Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chip MediaTek sẽ tăng lên đến 15% và tác động sẽ được cảm nhận trong smartphones

Kể từ năm ngoái MediaTek đã cho thấy sự gia tăng nhu cầu của nó đối với SoCbao gồm cả việc vượt qua Qualcomm và trở thành nhà sản xuất chip lớn nhất vào năm 2020, nhưng gần đây công ty ngày càng phải chịu đựng nhiều hơn do tình trạng thiếu chip trên toàn thế giới. Theo một số thông tin mới về nhà sản xuất, nó đang theo chân một số đối thủ cạnh tranh và tăng giá của các nhà chế biến của họ vì những hạn chế về nguồn cung.

Thông tin thu được bởi cổng thông tin chỉ ra rằng MediaTek nó là tăng số tiền được tính trên một số chip của bạn lên smartphones Lên đến 15%điều này cũng sẽ thúc đẩy thu nhập của nó trong quý này. Sự điều chỉnh giá này được cho là do nhu cầu lớn hơn đối với các SoC cho smartphones Trong tháng nàyđiều này chủ yếu ảnh hưởng đến lượng chip ít do nó sản xuất.

Hiện tại MediaTek tập trung vào phát triển và sản xuất chip mới cho smartphones 5G, điều này khiến cho các mẫu 4G LTE có sản lượng thấp hơn, do đó, hàng tồn kho cũng thấp hơn. Ngay cả khi thị trường dành cho thiết bị cầm tay chỉ có 4G đang thu hẹp lại, các mô hình này vẫn được tiếp thị rộng rãi ở các khu vực có ít hoặc không có cơ sở hạ tầng 5Ggiống như thị trường Ấn Độ khổng lồ, do đó, các chipset của công ty cho mạng cũ hơn này đang chứng kiến ​​mức tăng giá lớn nhất, đạt tổng cộng 15%.

Tín dụng: MediaTek Publicity

Các mô hình của SoC với 5G cũng cho thấy giá của chúng tăng lên, nhưng khi chúng có sản lượng và lượng hàng lớn hơn, tổng giá trị chỉ tăng lên trong 5% vì sự thiếu hụt chip trên toàn thế giới. Một trong những lý do được trích dẫn cho việc điều chỉnh giá trị chipset của công ty là sự gia tăng trong chi phí sản xuất cuối cùng của TSMCđiều này ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí sản xuất chipset, do đó cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cuối cùng của chipset. smartphones.

Vấn đề này không phải là duy nhất đối với MediaTektin đồn cho thấy rằng Qualcomm họ cũng đã phải tăng giá đối với một số chipset do hạn chế về nguồn cung.

Via: Gizmochina Nguồn: UDN

…..