Chính phủ đã phát triển Giải pháp tìm kiếm liên hệ COVID-19 cho tính năng điện thoại: Bộ trưởng CNTT RS Prasad

Chính phủ gần đây đã tích cực thúc đẩy một ứng dụng theo dõi người thực sự tiên tiến có tên là Aarogya Setu để giúp người dùng xác định xem họ có nguy cơ bị nhiễm trùng hay không. Tuy nhiên, điều này có vẻ như là một nỗ lực rất nông cạn vì nhiều người vẫn sử dụng điện thoại di động của họ để họ không thể tải xuống ứng dụng của họ. Chính phủ hiện đang làm việc để giải quyết câu đố bằng cách phát triển một giải pháp tìm kiếm di động hoạt động cho điện thoại di động.

“Một giải pháp tương tự cho điện thoại di động đang được phát triển và sẽ sớm được đưa ra”, Bộ trưởng Bộ CNTT Liên minh Ravi Shankar Prasad mới đây đã nói trong tweet của mình với tên Aaraogya Setu. Tuy nhiên, cho đến nay các chi tiết của dự án là rất ít. Ngoài ra, vì không thể cài đặt các ứng dụng tùy chỉnh, nên không biết cách theo dõi mọi người trên điện thoại di động của họ. Điều này làm cho cảm biến vị trí tế bào là phương pháp thuận tiện duy nhất để thực hiện cảm biến bề mặt, nhưng hiệu quả của nó vẫn là một vấn đề lớn vì nhiều lý do.

Theo Giám đốc nghiên cứu IDC Navkendar Singh, số người dùng điện thoại di động ở Ấn Độ hiện nhiều hơn số lượng điện thoại thông minh. Singh cho biết vẫn còn khoảng 550 triệu người sử dụng điện thoại di động so với 450 triệu người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ. Dựa trên nửa tỷ người dùng mạnh mẽ về những nỗ lực của COVID-19 không gì khác hơn là một mô tả thảm họa.

“Hầu hết các thiết bị cầm tay không có dữ liệu và hầu hết không có khả năng Bluetooth hoặc GPS”, Singh nói, như trích dẫn của Đăng ký. “Với những hạn chế của hệ điều hành điện thoại tính năng, cài đặt ứng dụng gọi người trên điện thoại cơ bản là một thách thức lớn.”

Điều này là do hệ thống tìm kiếm liên lạc dựa trên Bluetooth để chia sẻ các khóa ngẫu nhiên giữa các điện thoại khi có hai người ở gần và sau đó sử dụng dữ liệu vị trí để xác định xem có ai đó tiếp xúc với người bị nhiễm hay không. Các hệ thống thông báo tiết lộ được cung cấp bởi Google và AppleSS hoạt động theo công thức này.

Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị cầm tay đều mất Bluetooth và / hoặc GPS, gây khó khăn cho việc tạo các giải pháp tìm kiếm liên lạc cho điện thoại di động. Cách duy nhất để làm điều này bây giờ là giám sát dựa trên mạng phối hợp với các nhà khai thác viễn thông. Tuy nhiên, cho đến nay, không có nghiên cứu quy mô lớn nào chứng minh được dấu vết của mối quan hệ dựa trên mạng di động là giải pháp khả thi.

Ben Wood, giám đốc nghiên cứu của CCS Insight, người đã đưa ra hai xu cho giải pháp “có vấn đề” ngay từ đầu, nói với Đăng ký rằng điện thoại di động không có hỗ trợ GPS và gần như không thể thêm ứng dụng tùy chỉnh cho điện thoại di động.

“Điều này có nghĩa là tùy chọn duy nhất là theo dõi vị trí ở cấp độ mạng và trong 2G và 3G, nhưng chi tiết vị trí thường không chính xác lắm.” Một số bang ở Ấn Độ đã được báo cáo sử dụng dấu vết cấp mạng, nhưng chúng tôi chưa tìm thấy câu chuyện thành công.

Kháng kỹ thuật phong phú

Một trở ngại quan trọng khác là kết nối di động, vì mạng viễn thông Ấn Độ không có sẵn ở tất cả các khu vực, đặc biệt là ở các khu vực nông thôn nơi người dùng điện thoại di động tập trung. Và mặc dù chính phủ đã tạo ra một giải pháp tìm kiếm người dựa trên điện thoại di động cho điện thoại di động, nhưng đó là một trận chiến khó khăn để cài đặt và chạy. Đây là chủ yếu smartphonesChỉ có hai nền tảng để hoạt động – Android và iOS.

Tuy nhiên, lỗi hệ điều hành cho điện thoại di động phức tạp hơn nhiều. Vì vậy, có, nó sẽ là một mã tuyệt vời để phá vỡ khả năng tương thích nền tảng. Cuối cùng, với sự đa dạng về ngôn ngữ và thời gian cần thiết để tiếp cận người dùng điện thoại thông minh trong túi từ xa của đất nước, giáo dục mọi người về cách sử dụng chúng sẽ là một nhiệm vụ khó khăn.

Tiếp xúc trực tiếp đòi hỏi một cơ sở dữ liệu trung tâm của các cá nhân được thử nghiệm tích cực để họ có thể được báo cáo cho những người tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh và thực hiện các bước tự kiểm dịch và nhận trợ giúp y tế kịp thời. Tuy nhiên, để làm điều này, cơ sở dữ liệu có thể cần phải được chia sẻ với các nhà khai thác viễn thông, một quả bom bí mật gây tranh cãi khác đang chờ phát nổ.

Ngoài ra, chính phủ đi kèm với một hệ thống bảo mật tinh vi sẽ giữ tất cả dữ liệu ở dạng đe dọa được mã hóa và bảo mật. Tuy nhiên, việc tạo ra một hệ thống như vậy dễ hơn làm, đặc biệt là khi nói đến điện thoại di động. Điều này đặc biệt đúng với những lo ngại về quyền riêng tư của chính phủ xung quanh ứng dụng Aarogya Thứ Bảy.