFi để chia sẻ nội dung, nghĩa là nó nhanh chóng chuyển từ điện thoại này sang điện thoại khác. Điều này nhanh hơn và ít lỗi hơn so với sử dụng Bluetooth để truyền tệp. Tính năng Chia sẻ gần đây có thể truy cập dễ dàng trong Cài đặt nhanh trên điện thoại, mặc dù giả sử người dùng làm cho thiết bị cầm tay của họ hiển thị, họ đã giành được nhu cầu truy cập cài đặt cho nó quá thường xuyên. Nó không rõ ràng khi nào Google có kế hoạch cung cấp tính năng này cho mọi người.