Cho dù Facebook thông báo cho tôi nếu tôi xóa thẻ?

Gắn thẻ đã là một tính năng trên Facebook trong nhiều năm; một số thích nó, những người khác thì không. Mặc dù gắn thẻ về cơ bản bao gồm liên kết đến ai đó trong hình ảnh hoặc video, nhưng nó cũng cho phép bạn gắn thẻ bài đăng và nhận xét. Nếu bạn muốn xóa khỏi bài viết được gắn thẻ mà bạn đang ở thì sao? Người đăng có biết bạn đã tự xóa mình khỏi thẻ không? Câu trả lời là có và không, chủ yếu là vì nó phụ thuộc vào hành động của bạn.

Bài viết này giải thích quy trình gắn thẻ và các thông báo liên quan cũng như điều gì sẽ xảy ra khi một thẻ bị xóa.

Thông báo gắn thẻ Facebook

Khi bạn được gắn thẻ trong một hình ảnh, bạn sẽ nhận được thông báo và hình ảnh đó sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của bạn. Sau đó, bạn có thể quyết định giữ nguyên hoặc xóa thẻ.

Ngoài ra còn có một tùy chọn trong cài đặt Facebook có tên là “Dòng thời gian & Gắn thẻ”, nơi bạn có thể kiểm soát ai có thể gắn thẻ bạn và chọn nhận thông báo để kiểm soát thẻ của bạn. Nếu bạn quan tâm đến việc gắn thẻ, bạn nên kiểm tra cài đặt của mình. Thật tuyệt khi nhận được thông báo và xem xét để phê duyệt trước khi thông báo đó xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Facebook nó cũng sẽ thông báo cho bạn nếu bạn được gắn thẻ trong một bài đăng hoặc bình luận. Bài đăng sẽ xuất hiện trên dòng thời gian của bạn để bạn xem lại nếu bạn đã thiết lập bài đăng đó.

Xóa thẻ Facebook khỏi dòng thời gian của bạn

Facebook thông báo cho tất cả những người xuất hiện trong thẻ như trên, nhưng không thông báo cho các trang nếu thẻ bị xóa. Thêm thẻ ảnh hưởng đến quyền riêng tư; xóa thẻ không, vì vậy thông báo là không cần thiết.

Lưu ý rằng nếu người dùng khác cố gắng gắn thẻ lại bạn, họ sẽ nhận được thông báo “Không thể gắn thẻ”. Những người dùng am hiểu công nghệ hơn có thể hiểu rằng điều này là do bạn chưa tự gắn thẻ, trong khi những người khác có thể có câu hỏi dành cho bạn.

Bạn có thể không có quyền kiểm soát những gì người khác làm với hình ảnh bạn đăng, nhưng bạn có ít quyền kiểm soát đối với các liên kết trong hình ảnh. Nếu bạn không muốn được gắn thẻ trong một hình ảnh, bạn có thể xóa nó. Khi bạn nhận được thông báo về thẻ và hình ảnh xuất hiện trong dòng thời gian của mình, bạn có thể xóa nó khỏi đó.

  • Chọn một hình ảnh trên dòng thời gian của bạn.
  • Chọn Tùy chọn ở cuối hình ảnh.
  • Chọn Báo cáo/Xóa thẻ.
  • Chọn Tôi muốn xóa thẻ.

Tất cả các thẻ liên quan đến bạn sẽ bị xóa khỏi hình ảnh. Xóa sẽ xóa liên kết đến dòng thời gian và hồ sơ của bạn, đồng thời xóa tất cả các bản sao của hình ảnh đó trên Facebook.

Lưu ý: Việc xóa thẻ không ngăn người khác nhìn thấy thẻ đó, chủ yếu là do thiết bị của họ đã lưu thẻ đó vào bộ nhớ cache. Quá trình loại bỏ phụ thuộc vào thời điểm thiết bị tôi Facebook làm mới các kênh.

  • Tìm bài đăng và nhấp vào nó để mở nó.
  • Chọn biểu tượng menu “dấu chấm lửng dọc” (ba dấu chấm dọc) ở góc trên bên phải.
  • Chọn “Xóa thẻ”.

Thẻ sẽ bị xóa ngay lập tức và bạn có thể tiếp tục công việc kinh doanh của mình.

Gắn thẻ ai đó trên Facebook

Tag ai đó vào ảnh trên Facebook rất đơn giản và quen thuộc với hầu hết người dùng. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách gắn thẻ nhiều hơn hình ảnh trên Facebook. Đây là cách để làm cả hai.

Gắn thẻ một hình ảnh trên Facebook

  • Mở một bức ảnh trên Facebook.
  • Di chuột qua nó và chọn “Tag Photo” từ menu.
  • Chọn người trong ảnh mà bạn muốn gắn thẻ. Bạn sẽ thấy một cửa sổ.
  • Thêm tên hoặc trang của họ.
  • Lặp lại nếu cần thiết.
  • Khi bạn hoàn tất, hãy chọn ‘Đánh dấu xong’.
  • Đăng một bức ảnh như bình thường.

