Chính thức: Hoàng tử Ả Rập Saudi hack điện thoại của CEO AmazonJeff Bezos


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Chính thức: Hoàng tử Ả Rập Saudi hack điện thoại của CEO AmazonJeff Bezos

Tuần trước, có thông báo rằng hoàng tử Ả Rập Saudi, Mohammed bin Salman, sẽ có điện thoại của tổng giám đốc bị hack AmazonJeff Bezos, vào tháng 5 năm 2018. Cho đến nay, ít nhất là một câu chuyện gây tò mò, nhưng là một báo cáo của công ty bảo mật pháp y FTI Consulting đã xác nhận rằng điều này thực sự đã xảy ra.

Vụ án được kết luận là “có tính bảo mật từ trung bình đến cao” sau hơn một năm tìm kiếm của công ty điều tra pháp y. Thiết bị này đã bị vi phạm sau khi hoàng tử gửi một tệp độc hại qua tin nhắn cho Bezos.

Đối với những người không quen thuộc, chuyên gia điều tra pháp y nghiên cứu “hiện trường vụ án” và sử dụng kiến ​​thức và kỹ thuật tiên tiến để hỗ trợ công lý trong việc giải quyết tội phạm – bao gồm xác định thủ phạm có thể và chứng minh tội lỗi của họ. Cơ sở của các nghiên cứu pháp y bao gồm nhân chủng học, nha khoa, tội phạm học, tâm lý học, v.v.

Mặc dù vậy, các chuyên gia bảo mật tin rằng FTI đã không tìm hiểu đủ sâu về vụ việc và họ có thể đã phân tích tệp mã hóa mà Mohammed đã gửi. nguyên trưởng phòng an ninh FacebookAlex Stamos, cũng cho biết không có nhiều bằng chứng cụ thể để đổ lỗi cho hoàng tử Ả Rập Saudi trong báo cáo.

Và như thể vẫn chưa đủ, người phát ngôn của Nhà Trắng cũng bình luận về vấn đề này thông qua Twitter🇧🇷

Vụ án, thậm chí đã kết thúc, vẫn còn gây tranh cãi. Đối với những người quan tâm, bạn có thể xem báo cáo đầy đủ của Tư vấn FTI tại liên kết này.

Qua: Tweak Town, The Verge, cyberscoop Nguồn: FTI Consulting

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button