Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chipset MediaTek Dimensity 8100 từ 5 nm sẽ được trình bày vào tháng 3

CÁC MediaTek thu hút rất nhiều sự chú ý với sự ra mắt của chipset cao cấp Kích thước 9000cho thấy rằng cô ấy đang tìm cách chiến đấu trực tiếp hơn nữa với Qualcomm trên thị trường chipset. Giờ đây, công ty đang tập trung vào việc phát hành các SoC tầm trung mới, với những rò rỉ mới chỉ ra rằng họ sẽ sớm tung ra Kích thước 8100.

Kể từ năm ngoái, một số người rò rỉ chỉ ra rằng công ty đang làm việc để tung ra Kích thước 8000, giờ đây, nhà rò rỉ nổi tiếng đã tuyên bố rằng công ty đang cải thiện dự án. Ban đầu mô hình này được sản xuất tại Quy trình 5nm của TSMC sẽ đến với bốn lõi Cortex-A7 hoạt động ở 2.75GHz với một GPU Mali-G510nhưng dường như công ty quyết định rằng nó có thể tăng tần số của các lõi lên một chút.

Tuy nhiên, thay vì chỉ thay đổi tần số của mẫu 8000, công ty đã quyết định phát hành lại phiên bản cải tiến của chipset này dưới dạng mới Kích thước 8100. Người rò rỉ tuyên bố rằng công ty đang trong quá trình phát triển cuối cùng của mô hình, đã lên kế hoạch phát hành cho tháng tới.

Tín dụng: Phát lại / GSMArena / MediaTek

Thật không may, người rò rỉ đã không thông báo tần suất hoạt động mới của SoC mới, như được chỉ ra bởi cổng thông tin, thực sự là tần suất hoạt động ban đầu của DT 8000 được coi là “thực sự chậm”. Do đó, công ty đang cố gắng khai thác tối đa mô hình mới của mình, nhưng thay đổi này chỉ nên có trong hoạt động của thiết bịrất ít khả năng công ty sẽ thực hiện bất kỳ loại thay đổi nào đối với thiết kế chip.

Sự rò rỉ cũng nói rằng một số nhà sản xuất của smartphones đang thực hiện thay đổi đối với đơn đặt hàng ban đầu của bạnthay thế mẫu 8000 bằng 8100. Thiết bị cầm tay mới được trang bị cả hai chipset dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng tới.

dòng Kích thước 8xxx sẽ tập trung vào smartphones trung gian, tranh chấp thị trường với các mô hình như Snapdragon 870. Trong một bài kiểm tra điểm chuẩn gần đây, MediaTek DT 8000 quản lý để vượt qua SD 870đạt được 750.000 điểm, với đối thủ của nó từ Qualcomm đạt khoảng 700.000 điểm. Với những cải tiến về tần suất hoạt động, bạn có thể mong đợi Kích thước 8100 đánh bại cả hai điểm số.

Nguồn: Gizmochina, Digital Chat Station

…..