Chơi game 3DS trên PC bằng giả lập Citra 3DS

Để chơi game 3DS trên PC, bạn cần sử dụng trình giả lập Citra 3DS. Mặc dù Citra vẫn chưa đạt được mức độ tương thích và độ chính xác của Dolphin, nhưng nó hoạt động rất tốt. Nhiều trò chơi 3DS phổ biến nhất có thể chạy hoàn toàn trên trình giả lập.

Citra mang lại những lợi ích thực sự độc đáo. Cụ thể, nó không bị giới hạn bởi phần cứng 3DS ban đầu, vì vậy bạn có thể chạy trò chơi ở độ phân giải cao hơn nhiều trên Citra so với trên 3DS của mình. Bạn cũng có thể thêm một số cải tiến đồ họa khác. Ví dụ, trong Pokémon Mặt trời/Mặt trăng, bạn có thể xóa các đường đen lởm chởm khỏi mô hình nhân vật và môi trường để có trải nghiệm chơi trò chơi rõ nét (tạo nên sự khác biệt lớn, hãy xem video này để tự mình chứng kiến!)

Nếu ý tưởng chơi các trò chơi 3DS yêu thích của bạn với độ rõ nét đáng kinh ngạc như vậy hấp dẫn bạn, hãy tiếp tục đọc!

Tải xuống và cài đặt Citra

Trước tiên, bạn cần tải xuống Citra. Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang tải xuống Citra. Để có sự cân bằng tốt nhất giữa hiệu suất và độ ổn định, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trong các bản dựng Bleeding Edge thay vì hàng đêm.

nhấp vào biểu tượng Windows trên bản dựng Bleeding Edge mới nhất để tải xuống. Bạn sẽ được nhắc tải xuống CitraSetup.exe – hãy tiếp tục và cho phép nó, sau đó đợi Citra tải xuống xong trước khi tiếp tục với hướng dẫn này.

Khi quá trình tải xuống Citra hoàn tất, hãy mở ứng dụng CitraSetup bằng cách nhấp vào tệp .exe. May mắn thay, việc cài đặt ứng dụng khá dễ dàng! Chạy tệp .exe sẽ tự động cài đặt chương trình và mở nó. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bạn có thể mở Citra bất kỳ lúc nào bằng cách chỉ cần mở Citra từ menu Bắt đầu hoặc lối tắt trên màn hình được tạo tự động.

Nếu bạn muốn cập nhật Citra, chỉ cần tải xuống CitraSetup.exe mới nhất và chạy nó; sẽ thay thế cài đặt Citra hiện tại trên hệ thống của bạn bằng cài đặt mới nhất.

Vẫn còn rất nhiều việc phải làm sau khi cài đặt Citra. Ngoài ra, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để chuyển các trò chơi 3DS này sang máy tính của mình. Đọc để tìm hiểu!

Tải game 3DS về máy tính

Trước khi chúng tôi thảo luận về cách cải thiện các trò chơi 3DS của bạn trên Citra, hãy xem cách thực sự tải các trò chơi này trên PC của bạn. Có hai phương pháp chính:

Phương pháp 1: trích xuất thẻ trò chơi 3DS (được khuyến nghị)

Sử dụng GodMode 9 hoặc Decrypt9WIP để trích xuất dữ liệu thẻ chơi của bạn bằng hướng dẫn này.

Phương pháp 2: Tải xuống trò chơi 3DS của bạn

Bạn có thể sử dụng Wii U USB Helper để tải xuống trò chơi 3DS. Wii U USB Helper cho phép người dùng tải xuống trò chơi Wii U và 3DS/DLC trực tiếp từ máy chủ của Nintendo, giúp mọi người không phải tìm kiếm các trang web khác nhau hoặc kết xuất trò chơi của riêng họ khỏi hệ thống của họ. Tuy nhiên, để sử dụng Trình trợ giúp USB để tải xuống trò chơi, bạn phải có khóa hệ thống cho các tựa trò chơi 3DS. Chúng tôi không thể cung cấp chúng cho bạn và chúng tôi không chấp nhận các phương pháp lấy chúng bất hợp pháp.

Để mở các trò chơi 3DS sau khi tải xuống, hãy điều hướng đến tệp thực thi thích hợp từ Citra và nhấp vào “Mở”.

