Chrome 101: Cách chặn cửa sổ bật lên và quảng cáo xâm nhập trên Android «Android ::

Quảng cáo có thể làm giảm trải nghiệm duyệt web trên thiết bị di động của bạn, đặc biệt nếu chúng không giống như các biểu ngữ bật lên hoặc biểu ngữ gây phiền nhiễu lớn chiếm gần như toàn bộ màn hình. Nếu điều đó không đủ tệ, một số quảng cáo sẽ xuất hiện dưới dạng video rất lớn thậm chí có thể gây khó chịu cho những người khác xung quanh bạn. Trên thực tế, quảng cáo đang trở nên khó chịu đến mức ngay cả Google cũng phải hành động.

Titan Tech đã phát triển trình chặn quảng cáo của riêng mình và đưa nó vào Chrome cho Android. Không giống như các phương pháp truyền thống vô hiệu hóa trực tiếp quảng cáo, tính năng chặn của Google mang tính thỏa hiệp hơn và thay vào đó, chặn các quảng cáo gây phiền nhiễu được mô tả bởi Liên minh để quảng cáo tốt hơn. Điều này bao gồm quảng cáo xuất hiện dưới dạng cửa sổ bật lên, biểu ngữ lớn, quảng cáo dính lớn, quảng cáo hoạt hình và hơn thế nữa.

Chrome 101: Cách chặn quảng cáo và quảng cáo gây phiền nhiễu trên Android

Một số quảng cáo gây phiền nhiễu bạn sẽ gặp trong khi duyệt web. Hình ảnh thông qua Liên minh để quảng cáo tốt hơn

Vì iPhone sử dụng Safari WebKit làm xương sống của tất cả các trình duyệt, tính năng này không có sẵn trong Chrome cho iOS. Nhưng đối với người dùng Android, tôi rất muốn cho bạn thấy cách thức hoạt động bên dưới.

Bật tính năng chặn và bật quảng cáo Chrome

Các tính năng chặn quảng cáo và chặn quảng cáo của Chrome phải được bật theo mặc định, vì vậy nếu bạn gặp quảng cáo gây phiền nhiễu trong khi duyệt, hãy đảm bảo tính năng này bị tắt.

Để thực hiện việc này, nhấn nút có ba dấu chấm ở bên phải thanh địa chỉ ở trên cùng và sau đó chọn "Cài đặt" từ menu xuất hiện. Khi bạn đang ở trang Cài đặt, hãy nhấn "Cài đặt trang web".

Chúng tôi muốn tắt quảng cáo bật lên trước, vì vậy hãy chọn "Cửa sổ bật lên" và nhấn công tắc trên trang tiếp theo để định cấu hình tính năng chặn. Chrome phải được kích hoạt để đảm bảo công tắc tắt và màu xám. Quay lại "Cài đặt trang" bằng cách nhấn nút Quay lại và tab "Popup" bây giờ sẽ đọc "Đã khóa".

Bây giờ chúng tôi phải vô hiệu hóa việc xuất bản các quảng cáo gây phiền nhiễu khác, vì vậy hãy nhấn "Quảng cáo" trong "Cài đặt trang web" và lặp lại quy trình chính xác tương tự để chặn danh sách bật lên ở trên. Quay lại "Cài đặt trang web" khi bạn hoàn thành và bây giờ nó sẽ nói "Đã chặn nhiều trang web" ngay bên dưới tab "Quảng cáo".

Hãy nhớ rằng tính năng chặn nhiều hơn của Chrome là một giải pháp và sẽ không ngăn tất cả quảng cáo xuất hiện trên các trang web bạn truy cập. Điều này có nghĩa là quảng cáo nhỏ sẽ tiếp tục chạy như bình thường. Điều đó đang được nói, cửa sổ bật lên, quảng cáo lớn và quảng cáo video cao sẽ không còn bắn phá màn hình của bạn khi bạn duyệt.

Chrome 101: Cách chặn quảng cáo và quảng cáo gây phiền nhiễu trên Android
Chrome 101: Cách chặn quảng cáo và quảng cáo gây phiền nhiễu trên Android

Khi bật tính năng chặn quảng cáo Chrome, bạn sẽ không nhận được quảng cáo gây phiền nhiễu như quảng cáo này trong khi duyệt.

Tất nhiên, nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn quảng cáo, có nhiều tùy chọn có thể giúp việc duyệt Internet thuận tiện hơn nhiều. Ví dụ: với Samsung Internet, bạn có thể thêm tiện ích mở rộng để chặn hoàn toàn quảng cáo xuất hiện trong trình duyệt của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp cụ thể, hãy chắc chắn nhấp vào liên kết dưới đây.

Ảnh bìa và ảnh chụp màn hình của Amboy Manalo /