Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chiếc SUV XC40 mới nạp tiền của Volvo rất yên tĩnh, bạn có thể nghe thấy tiếng gãy

Volvo chưa bao giờ mát hơn bây giờ. Là một công ty, nó dường như có hình dạng tuyệt vời và mang lại lợi nhuận. Có một số chiếc xe tuyệt vời trong phạm vi mô hình hiện tại với nhiều kế hoạch đi kèm với các kế hoạch lớn cho điện khí hóa và, vâng, thậm chí nhiều tính năng an toàn hơn. Volvo cũng đã cam kết chấm dứt những cái chết trên đường trong bất kỳ chiếc xe nào của mình trong năm nay, vì vậy năm 2020 là một vấn đề lớn, và sự xuất hiện của chiếc SUV XC40 Recharg hoàn toàn bằng điện mới đang bắt đầu.

TechRadar đã đến thăm Volvo Cars HQ gần đây, ở ngoại ô thành phố Gothenburg và có rất nhiều điều để xem. Như bạn mong đợi, có rất nhiều về sự an toàn và khá nhiều về điện khí hóa, nhưng cũng có những điều khó hiểu ở Scandinavia khiến thương hiệu Thụy Điển thu hút nhiều người mua xe. Ví dụ, ở đâu khác, bạn sẽ tìm thấy một chiếc xe mới với âm thanh chỉ báo phát ra từ một cành cây gãy?

Jan Ivarsson, cố vấn an toàn kỹ thuật cao cấp, là một người kỳ cựu của Volvo đã gắn bó với công ty trong hơn 35 năm. An toàn, tất nhiên, luôn là một phần lớn của thương hiệu Volvo, nhưng với việc điện khí hóa đi kèm những thách thức mới. Nó làm cho nơi hoàn hảo để bắt đầu. Volvo, ông nói với chúng tôi, đang đẩy mạnh các kế hoạch để làm cho những chiếc xe điện của nó an toàn hơn bao giờ hết, mặc dù các vấn đề hơi khác nhau mà nó đưa ra.

Một bàn tay chỉ dẫn

Dạo quanh chúng tôi quanh khung gầm của XC40 Recharg, Ivarsson giải thích rằng Volvo đã thực hiện một quá trình chuyển đổi từ làm việc với an toàn bảo vệ sang những chiếc xe có chức năng tránh va chạm nhiều hơn.

Trong tương lai, công ty cũng muốn làm nhiều hơn để chống lại những người lái xe dưới ảnh hưởng của rượu hoặc ma túy. Điều đó có nghĩa là thế hệ xe Volvo tiếp theo sẽ được lắp đặt hệ thống camera tiên tiến để hoạt động như một biện pháp đối phó với hành vi lái xe không an toàn.

Bạn có thể lập luận rằng bất cứ ai say rượu hoặc dưới ảnh hưởng của ma túy có thể không thể đặt câu hỏi về sự đánh giá của chính họ về trình độ lái xe. Ivarsson, tuy nhiên, nghĩ rằng Volvo có thể là kết nối để nhận trợ giúp.

Chúng tôi muốn hỗ trợ người lái xe trong tình huống đó, anh ấy nói. Nếu cần, chúng tôi sẽ đặt xe bên đường. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trên mọi nẻo đường.

Nạp tiền Volvo XC40

Mặc dù sự an toàn được đưa ra với Volvo, nhưng điều này có vượt lên trên và vượt ra ngoài những gì được mong đợi từ pháp luật? Vì đây là một thế hệ mới của các loại xe, tôi nghĩ rằng nếu bạn nhìn vào quy trình lập lại thì đây là một quá trình đang diễn ra, theo Iv Ivarsson.

Tuy nhiên, Volvo có lợi thế về dữ liệu lịch sử, nó đã được đối chiếu trong nhiều năm từ các vụ va chạm liên quan đến các phương tiện của chính nó. Chúng tôi đã làm được điều đó từ những năm 1970, kể thêm Ivarsson. Tôi có một thư viện gồm nhiều loại sự cố khác nhau, từ những tình huống kiểu fender cho đến những tình huống thực sự khó khăn.

Và, điều quan trọng nhất, năm 2020 là năm mà Volvo cam kết không có trường hợp tử vong trên đường xảy ra trong bất kỳ chiếc xe nào của mình. Đây là tầm nhìn của chúng tôi. Chúng tôi đã có điều này từ năm 2007. Đây là tầm nhìn cho các kỹ sư của chúng tôi làm việc với sự an toàn.

Âm thanh của tương lai

Sau đó, nhân viên của Volvo đã cho chúng tôi thấy một kế hoạch đầy tham vọng của họ để làm cho những chiếc xe điện của họ an toàn hơn cho mọi người, không chỉ ở bên trong mà cả bên ngoài. Sau khi đi qua một loạt các hành lang mê cung, chúng tôi đã đến phòng thí nghiệm âm thanh Volvo, nơi XC40 Recharg đã được cung cấp bản sắc âm thanh riêng cả trong lẫn ngoài.

