Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chiến tranh ở Ukraine: Apple kiện vì chặn Apple Pay ở Nga

Apple Pay  © Apple

Quyết định “ phi lý ” và “ đơn phương ” đình chỉ Apple Pay ở Nga là hành vi xâm phạm quyền của người tiêu dùng Nga, theo một luật sư.

Apple Pay đã không có sẵn ở Nga kể từ cuối tháng Hai. Tập đoàn Mỹ đã quyết định rút quân khỏi nước này sau cuộc xâm lược Ukraine, trong khuôn khổ các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với các tổ chức nhà nước và tư nhân chống lại Nhà nước do Vladimir Putin lãnh đạo.

Hành động tập thể chống lại Apple

Sự biến mất củaApple Pay qua đêm là một đòn giáng mạnh vào người dùng Nga, những người đã từng sử dụng nó và một số người trong số họ đã quyết định khởi kiện tập thể chống lại Apple vì lý do này. Tất cả người dùng Nga cũ củaApple Pay được mời tham gia vụ việc để có thêm sức nặng.

Đối với luật sư Konstantin Lukoyanov, quyết địnhApple nên được coi là một “ cố ý gây thiệt hại về mặt tinh thần cho người tiêu dùng Nga. Anh ta yêu cầu nhãn hiệu quả táo phải bồi thường “ đáng kể cho các nạn nhân có liên quan.

Apple Pay không còn có thể truy cập được ở Nga do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các ngân hàng Nga. Konstantin Lukoyanov sẽ có nhiệm vụ khó khăn là phải chứng minh bất kỳ trách nhiệm nào đối vớiApple trong trường hợp đó.

Về cùng một chủ đề:
Tại sao Nga vẫn chưa cấm YouTube ?

So sánh các giải pháp thanh toán di động tốt nhất

thanh toán đồng hồ thông minh

Kể từ khi chip NFC xuất hiện trên smartphones, không có nhà sản xuất nào không mong muốn phát triển giải pháp thanh toán di động của riêng mình. Hôm nay, chúng tôi cung cấp cho bạn một so sánh về 6 dịch vụ đã hoạt động ở Pháp để thanh toán cho các giao dịch mua của bạn bằng điện thoại thông minh. Đọc thêm

Nguồn : 9TB5Mac