Chiến thuật SEO nào không còn hiệu quả?

Chiến thuật SEO nào không còn hiệu quả? 1
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếmChiến thuật SEO nào không còn hiệu quả?Ngày 30 tháng 9 năm 2019

Vì lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm luôn thay đổi và phát triển, điều quan trọng là phải theo kịp chiến thuật SEO nào không còn hiệu quả, vì những thứ đã từng đưa bạn lên trang đầu tiên của Google có thể không còn làm như vậy nữa. Trên thực tế, một số chiến thuật SEO nhất định không còn hoạt động thực sự có thể làm tổn thương trang web của bạn nhiều hơn là giúp nó.

Là chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc theo kịp các kỹ thuật SEO mới nhất. Đó là lý do tại sao nhóm của chúng tôi luôn làm việc chăm chỉ để cập nhật trong thế giới SEO để cung cấp cho khách hàng của chúng tôi những lời khuyên chuyên môn và dịch vụ SEO.

1. Đặt từ khóa trước khi người dùng tham gia

Mặc dù từ khóa là một trong những phần quan trọng nhất của SEO vì chúng hoạt động để thông báo cho các công cụ tìm kiếm nội dung trên trang web là gì, cố gắng nhét càng nhiều từ khóa vào nội dung của bạn càng tốt, làm cho nội dung có vẻ không thể tranh cãi, làm giảm nhấp chuột thông qua tỷ lệ.

Thay vì sử dụng nhồi từ khóa để cố gắng xếp hạng cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP), hãy xem xét việc tập trung vào việc thu hút các nhấp chuột bằng cách viết bản sao sẽ thu hút đối tượng mục tiêu thực tế của bạn. Làm như vậy có thể giúp tăng tỷ lệ nhấp, đồng thời giúp trang web xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

2. Sử dụng tên miền phù hợp chính xác

Sử dụng tên miền khớp chính xác (sử dụng cụm từ khóa chính xác mà bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu trong tên miền) từng là một kỹ thuật SEO phổ biến cho phép các trang web tăng nhanh trong SERPs; tuy nhiên, kể từ khi cập nhật thuật toán Google vào năm 2012, các tên miền khớp chính xác thường được coi là spam và không đáng tin cậy, khiến chúng ít có khả năng xếp hạng tốt. Mặc dù có một số tên miền khớp chính xác vẫn xếp hạng tốt, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các tên miền này xếp hạng tốt mặc dù tên miền khớp chính xác và không phải do tên miền khớp chính xác.

Một cách tiếp cận tốt hơn để có được một tên miền được xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm hiện nay là tập trung vào việc tạo ra một thương hiệu dễ nhận biết, cũng như một trang web tập trung tất cả các tài nguyên ở một nơi thay vì trên nhiều trang web. Bằng cách tập trung vào việc tạo ra một thương hiệu dễ nhận biết, bạn sẽ có thể tạo dựng niềm tin với khách hàng và trao cho thương hiệu của bạn quyền lực trực tuyến lớn hơn.

3. Sử dụng Meta Keywords

Tương tự như tiêu đề meta và mô tả meta, từ khóa meta là những mẩu thông tin có thể được các công cụ tìm kiếm chọn, cung cấp cho họ thông tin bổ sung về nội dung trên trang web. Mặc dù các từ khóa meta được sử dụng để có tác động thực sự đến thứ hạng tìm kiếm, chúng trở nên có vấn đề khi mọi người bắt đầu lạm dụng chúng để xếp hạng cho nhiều cụm từ tìm kiếm hơn. Điều này, đến lượt nó, dẫn đến các công cụ tìm kiếm không còn tính đến các từ khóa meta trong các thuật toán xếp hạng của chúng.

Mặc dù các từ khóa meta vẫn có thể được điền vào một trang web, nhưng làm như vậy sẽ không làm gì để giúp tăng thứ hạng của trang web trong kết quả tìm kiếm. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc viết tiêu đề meta và mô tả meta vững chắc, sử dụng các plugin như Yoast SEO, vì chúng có thể có nhiều ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp.

4. Liên kết mua hàng

Mặc dù việc mua các liên kết cho một trang web từng là một chiến thuật SEO cực kỳ phổ biến, nhưng các liên kết mua hiện bị Google cấm và phạt rõ ràng đến mức việc mua hoặc bán các liên kết có thể bị coi là một phần của sơ đồ liên kết và vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Thay vì mua các liên kết, điều quan trọng là phải cố gắng trở thành một tài nguyên mà mọi người biết, thích, tin tưởng và muốn liên kết. Mặc dù điều này tốn rất nhiều thời gian và cam kết, việc cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng nguyên bản và có liên quan sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn mà không gặp nguy cơ bị Google hạ cấp.

5. Ưu tiên từ khóa khối lượng lớn hơn ý định

Mặc dù việc ưu tiên sử dụng các từ khóa có khối lượng lớn có vẻ như là một kế hoạch hợp lý để tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn, các từ khóa có khối lượng cao có thể cạnh tranh vô cùng, khiến chúng khó xếp hạng. Cũng cần lưu ý rằng các từ khóa có khối lượng cao nhất có thể không phải luôn luôn là từ khóa phù hợp để nhắm mục tiêu vì chúng sẽ không luôn phù hợp với mục đích của người dùng.

Thay vì tập trung vào nhắm mục tiêu từ khóa rộng, khối lượng lớn, hãy xem xét nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài được sử dụng bởi người tiêu dùng ở xa kênh bán hàng và có nhiều khả năng chuyển đổi. Các loại từ khóa này có xu hướng ít cạnh tranh hơn, giúp việc xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn và có nhiều khả năng dẫn đến chuyển đổi mới trên trang web của bạn.

6. Xuất bản nội dung trùng lặp

Một trong những lỗi SEO phổ biến nhất trên trang mà mọi người mắc phải hiện nay là sử dụng nội dung trùng lặp trên một số trang trên cùng một trang web hoặc trên một số trang web khác nhau. Vì trải nghiệm người dùng hiện là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất và cung cấp cho người dùng nội dung độc đáo giúp xây dựng nhận diện thương hiệu, sử dụng nội dung trùng lặp có thể đánh dấu một trang web là không đáng tin cậy.

Khi viết nội dung cho trang web của bạn, điều quan trọng là phải cố gắng có một 0% tỷ lệ trùng khớp giữa nội dung trang. Nếu trang web của bạn có nội dung trùng lặp, hãy đảm bảo viết lại bất kỳ trang nào quá giống nhau. Một thuộc tính chuẩn hóa cũng có thể được sử dụng để liên lạc với Google rằng hai hoặc nhiều trang giống nhau. Thẻ chuẩn có thể được sử dụng để cho Google biết trang nào là phiên bản ưa thích của nội dung sẽ được lập chỉ mục và ưu tiên.

Biết những chiến thuật SEO nào không còn hiệu quả sẽ giúp bảo vệ trang web của bạn khỏi bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm. Để tìm hiểu về một số chiến thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khác nhau sẽ giúp trang web của bạn xuất hiện trên trang đầu tiên của Google, hãy liên hệ với các chuyên gia SEO ngay hôm nay.