Lưu ý bổ sung: Tải xuống kho lưu trữ hệ thống 3DS

Đối với một số game như tựa Pokémon, bạn phải có kho lưu trữ hệ thống 3DS trong thư mục Citra. Để có được các kho lưu trữ hệ thống này, bạn cần kết xuất chúng từ 3DS của riêng mình bằng cách sử dụng hướng dẫn này hoặc tải chúng xuống một nơi nào đó trực tuyến. Tuy nhiên, việc tải xuống các tệp này là một khu vực không an toàn về mặt pháp lý, vì vậy chúng tôi sẽ không cung cấp bất kỳ liên kết nào tới chúng tại đây.

Bảo vệ quyền riêng tư của bạn với NordVPN

Mặc dù tại newsblog.pl, chúng tôi không bao giờ chấp nhận việc tải xuống nội dung có bản quyền, nhưng chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của bạn. Phần lớn hoạt động mô phỏng rơi vào vùng xám hợp pháp và ngay cả khi bạn tuân theo tất cả các quy tắc, bạn vẫn có thể bị nhắm mục tiêu bởi các ISP quá khích hoặc các quy định của chính phủ, tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên bạn nên bảo vệ bản thân và dữ liệu trực tuyến của mình bằng mạng riêng ảo.

Có rất nhiều VPN trên thị trường, nhưng để truy cập vào mọi thứ bạn cần để chơi các trò chơi giả lập yêu thích của mình, chúng tôi có thể đề xuất NordVPN. Với phí đăng ký hàng tháng thấp, bạn sẽ được hưởng mã hóa cấp độ quân sự, không ghi nhật ký và bảo vệ chống rò rỉ DNS. Ngoài ra, lưu lượng được mã hóa của bạn sẽ được định tuyến thông qua các máy chủ NordVPN 1076 tại 61 quốc gia trên thế giới, vì vậy hoạt động của bạn sẽ không bao giờ bị truy ngược lại. Các tính năng khác bao gồm:

Công tắc khẩn cấp tự động
Không giới hạn băng thông, không giới hạn tốc độ và hoàn toàn không hạn chế lưu lượng.
Phần mềm đa nền tảng hoạt động với hầu hết mọi thiết bị.

Đừng bỏ lỡ: được giảm giá 77% khi bạn đăng ký tại 3-kế hoạch mùa hè với NordVPN chỉ với giá 2$0,75 mỗi tháng! Nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với dịch vụ, mỗi gói đều đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Định cấu hình điều khiển cho trò chơi 3DS

Nếu bạn đã quen với mô phỏng, bạn có thể muốn chuyển đến menu cài đặt đầu vào Citra và liên kết các chức năng của gamepad theo cách đó.

Tuy nhiên, đó không phải là những gì chúng ta sẽ làm. Menu này lộn xộn và các điều khiển tương tự không hoạt động tốt khi được định cấu hình theo cách này. Thay vào đó, bạn sẽ muốn thay đổi tệp cấu hình Citra để chơi trò chơi 3DS PC với bất kỳ mức độ chính xác thực sự nào. Để làm mọi việc dễ dàng hơn, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Notepad++ nếu bạn chưa cài đặt.

Bây giờ chúng ta hãy tìm đường đến tệp chúng ta cần thay đổi. Đầu tiên, nhấp vào “Bắt đầu” và nhập “File Explorer”. Sau đó mở chương trình. Bạn sẽ nhận được một màn hình trông giống như thế này. (Bỏ qua thư mục meme bị đánh cắp của tôi).

Nhấp vào thanh công cụ phía trên các thư mục thường dùng và nhập “%AppData%”, sau đó nhấn Enter.

Trong thư mục AppData, tìm và nhập thư mục Citra.

Bây giờ đi đến cấu hình. Nhấp chuột phải vào tệp qt-config và chọn “Chỉnh sửa trong Notepad ++”.

Bây giờ bạn đang ở trong Notepad ++, bạn sẽ thấy một màn hình như thế này.

