Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chính phủ Hoa Kỳ muốn luật cấp quyền truy cập vào các hệ thống theo dõi máy bay không người lái

Chính quyền của chính phủ Joe Biden đang tìm kiếm các giải pháp thay thế để tăng cường thực thi chống lại máy bay không người lái. Thứ Hai tuần trước (25). Nhà Trắng phát hành ‘Kế hoạch hành động quốc gia cho các hệ thống máy bay không người lái trong nước‘, nơi ông gọi máy bay không người lái là nguy cơ tiềm ẩn đối với an ninh công cộng, quốc gia và quyền riêng tư.

Kế hoạch hành động kêu gọi Quốc hội Mỹ ủy quyền lại cho các Bộ An ninh Nội địa, Tư pháp, Quốc phòng, Nhà nước, cũng như CIA sử dụng các công nghệ để xác định hoạt động của máy bay không người lái đáng ngờ. Lệnh này tính phí quản lý của chính quyền Joe Biden rằng cho phép truy cập vào hệ thống theo dõi máy bay không người lái, với ý định làm gián đoạn chuyến bay của bạn nếu xác định được bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào. Các trường hợp như sử dụng thiết bị để buôn bán và bán ma túy, ngoài việc đưa điện thoại di động vào nhà tù một cách bất hợp pháp, được nêu ra làm ví dụ trong kế hoạch hành động.

Mối quan tâm của người Mỹ không phải là mới

Những căng thẳng hiện tại do quân đội sử dụng máy bay không người lái trong cuộc chiến Ukraine-Nga chắc chắn cũng làm tăng thêm mối lo ngại của Quốc hội Mỹ. Tuy nhiên, không phải ngày nay chính phủ Mỹ mới tìm kiếm các hành động để giám sát chặt chẽ hơn việc sử dụng máy bay không người lái.

DJI, một công ty Trung Quốc và là công ty hàng đầu thế giới trên thị trường, đã phải hứng chịu một số lệnh trừng phạt của Mỹ. Gần đây, một phong trào của các nghị sĩ thậm chí đã tìm cách cấm công ty trên đất Mỹ. Xét cho cùng, một điều khó có thể xảy ra, sự hiện diện của DJI tại Hoa Kỳ là rất lớn. Khoảng 77% máy bay không người lái được sử dụng trong thị trường tiêu dùng và 90% máy bay do các cơ quan an ninh Hoa Kỳ sử dụng là của DJI.

Vào năm 2021, Bộ Tài chính đã thêm nhà sản xuất vào danh sách các công ty bị cấm đầu tư. Ngoài ra, kể từ năm 2020, các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ không còn có thể xuất khẩu công nghệ cho DJI mà không có giấy phép thích hợp từ Cục Công nghiệp và An ninh.

Trong khi người Mỹ vẫn tiếp tục cuộc đua quân sự hóa máy bay không người lái, chẳng hạn như với Bóng ma Phượng hoàng, các nhà lập pháp nên tiếp tục gây áp lực với chính phủ để có các biện pháp rõ ràng hơn để thực thi các thiết bị này trên đất Mỹ.

Nguồn: Gizmodo

…..