Nhà thiết kế âm thanh tương tác Fredrik Hagman và chuyên gia an toàn kỹ thuật Mikael Ljung Aust đã cho chúng tôi xem xung quanh cơ sở và trình diễn âm thanh mới của họ. Luật pháp gần đây yêu cầu các nhà sản xuất đảm bảo xe điện và hybrid của họ phát ra tiếng ồn khi họ di chuyển, cả về phía trước và cả khi đảo chiều. Nhưng quá trình phát triển cảnh báo đúng là không đơn giản như bạn nghĩ.

Nạp tiền Volvo XC40

Âm thanh, hay Hệ thống cảnh báo xe âm thanh (AVAS), đã được Volvo điều chỉnh để phù hợp với đặc điểm chung của nó. Có một nỗi sợ rằng những chiếc xe điện, đặc biệt là ở tốc độ thấp, không thể tạo ra âm thanh đủ để nghe thấy trong môi trường thành phố. Do đó, pháp luật, Hag Hagman giải thích.

Có một số biến thể nhẹ về chủ đề, nhưng cả ba yêu cầu lập pháp bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc và EU yêu cầu âm thanh phải đáp ứng một mức độ, tần suất và cao độ nhất định. Nói chung, cấp độ nằm trong khoảng từ 40 đến 60 decibel. Tần số phải thay đổi với tốc độ khác nhau quá, ông Hag Hagman nói.

Chiếc xe thử nghiệm trong chương trình (một chiếc XC90) đã có một loa được giấu dưới đầu trước của xe và một loa khác ở phía sau, để đẩy âm thanh cảnh báo xuống dưới và lưu thông xung quanh xe hiệu quả hơn.

Cảnh báo bằng âm thanh, trong khi đó, đã được sản xuất với phần mềm phòng thu thông thường, nhóm đã sử dụng để tạo ra các khái niệm ban đầu. Từ đó họ điều chỉnh âm thanh để phù hợp với các yêu cầu tốc độ khác nhau.

Nạp tiền Volvo XC40

Điều quan trọng, bước tiếp theo là thử nghiệm nó trên người dùng trong thế giới thực. Bạn có thể thiết kế nó trong phòng thu, nhưng phải đến khi bạn ra ngoài và thử nó trong bối cảnh chính xác, bạn mới nhận được sự đánh giá rất cao về âm thanh, chanh Hagman nói. Khi bạn thoát khỏi động cơ đốt, bạn sẽ thoát khỏi tiếng ồn của động cơ đốt, nhưng vẫn còn rất nhiều tiếng ồn khác khi lái xe điện. Tiếng ồn lốp xe.

Những gì đã được sản xuất rất khó để xác định khi chúng ta di chuyển ra ngoài để trình diễn thời gian thực. Nó giống như một chút, như các kỹ sư đã đặt nó, một âm thanh nổi bật trên cây đàn piano. Nó ở đó, và bạn nghe thấy nó, nhưng bạn có thể đặt ngón tay lên nó.

Trở về với thiên nhiên

Để đảo ngược, trong khi đó, Volvo muốn tránh âm thanh đảo ngược xe tải thông thường hoặc vườn không thể nhầm lẫn. Do đó, Volvo đã đưa ra một biến thể gọn gàng về chủ đề đó, vì nó có một giai điệu khá nhạt nhẽo nhưng hoàn toàn đáng chú ý có tác dụng. Nó không quá trucky, đùa các nhà thính học.

Với tất cả các công nghệ mà Vllll đi kèm với Volvo XC40 Recharg mới, bao gồm cả âm thanh không thể nhầm lẫn của nó, nhóm cũng đã bị mắc kẹt với sự rung cảm trần thế tiềm ẩn thường được liên kết với thương hiệu.

Hag Chúng tôi đã tiếp cận thiết kế nội thất với cách tiếp cận sinh thái hơn, ông Hagman nói. Vì vậy, đối với âm thanh nội thất, chúng tôi đã thiết kế nó với rất nhiều suy nghĩ hữu cơ. Ví dụ, đèn báo rẽ thực sự là một đường gãy, sau đó đã được lấy mẫu. Điều này dường như phù hợp với cách tiếp cận hữu cơ của Volvo.

Trong khi chúng tôi đang truy cập TechRadar cũng có cơ hội có một phiên theo dõi thử nghiệm trong Volvo XC40 Recharg Plug-in Hybrid T5 mới. Cấp, nó chỉ là một vài vòng nhưng chúng tôi đã có một ấn tượng tốt từ kinh nghiệm taster.

Và, khi chiếc SUV Nạp điện hoàn toàn mới xuất hiện trên đường của chúng ta trong những tháng tới, thật tốt khi biết bạn sẽ có thể nghe thấy nó: mặc dù theo cách thấp và rất hữu cơ mà Volvo làm tốt nhất. Lắng nghe cẩn thận và thậm chí bạn có thể nghe thấy một tiếng gãy

  • Xe tự lái: hướng dẫn đầy đủ của bạn

Mục lục