Chính phủ có thể cấm giám sát kiểm dịch bằng điện thoại di động

Một thỏa thuận giữa Bộ Khoa học, Công nghệ, Đổi mới và Truyền thông (MCTIC) và các nhà khai thác di động Claro, Oi, TIM, Vivo Algar sẽ cung cấp một bản đồ nhiệt cho thấy sự dịch chuyển của con người trong đại dịch coronavirus (Covid-19). Tuy nhiên, theo yêu cầu của Tổng thống Jair Bolsonaro, việc giám sát quốc gia không nên được thực hiện.

Bộ trưởng Marcos Pontes đăng hồ sơ của mình Instagram Vào ngày 27 tháng 3, anh ấy đã xuất bản một video giải thích nó sẽ được theo dõi như thế nào. Ngày hôm sau, anh nhận được một cuộc gọi từ Bolsonaro yêu cầu thận trọng và yêu cầu "công cụ này chỉ được sử dụng sau khi phân tích thêm của chính phủ." Anh quyết định xóa video. Thông báo chính thức về quan hệ đối tác với các nhà khai thác chỉ được đưa ra 2 Tháng Tư.

Theo chuyên mục Loro Jardim, từ Thế giớiBolsonaro Pontes vào thứ Bảy tuần trước (11) đã kêu gọi đình chỉ dự án, tuyên bố rằng "có những rủi ro đối với quyền riêng tư của công dân và tổng thống cần nghiên cứu vấn đề này tốt hơn". Công cụ này đã được Công tố viên Liên bang phê duyệt.

Sau đó, vào Chủ nhật, bản ghi nhớ của bộ trưởng đã đến Instagram. Tuy nhiên, ông nói rằng công cụ này vẫn đang được chính phủ liên bang đánh giá và nó "sẽ chỉ được sử dụng nếu các phân tích đảm bảo hiệu quả và bảo vệ quyền riêng tư của Brazil".

Giám sát nhà nước tiếp tục

Bộ trưởng kết luận bằng cách lưu ý rằng các quốc gia có độc lập và có thể yêu cầu giám sát trực tiếp với các nhà khai thác: "Chính phủ liên bang không có quyền kiểm soát hoặc tham gia vào các thỏa thuận này", Pontes nói.

Do đó, quan hệ đối tác của chính phủ São Paulo vẫn còn hiệu lực, ví dụ: Lúc đầu, thỏa thuận chỉ với Vivo, Nhưng sau đó mở rộng sang Claro, Ue và Tim.

Chính phủ có thể cấm giám sát kiểm dịch bằng điện thoại di động 1

Ngoài São Paulo, đô thị Rio de Janeiro đã tuyên bố hợp tác với TIM để cung cấp dữ liệu giao thông, giống như Recife dựa vào dữ liệu từ In Loco.

Trong mọi trường hợp, các nhà quản lý và nhà điều hành chung đảm bảo quyền riêng tư, chỉ có bản đồ nhiệt được cung cấp, trong trường hợp này, sẽ không có dữ liệu riêng lẻ nào được xử lý hoặc có sẵn, điều này ngăn cản việc khám phá vị trí chính xác của mỗi người.