Chiến thắng của Autel Robotics trong tranh chấp bằng sáng chế có thể đánh dấu sự kết thúc của máy bay không người lái DJI ở Mỹ


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Chiến thắng của Autel Robotics trong tranh chấp bằng sáng chế có thể đánh dấu sự kết thúc của máy bay không người lái DJI ở Mỹ

Đọc nhanh

  • DJI bị buộc tội vi phạm bằng sáng chế số. 9260.184 từ Autel ở Hoa Kỳ
  • Thẩm phán nhận thấy DJI đã vi phạm Mục 337 của Đạo luật thuế quan năm 1930
  • Thẩm phán khuyến nghị nên áp đặt lệnh “ngừng và hủy bỏ” đối với DJI
  • Đơn đặt hàng có thể ngăn máy bay không người lái của nó được nhập khẩu và bán ở Mỹ
  • Nếu quyết định được giữ nguyên, máy bay không người lái có thể bị loại khỏi thị trường Mỹ sớm nhất là vào tháng Bảy.

Vào ngày cuối cùng 2 Tháng 3, Steptoe, một công ty luật quốc tế hàng đầu, đã giành được chiến thắng lớn cho Autel Robotics USA tại Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC). Chánh án Luật Hành chính của ITC nhận thấy rằng SZ DJI Technology Co. Ltd., nhà sản xuất máy bay không người lái tiêu dùng lớn nhất thế giới, và 7 các thực thể liên quan được gọi chung là “DJI”, đã vi phạm Mục 337 của Đạo luật thuế quan năm 1930🇧🇷 DJI đã nhập và bán máy bay không người lái vi phạm Bằng sáng chế Hoa Kỳ số 9.260.184 từ Autel🇧🇷

DJI đã tạo ra một số máy bay không người lái, bao gồm cả dòng Mavic của họ, bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế Hoa Kỳ của Autel Robotics. Bằng sáng chế dường như dành cho cơ chế được sử dụng để khóa chân vịt vào động cơ. Bằng sáng chế nêu rõ rằng chân vịt thuận chiều kim đồng hồ chỉ được lắp với cơ chế thuận chiều kim đồng hồ trên động cơ và chân vịt ngược chiều kim đồng hồ chỉ được lắp với cơ cấu ngược chiều kim đồng hồ. Bằng sáng chế cũng bao gồm “cánh tay gấp” được sử dụng bởi máy bay không người lái.

Chánh án Luật Hành chính đã khuyến nghị áp dụng lệnh “ngừng và hủy bỏ” đối với DJI, điều này sẽ ngăn Mavic Pro, Mavic Pro Platinum, Mavic 2 Chuyên nghiệp, Mavic 2 Zoom, Mavic Air và Spark được nhập khẩu và bán tại Hoa Kỳ.

Autel Robotics cũng đã đệ đơn yêu cầu đưa dòng Phantom và Inspire vào danh sách máy bay không người lái vi phạm bằng sáng chế của họ. Hãy nhớ rằng máy bay không người lái DJI Inspire 1 và các mẫu xe thuộc dòng Phantom 4 đã bị ngừng sản xuất, ngoại trừ Phantom 4 Pro V2.0🇧🇷 Spark và Mavic Pro ban đầu cũng không còn được sản xuất.

Nếu quyết định của thẩm phán được giữ nguyên, máy bay không người lái của DJI có thể bị loại khỏi thị trường Hoa Kỳ vào đầu tháng Bảy. Thẩm phán cũng chấp nhận yêu cầu của Autel rằng DJI xuất bản một liên kết đến 9🇧🇷9% trong thời gian 60 ngày xem xét của tổng thống.

Đây có thể là một đòn nặng nề đối với DJI tại Hoa Kỳ, một trong những thị trường lớn nhất của nó. Để thoát khỏi điều này, DJI sẽ phải đạt được thỏa thuận với Autel Robotics để tiếp tục sử dụng động cơ này hoặc phát triển một động cơ khác đủ để tiếp tục bán máy bay không người lái của họ.

Liệu quyết định có ảnh hưởng đến Mavic Air hay không vẫn còn phải xem. 2 và Matrice 300, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến việc ra mắt Mavic 3, buộc DJI phải nhanh chóng đưa ra một giải pháp khác. Quyết định của thẩm phán có sẵn đầy đủ nơi đây ở định dạng PDF.

Nguồn: DroneDJ, Digital Photography Review

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button