Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chơi game di động và ngành công nghiệp game

trường hợp chơi game di động

Sự tiến bộ trong công nghệ đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc trong ngành công nghiệp game, chứng kiến ​​game di động phát triển một cuộc sống của riêng mình. Các nhà phát triển trò chơi đã giúp người chơi truy cập trò chơi trên điện thoại di động cực kỳ dễ dàng bằng cách tải xuống từ cửa hàng ứng dụng, thường mất vài giây đến vài phút.

Mỗi công nghệ mới đều thể hiện những điểm mạnh và điểm yếu mà mọi người có thể khai thác. Không có gì ngăn cản sự phát triển của ngành công nghiệp này, nhưng những lợi thế và bất lợi của chơi game di động là gì?

Ưu điểm

 • Giá thấp – Phần lớn các trò chơi di động trên cửa hàng ứng dụng là miễn phí, nhanh chóng để tải xuống và giải trí. Các trò chơi mà người chơi phải mua có giá từ vài pound đến không quá 20 bảng, khiến chúng trở thành một phần nhỏ của giá của một game console. Chi phí thấp của trò chơi di động có nghĩa là các game thủ có nhiều khả năng chơi hơn và mua nhiều trò chơi hơn và mua trong ứng dụng.
 • Thuận tiện và đáng tin cậy – Một phần của sự phổ biến trò chơi điện thoại di động là khả năng cho các trò chơi được thực hiện ở bất cứ đâu. Khi một trò chơi được tải xuống điện thoại, phần lớn trong số chúng không còn yêu cầu kết nối internet khi chúng chạy qua ổ đĩa nội bộ của điện thoại. Do đó, người chơi có thể truy cập vào các trò chơi yêu thích của họ mọi lúc và cũng có thể dễ dàng đặt cược vào các trò chơi từ sòng bạc tốt nhất ở Anh bất cứ khi nào họ muốn.
 • Sáng tạo – Trò chơi di động tương đối rẻ tiền vì chúng rẻ để sản xuất. Các nhà phát triển trò chơi có thể thử nghiệm nhiều hơn với các khái niệm của họ. Với nhu cầu cao về trò chơi, các nhà phát triển đang sử dụng các kỹ năng của họ để đưa ra những trò chơi hay nhất từ ​​trước đến nay. Mỗi trò chơi đòi hỏi sự sáng tạo thu hút khách hàng vào trò chơi, điều này đã dẫn đến sự phát triển của những bộ óc sáng tạo hơn trên thế giới.
 • Giao tiếp – Điện thoại di động được tạo ra để liên lạc và kết nối nhưng nó dần biến thành nhiều hơn thế. Nhiều trò chơi hiện có các tính năng nhiều người chơi, ban lãnh đạo trực tuyến hoặc thậm chí các chức năng trò chuyện nơi người chơi có thể nhắn tin cho những người chơi khác trong cùng trò chơi và hình thành tình bạn. Người chơi có thể kết nối với những người chơi khác từ khắp nơi trên thế giới để đưa thuật ngữ ‘nhiều người chơi lên một cấp độ mới. Cho dù đó là Minecraft hoặc là Fortnite sự tham gia của người chơi chiếm ưu thế.
 • Tích hợp AR (Thực tế Augmented) – Các trò chơi di động đang ngày càng thu hẹp khoảng cách giữa thế giới kỹ thuật số và vật lý, cho phép người chơi khám phá đầy đủ thế giới ảo xung quanh chúng trong một hình thức chơi trò chơi tích cực hơn. Một số nhà phát triển trò chơi đang đạt được các hình thức hiện thực cao hơn thông qua thực tế mở rộng với các trò chơi như Harry Potter: Phù thủy đoàn kếtPokémon Đi.

Nhược điểm

 • Tương tác xã hội – Do sử dụng quá nhiều trò chơi trên thiết bị di động, người chơi quá tham gia vào trò chơi của họ đến nỗi họ quên giao tiếp trong thế giới thực. Ngày nay, nhiều người thích chơi game trên điện thoại di động của họ với các tương tác xã hội kỹ thuật số hơn là những người thực tế.
 • Tác động đến sức khỏe – Trong các báo cáo khác nhau, có ý kiến ​​cho rằng những người chơi game di động quá mức thường xuyên sẽ thấy nó bắt đầu ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Trẻ em từ tuổi 4 đến 12 là những người bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là những người dành hàng giờ để chơi game mỗi ngày. Chơi game quá mức có thể bắt đầu có tác động đến thị lực, tư thế và mức độ hoạt động thể chất khi người chơi ngồi nhìn chằm chằm vào màn hình trong thời gian dài. Trò chuyện đêm khuya và chơi trên màn hình sáng vào ban đêm cũng có thể dẫn đến các vấn đề về mắt.
 • Sự mất tập trung – Chơi game trên thiết bị di động có khả năng gây mất tập trung khi chúng ta bận rộn với một hoạt động quan trọng khác. Nhiều người bị phân tâm bởi điện thoại di động khi lái xe, đây là một sự kết hợp nguy hiểm và trên thực tế, việc sử dụng điện thoại của bạn trong khi bạn đang lái xe là bất hợp pháp. Nếu thông báo đẩy được bật, cảnh báo di động cũng có thể gây mất tập trung khi mọi người ở nơi làm việc, ra ngoài ăn tối hoặc khi họ đang nói chuyện với người khác.
 • Rối loạn chơi game – Theo WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), rối loạn chơi game là một mô hình hành vi chơi game dai dẳng hoặc tái diễn, trong đó mọi người mất kiểm soát hành vi chơi game của mình. Người chơi bắt đầu ưu tiên chơi game hơn các sở thích và hoạt động khác và tiếp tục chơi game bất chấp hậu quả tiêu cực, chẳng hạn như suy yếu trong mối quan hệ gia đình, đời sống xã hội, nhiệm vụ công việc hoặc các lĩnh vực khác.

Có bất kỳ suy nghĩ về điều này? Hãy cho chúng tôi biết dưới đây trong các ý kiến ​​hoặc tiến hành thảo luận về Twitter hoặc là Facebook.

Biên tập khuyến nghị

 • Sự nổi lên của game di động (Infographic)
 • Qualcomm và Tencent sẽ cung cấp năng lượng cho trò chơi di động của bạn với 5G
 • Chơi game trên thiết bị di động đang đặt máy học ngay trong túi của bạn – ở đây
 • Samsung rõ ràng đang làm việc trên dịch vụ chơi game di động của riêng mình

Mục lục