Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chọn các sự kiện mà Outlook Online tự động thêm vào lịch của bạn

Outlook Online có thể phát hiện khi một email chứa thông tin đăng ký hoặc đặt trước và tự động thêm các chi tiết này vào lịch của bạn. Dưới đây là cách bật tính năng tự động và chọn những gì sẽ được thêm vào lịch biểu.

Theo mặc định, Outlook Online sẽ tự động thêm đặt chỗ chuyến bay, xe hơi và khách sạn vào lịch của bạn. Nếu muốn, bạn có thể tắt chúng và cũng có thể chọn tự động thêm bất kỳ sự kiện nào sau đây:

Hóa đơn (hiện chỉ được hỗ trợ ở Bắc Mỹ)
chuyển phát bưu kiện
đặt chỗ nhà hàng
Đặt chỗ sự kiện (âm nhạc, thể thao, v.v.)
Đặt dịch vụ (hẹn bác sĩ, bảo dưỡng xe, v.v.)

Microsoft duy trì một danh sách các nhà cung cấp được cập nhật thường xuyên có thể thêm email sự kiện vào lịch của bạn để bạn có thể biết liệu nhà cung cấp của mình có còn được hỗ trợ hay không. Các sự kiện trước đây hoặc sự kiện từ các nhà cung cấp không được hỗ trợ sẽ không được thêm vào lịch của bạn.

Tin tuyệt vời là điều này hoạt động trong tất cả các phiên bản của Outlook Online, cho dù bạn có đăng ký Office 365 (O365) hay sử dụng phiên bản miễn phí của Outlook.com. Tuy nhiên, bạn phải có tài khoản Microsoft vì lịch tự động không hoạt động với tài khoản thư của bên thứ ba.

Để bật hoặc thay đổi cập nhật lịch tự động, hãy đăng nhập vào tài khoản Outlook Online của bạn, sau đó bấm vào Cài đặt > Xem tất cả cài đặt Outlook.

Sau đó, mở Lịch > Sự kiện email.

Tập tin

Bảng “Sự kiện qua email” sẽ mở ra. Theo mặc định, tùy chọn “Đặt sự kiện ở chế độ riêng tư trên lịch của tôi để chỉ tôi có thể xem” được bật nhưng bạn có thể thay đổi tùy chọn này nếu muốn. Bạn cũng sẽ nhận được một loạt menu thả xuống cho từng loại sự kiện.

Tập tin

Để tự động thêm các sự kiện vào lịch của bạn, hãy nhấp vào menu và chọn “Hiển thị tóm tắt các sự kiện trong email và lịch của tôi”.

Một danh sách thả xuống hiển thị các tùy chọn tóm tắt sự kiện khác nhau.

Sau khi thực hiện các thay đổi đối với menu thả xuống cho từng loại sự kiện, hãy nhấp vào nút “Lưu” ở góc dưới bên phải của bảng điều khiển.

nút lưu.

Thế là xong, sẵn sàng. Sự kiện bây giờ sẽ được tự động thêm vào lịch của bạn. Điều này sẽ không hoàn tác các email của bạn và thêm các sự kiện từ quá khứ, nhưng nó sẽ quét tất cả các email bạn nhận được kể từ bây giờ và tự động thêm chúng vào lịch của bạn.

Nếu bạn muốn tắt tính năng này, hãy đi tới Lịch > Sự kiện qua email và thay đổi các tùy chọn về giá trị ban đầu là “Chỉ hiển thị tóm tắt sự kiện trong email”.