Chọn một LMS vào năm 2020: năm đặc điểm chính cần xem xét

42% các công ty Mỹ báo cáo rằng họ nhận được ROI tích cực từ những nỗ lực đào tạo của nhân viên. Xem xét rằng, cùng với việc ở nhà mang lại cho mọi người nhiều thời gian rảnh có thể làm việc hiệu quả, việc đào tạo nhân viên là vô cùng quan trọng ngay bây giờ.

Điều này không chỉ đảm bảo rằng nhân viên của bạn nổi lên từ cuộc khủng hoảng này với các kỹ năng tốt hơn, mà còn mang lại cho họ sự đảm bảo rằng chủ nhân của họ đang chăm sóc họ.

Điều đó nói rằng, để vận hành tất cả các khía cạnh của đào tạo nhân viên trực tuyến của bạn, bạn phải có các công cụ vững chắc trong kho vũ khí của bạn.

Đối với một số người, nó thậm chí có thể có nghĩa là nâng cấp lên tốt hơn sistema của quản lý học tập. Nếu bạn là một trong số họ, hãy đọc tiếp để biết các tính năng chính mà LMS đang cung cấp vào năm 2020:

Dễ sử dụng

Đã nhiều năm trôi qua kể từ khi hệ thống quản lý học tập trở thành một công cụ được sử dụng phổ biến, nhưng tầm quan trọng của giao diện người dùng đơn giản không bị suy giảm và vì lý do chính đáng.

Nếu bạn hoặc sinh viên của bạn phải dành thời gian để hiểu cách thức hoạt động của LMS, đã đến lúc tìm một cái khác và bạn sẽ không đơn độc. Nghiên cứu này của Brandon Hall cho thấy rằng trong số tất cả các công ty đang tìm cách chuyển từ LMS hiện tại của họ, 82% muốn vì giao diện phức tạp mà nó cung cấp.

Một LMS với giao diện phức tạp sẽ chỉ cung cấp cho sinh viên và quản trị viên đào tạo của bạn một cái gì đó mới để học, chiếm thời gian làm việc có thể vượt qua.

Để đảm bảo điều đó không xảy ra với bạn, tốt nhất là mang LMS tiềm năng mới của bạn để chạy thử. Trong thời gian này, kiểm tra khả năng sử dụng LMS từ cả quan điểm của quản trị viên và sinh viên.

Đối với sinh viên, hãy chắc chắn rằng nó dễ dàng:

  • Đăng nhập vào LMS
  • Tìm tài liệu đào tạo
  • Truy cập thông báo về các sự kiện sắp tới
  • Tìm kiếm kết quả đánh giá
  • Liên hệ với quản trị viên học tập hoặc báo cáo vấn đề

Tương tự, đối với quản trị viên, đảm bảo dễ dàng:

  • Ghi danh học sinh mới
  • Tải lên tài liệu khóa học
  • Chỉ định các khóa đào tạo.
  • Theo dõi tiến độ và kết quả đánh giá

Tương thích nội dung

Tương thích nội dung là một trong những tính năng phổ biến nhất khi nói đến hệ thống quản lý học tập. Đối với nội dung đào tạo, tiêu chuẩn tuân thủ được chấp nhận rộng rãi nhất cho nội dung là API SCORM, hoặc phiên bản mới nhất của nó, còn được gọi là TIN CAN APi.

Một LMS tuân thủ SCORM sẽ có thể đọc, xử lý và xuất bản bất kỳ nội dung nào cũng tuân thủ SCORM.

Vì nó là định dạng được chấp nhận rộng rãi nhất, tốt nhất là đảm bảo rằng LMS mới của bạn tuân thủ SCORM.

Điều đó nói rằng, khả năng tương thích nội dung vượt xa sự tuân thủ SCORM. Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng LMS mới của bạn hỗ trợ PPT, video hoặc bất kỳ định dạng nội dung nào khác mà bạn có thể đang sử dụng.

Thân thiện với thiết bị di động

Thế giới dự kiến ​​sẽ có nhiều hơn 3.5 1 tỷ người dùng điện thoại thông minh trong năm nay. Đó là một nửa dân số thế giới. Có thể hơn 99% nhân viên của bạn sở hữu điện thoại thông minh và một tỷ lệ đáng kể trong số họ sử dụng nó cho nhiều hơn 2 giờ mỗi ngày

Vấn đề ở đây là hầu hết chúng ta đều quen với việc tiêu thụ nội dung trên smartphones. Khi đào tạo cũng được phân phối trên một thiết bị mà chúng tôi sử dụng gần như liên tục, nó sẽ trở nên dễ tiếp cận hơn.

Các khóa học thân thiện với thiết bị di động, kết hợp với phương pháp microlearning, có thể đảm bảo rằng nhân viên của bạn có thể tiêu thụ và giữ lại nội dung đào tạo của họ ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào họ muốn.

Nói cách khác, các khóa học thân thiện với thiết bị di động cho phép học theo tốc độ của riêng bạn ở dạng thuần túy nhất.

Gamification

Gamification không còn là một xu hướng học tập điện tử. Cách tiếp cận đã chứng minh tính hiệu quả của nó và nghiên cứu năm 2019 này là một minh chứng tương tự. Nghiên cứu cho thấy không chỉ game hóa là một chiến lược học tập hiệu quả mà còn cả sinh viên yêu cầu nó.

Hầu như liền mạch, gamification là một tính năng có thể giúp bạn cải thiện hiệu quả của tài liệu đào tạo của bạn qua đêm. Do đó, khi chọn LMS tiếp theo của bạn, hãy chắc chắn tìm kiếm các tính năng chơi trò chơi như cấp độ, phần thưởng, bảng xếp hạng và huy hiệu, trong số những thứ khác mà bạn có thể cần.

Khả năng báo cáo

Mặc dù những điều này không được coi trọng trong quá khứ, vì LMS đã phát triển, khả năng báo cáo của nó đã đi một chặng đường dài. Ngày nay, nhiều LMS cung cấp khả năng tạo và nhận báo cáo tùy chỉnh theo dõi các số liệu mà bạn quan tâm.

Theo cách này, các nhà quản lý học tập có cái nhìn toàn diện về tiến trình của từng đợt và từng nhân viên. Điều này cho phép các quản trị viên học tập tạo ra các lộ trình học tập khi họ giải quyết các nhu cầu cá nhân của mỗi sinh viên, trong khi điều chỉnh việc đào tạo của họ với các mục tiêu kinh doanh của họ.

Kết luận

Chọn LMS chính xác có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, không thực hiện các nghiên cứu cần thiết có thể là một sai lầm tốn kém và mất thời gian. Vì lý do này, tốt nhất là giới hạn các tùy chọn của bạn trong một vài LMS mà sau đó bạn có thể kiểm tra trước khi đưa ra quyết định mua hàng.