Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chỉnh sửa các mục menu Bắt đầu trên hệ thống của bạn Windows 10 [Guide]

Trong những ngày trước khi phát hành hệ thống Windows 10 chúng tôi đã phân tích kỹ lưỡng menu Star. Khi các tính năng đã được thêm vào và phát triển, chúng tôi đã đề cập đến cách tùy chỉnh các thành phần khác nhau trong menu Bắt đầu. Bây giờ thì ở đâu Windows 10 ở dạng bản dựng ổn định (hoặc hơi ổn định), chúng tôi biết chắc chắn những gì chúng tôi có thể và không thể thêm vào Menu Bắt đầu. Đây là một bài viết mở rộng trình bày chi tiết cách bạn có thể thêm và xóa các mục khác nhau trong menu Bắt đầu.

Thêm/xóa ô ứng dụng

Menu Bắt đầu chứa các ô được ghim theo mặc định. Nếu bạn không muốn ô xếp hiển thị, nhấp chuột phải vào ô đó và chọn “Bỏ ghim khỏi đầu”.

Để ghim một ứng dụng vào menu Bắt đầu, nhấp chuột phải vào ứng dụng đó trong danh sách Tất cả ứng dụng hoặc lối tắt trên màn hình và chọn Ghim vào Bắt đầu từ menu ngữ cảnh.

Thêm/xóa thư mục

Nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Ghim vào Bắt đầu. Để xóa nó, nhấp chuột phải vào ô của nó trong menu Bắt đầu và chọn Bỏ ghim khỏi Bắt đầu.

win10-pin-thư mục

Thêm/xóa bài hát, album hoặc danh sách phát

Để thực hiện việc này, bạn cần sử dụng ứng dụng Groove và chúng tôi đã viết một bài đăng ngắn về ứng dụng này tại đây: Ghim album và danh sách phát yêu thích của bạn vào menu Bắt đầu trên hệ thống của bạn Windows 10. Bạn có thể phát album, bài hát hoặc thậm chí danh sách phát chỉ bằng cách nhấp vào một ô. Để xóa nó, nhấp chuột phải vào ô xếp và chọn tùy chọn bỏ ghim.

win10-nhạc-bắt đầu-menu

Thêm/xóa thư viện

Điều này cho phép bạn thêm liên kết đến tài liệu, ảnh, v.v. phía trên nút nguồn. Để thêm các thư viện này và các thư mục khác, bạn cần truy cập ứng dụng Cài đặt. Đọc: Thêm lối tắt vào thư viện hệ thống Windows vào menu Bắt đầu trên hệ thống của bạn Windows 10.

menu bắt đầu win 10

Thêm gạch trang web

Tính năng này hiện được gắn với trình duyệt Edge. Đọc: Ghim các trang web yêu thích của bạn vào menu Bắt đầu của hệ thống Windows 10. Ảnh chụp màn hình sau đây cho biết cách bỏ ghim một trang web đã ghim.

trang-win10-sm-

Thay đổi kích thước của gạch

Để thay đổi kích thước ô, nhấp chuột phải vào ô đó và trong menu ngữ cảnh Thay đổi kích thước, chọn một trong các kích thước có sẵn.

website_win10_pinnes

Nhóm gạch và đặt tên cho các nhóm

Để nhóm các ô xếp, hãy nhấp và kéo chúng đến một vị trí mới trên menu Bắt đầu. Chúng dính vào một lưới vô hình và bạn có thể sắp xếp chúng như thế. Đọc: Cách đặt tên nhóm ứng dụng trong menu Start của hệ thống Windows 10.

đặt tên cho nhóm ứng dụng

Kéo và thả

Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng nội dung bạn có thể ghim vào menu Bắt đầu chỉ bằng cách kéo và thả chúng.

Ghim vào menu Bắt đầu

Chúng ta đã bỏ lỡ một cái gì đó? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.