Chia sẻ thông minh các câu lạc bộ bóng đá với beIN Sports

Khi các câu lạc bộ bóng đá có bản quyền của beIN Sports sử dụng cảnh quay trận đấu trong một vài giây, các câu lạc bộ đã chia sẻ thông tin tình báo. Người ta không biết liệu sẽ có bất kỳ thay đổi nào trong tương lai về chủ đề này hay không.

BeIN Sports, mà chúng tôi đã gặp gỡ với việc mua lại Digiturk bởi beIN Media Group vào năm 2017, nắm giữ bản quyền phát sóng của Super League như nhiều giải đấu khác. Do đó, như bạn đã biết Super League Các trận đấu chỉ được phát sóng trên kênh beIN Sports, bất kỳ kênh nào khác, nền tảng trực tuyến hoặc tài khoản mạng xã hội đều không được phép phát sóng trực tiếp các trận đấu.

Tuy nhiên, bản quyền phát sóng của beIN Sports chỉ là phát sóng trực tiếp Nó bao gồm tất cả các cảnh quay trận đấu. Do đó, ngay cả khi một trận đấu đã hoàn thành, bất kỳ phần nào của trận đấu cũng không thể được chia sẻ trên một kênh, nền tảng trực tuyến hoặc phương tiện truyền thông xã hội mà không có sự ‘cho phép’ của beIN Sports. Hơn nữa, hạn chế này cũng áp dụng cho các câu lạc bộ thể thao tự tổ chức các cuộc thi.

Giống như tất cả các cơ sở và tổ chức, các câu lạc bộ bóng đá cũng có tài khoản mạng xã hội. Đôi khi, những tài khoản này có thể muốn chia sẻ những vị trí gây tranh cãi đối với họ trong các trận đấu hoặc một bàn thắng đẹp mắt được ghi bởi chính cầu thủ của họ. Tuy nhiên được trong thể thaoNgay cả khi hình ảnh tồn tại trong vài giây, họ đã nộp đơn xin vi phạm bản quyền đối với những hình ảnh này được chia sẻ thông qua tài khoản chính thức của các câu lạc bộ và hình ảnh sẽ bị xóa bởi nền tảng có liên quan.

Việc thực hành bản quyền nghiêm ngặt này của beIN Sports đã khiến một số câu lạc bộ thể thao phải ngừng hoạt động. Vì các CLB cho rằng việc xin vi phạm bản quyền ngay cả khi họ chia sẻ những hình ảnh ngắn như vậy là không cần thiết. Kết quả là quá bóng đá các câu lạc bộ đã phản đối việc thực hành bản quyền nghiêm ngặt này của beIN Sports bằng một số bài đăng mà họ đã thực hiện trên tài khoản chính thức của mình.

Trước hết, chúng ta hãy xem những chia sẻ mà các câu lạc bộ thể thao phải đối mặt với bản quyền:

Câu lạc bộ bóng đá Istanbul Başakşehir đã đăng ký bản quyền của beIN Sports để sử dụng hình ảnh từ FIFA.

Göztepe đã phản đối tình trạng này bằng cách chia sẻ bản vẽ FULL HD trên tài khoản chính thức của mình.

Galatasaray đã chia sẻ một hình ảnh động để phản đối đơn đăng ký bản quyền và thêm một tham chiếu rõ ràng vào phía trên bên phải của hình ảnh động.

Denizlispor, mặt khác, ăn mừng trận đấu bóng đá bằng các cảnh NBA để tránh bản quyền.

Kayserispor là một trong những câu lạc bộ phản đối việc xin bản quyền với hình vẽ FULL HD.

Fenerbahce cũng chia sẻ vị trí được bàn tán nhiều gần đây với bức vẽ ‘Paint’.

Những bài viết liên quan

Back to top button