Tập tin [Controls] Phần là những gì chúng tôi sẽ được thay thế. Sao chép văn bản sau:

[Controls]

button_a="engine:sdl,joystick:0,button:1"

button_b="engine:sdl,joystick:0,button:0"

button_x="engine:sdl,joystick:0,button:3"

button_y="engine:sdl,joystick:0,button:2"

button_up="engine:sdl,joystick:0,hat:0,direction:up"

button_down="engine:sdl,joystick:0,hat:0,direction:down"

button_left="engine:sdl,joystick:0,hat:0,direction:left"

button_right="engine:sdl,joystick:0,hat:0,direction:right"

button_l="engine:sdl,joystick:0,button:4"

button_r="engine:sdl,joystick:0,button:5"

button_start="engine:sdl,joystick:0,button:7"

button_select="engine:sdl,joystick:0,button:6"

button_zl="engine:keyboard,code:49"

button_zr="engine:keyboard,code:50"

button_home="engine:keyboard,code:66"

circle_pad="axis_x:0,engine:sdl,joystick:0,axis_y:1"

c_stick="axis_x:3,engine:sdl,joystick:0,axis_y:4"

Bây giờ chọn tất cả [Controls] nhấp chuột phải và chọn “Dán”.

Màn hình của bạn bây giờ trông như thế này:

Lưu tệp cấu hình và đóng tài liệu.

Các trò chơi Citra của bạn giờ đây sẽ dễ dàng điều khiển bằng bất kỳ gamepad tương thích XInput nào.

Định cấu hình cài đặt hiệu suất cho trò chơi 3DS

Trong menu Thi đua -> Cấu hình -> Cấu hình, thực sự không có nhiều cài đặt hiệu suất phải lo lắng. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng “Bật CPU JIT” được chọn trong tab Chung.

Nó trở nên thú vị trong cài đặt đồ họa. Đảm bảo các tùy chọn của bạn khớp với các tùy chọn của tôi như được hiển thị bên dưới, nếu không, các vấn đề chung về hiệu suất/tăng tốc/chậm lại có thể xảy ra.

Khả năng thay đổi độ phân giải là một lợi thế lớn. Độ phân giải mặc định của 3DS là 240p khiêm tốn và mặc dù cài đặt 3D và kích thước màn hình nhỏ hơn có thể khiến nó trông sắc nét một cách đáng kinh ngạc, nhưng độ phân giải đó có thể trông rất tệ trên màn hình. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với độ phân giải giống như 1080p bên dưới làm cơ sở và giảm xuống nếu bạn gặp vấn đề về hiệu suất với một số trò chơi nhất định. (Ví dụ: Kingdom Hearts 3D hoạt động tốt trên Citra, nhưng không thể mô phỏng trên Bản địa mà không làm giảm hiệu suất.)

Nếu bạn có một PC chơi game hiện đại, bạn có thể đẩy độ phân giải của Citra lên khá cao. Nó không yêu cầu tải GPU nặng, vì vậy bạn có thể dễ dàng làm cho trò chơi của mình trông đẹp hơn bao giờ hết. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên đặt Bố cục màn hình thành “Màn hình lớn” cho hầu hết các trò chơi.

Hãy xem Ocarina of Time 3D với các cài đặt đồ họa này!

Các trò chơi được đề xuất có khả năng tương thích tốt

Một kết nối giữa các thế giới
Ocarina of Time 3D
Mặt nạ 3D của Majora
Thế hệ Sonic
Vùng đất Super Mario 3D
Mario Kart 7
Super Smash Bros
Pokémon mặt trời mặt trăng
Pokémon Hồng ngọc Omega/Sapphire Alpha

Trong số các trò chơi bạn có thể chơi trên Citra, những trò chơi này dường như hoạt động tốt nhất trên trình giả lập và sẽ cung cấp tối thiểu nếu có bất kỳ thiết lập bổ sung nào từ hướng dẫn này. Đây đều là những trò chơi cổ điển có tầm cỡ cao nhất (thậm chí cả các nhà bán lẻ hệ thống) và chúng tôi khuyên bạn nên chơi chúng nếu bạn muốn có trải nghiệm Citra tốt nhất!

Khi bạn đã tự mình thử Citra và chơi các trò chơi khác, vui lòng bình luận bên dưới và cho chúng tôi biết bạn đang chơi gì. Bạn cũng có thể đóng góp cho Citra Compatibility Wiki để giúp tìm các trò chơi tương thích và báo cáo các lỗi tương thích mà một số trò chơi có thể mắc phải.

Ngoài ra, để cập nhật tin tức mới nhất về Citra và Thi đua, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên theo dõi Just Austin và BSoD Gaming. Họ xuất bản rất nhiều video hướng dẫn và tin tức tuyệt vời về mô phỏng 3DS!

Có một trò chơi tốt đẹp!

Những bài viết liên quan

Back to top button