Gắn thẻ bình luận và bài viết trên Facebook

Ngoài ảnh, bạn có thể gắn thẻ bình luận và bài đăng trên Facebook. Chỉ cần sử dụng “@NAME” trong bài đăng hoặc nhận xét. Sử dụng tên hồ sơ của người xuất hiện trên Facebook là thành công. Nếu đó là một tên phổ biến, một danh sách sẽ xuất hiện. Chỉ cần chọn đúng người từ danh sách để gắn thẻ cho họ.

  • Mở Facebook trên thiết bị di động của bạn.
  • Mở ảnh bạn muốn gắn thẻ. Nếu đó là bài đăng có nhiều hình ảnh, bạn có thể cần nhấn đúp vào hình ảnh.
  • Nhấn vào nút “Gắn thẻ” (tương tự như thẻ giá) ở góc trên bên phải.
  • Chọn bất kỳ vị trí nào trong hình ảnh hoặc hình ảnh của người mà bạn muốn gắn thẻ.
  • Một danh sách gợi ý sẽ xuất hiện. Nếu nó được hiển thị, hãy chọn tên người dùng hoặc nhập tên người dùng đó vào thanh tìm kiếm và chọn hồ sơ thích hợp để gắn thẻ.

Khi bạn gắn thẻ ai đó, họ sẽ nhận được thông báo gắn thẻ.

Tại sao lại gắn thẻ?

Gắn thẻ là một cách để chia sẻ khoảnh khắc hoặc sự kiện. Đó là một cách để đưa mọi người vào cuộc sống của bạn bằng hình ảnh, bài đăng và nhận xét. Đối với hầu hết mọi người, việc gắn thẻ là vô hại và được sử dụng miễn phí trên Facebook. Tuy nhiên, một số người có những lý do khác nhau để không muốn được gắn thẻ trong một số bài đăng nhất định. Các khả năng là vô tận. Tôi chắc rằng bạn có thể nghĩ ra một số lý do và thậm chí bạn có thể có lý do của riêng mình.

Ngoài ra, bạn có thể lo lắng rằng bên kia sẽ biết rằng bạn đã xóa thẻ hoặc từ chối thẻ bằng tùy chọn trình kiểm tra thẻ. Khi ngày càng có nhiều người chú ý hơn đến các thẻ, điều này đang trở thành một quy trình bình thường mà hầu hết người dùng đều hiểu. Do đó, nhiều người dùng Facebook biết về khả năng xóa thẻ và chấp nhận nó mà không phiền phức.

Khi gắn thẻ, bạn nên ghi nhớ người mà bạn đang gắn thẻ. Một người có ý thức về quyền riêng tư hơn sẽ không phải lúc nào cũng đánh giá cao việc được gắn thẻ khi họ phát tán liên kết đến trang cá nhân của mình trên khắp Facebook. Vì vậy, bạn nên hỏi ai đó xem có ổn không trước khi thực hiện. Bất kể, họ biết khả năng gắn thẻ vì họ biết cách thức hoạt động của nó Facebook.

Nếu bạn xóa thẻ, bạn cũng có thể tự hỏi hồ sơ của mình trông như thế nào đối với bạn bè.

Câu hỏi thường gặp về thông báo gắn thẻ Facebook

Nếu tôi chặn ai đó, các thẻ vẫn ở đó chứ?

Về mặt kỹ thuật là không, các thẻ sẽ không còn tồn tại khi bạn chặn ai đó trên Facebook. Tên người dùng vẫn có thể xuất hiện trong bài đăng hoặc ảnh nhưng sẽ không chứa siêu liên kết để nhấp vào hồ sơ của họ.

Nếu tôi cởi trói cho ai đó, các thẻ vẫn còn ở đó chứ?

Vâng, hủy kết bạn với ai đó vẫn để lại các thẻ Facebook. Dù bạn không kết bạn với ai thì tag vẫn tồn tại.

Tôi có thể làm gì nếu ai đó đánh dấu tôi là không phù hợp hoặc spam?

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng dọc (ba dấu chấm dọc) và nhấp vào “Báo cáo bài đăng”. Facebook có thể mất chút thời gian để xóa bài đăng, vì vậy trong thời gian chờ đợi, hãy làm theo hướng dẫn ở trên để xóa thẻ.

Làm cách nào để ngăn ai đó gắn thẻ tôi?

Thật không may, cách duy nhất để ngăn người dùng Facebook gắn thẻ bạn là chặn người đó. Nếu không, bạn có thể sử dụng dòng thời gian và cài đặt gắn thẻ để phê duyệt các bài đăng mà bạn được gắn thẻ trước khi bất kỳ người bạn nào của bạn có thể nhìn thấy chúng.

Nếu tôi xóa thẻ, ảnh vẫn ở đó chứ?

Có, ngay cả khi bạn xóa thẻ Facebook, ảnh sẽ vẫn hiển thị trên dòng thời gian của tác giả ban đầu. Những người bạn không kết nối với nhau vẫn có thể nhìn thấy hình ảnh tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của tác giả và cách hình ảnh được đăng (công khai, riêng tư, bạn của bạn bè, v.v.).

Cho dù Facebook thông báo cho người dùng khác nếu tôi gắn thẻ ai đó trong một hình ảnh? Cho dù Facebook thông báo cho người dùng khác nếu tôi xóa thẻ? Tôi có thể xóa thẻ khỏi hình ảnh của người khác mà tôi đã được gắn thẻ không? Ý nghĩa của các thẻ là gì?

Những bài viết liên quan

Back to top button