Chrome Canary Cho phép bạn đổi tên trình duyệt Windows

Chrome Canary Cho phép bạn đổi tên trình duyệt Windows

Các trình duyệt web liên tục giới thiệu các tính năng mới để cải thiện trải nghiệm đa nhiệm. Mặc dù Google Chrome có tính năng nhóm tab để nhóm các tab tương tự và đang hoạt động trên tính năng nhóm tab tự động, tính năng Canary mới nhất cố gắng quản lý hiệu quả các trình duyệt riêng biệt windows.

Như được phát hiện bởi Techdows, có một tính năng mới có tên là Window Naming cho phép bạn đặt tên tùy chỉnh cho trình duyệt Chrome windows. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng phân loại trình duyệt của mình windows dựa trên nội dung của nó và nhanh chóng xác định chúng.

Hiện tại, tính năng này có mặt sau cờ Chrome trong phiên bản Google Chrome Canary mới nhất. Nếu bạn muốn dùng thử tính năng sắp ra mắt này ngay bây giờ, bạn nên truy cập chrome: // flags và tìm kiếm ‘Window Naming’. Khi bạn đã bật cờ, hãy khởi động lại trình duyệt.

cửa sổ đặt tên cờ chrome

Sau khi khởi động lại, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên là ‘Cửa sổ tên’ nếu bạn nhấp chuột phải vào tiêu đề của Chrome. Khi bạn nhấp vào nó, một hộp thoại để đặt tên cửa sổ mong muốn của bạn sẽ xuất hiện. Nhập tên bạn thích và nhấp vào OK để xác nhận các thay đổi.

Bạn có thể lặp lại các bước này để đặt tên cho tất cả trình duyệt windows bạn đã mở. Điều đáng chú ý là bạn sẽ thấy tên của cửa sổ trình duyệt trong bản xem trước hình thu nhỏ của thanh tác vụ xuất hiện khi bạn di con trỏ chuột qua biểu tượng của Chrome trên Windows Thanh tác vụ của 10 và trong các chế độ xem ứng dụng gần đây được kích hoạt bằng cách sử dụng Windows Phím + Tab hoặc phím tắt Alt + Tab.

thanh tác vụ tên cửa sổ chrome

Trong khi tính năng này đang hoạt động Windows 10, nó cũng có sẵn trên Chrome Canary cho Linux, Chrome OS và Android theo mô tả của cờ. Chúng tôi sẽ phải đợi cho đến khi Google cung cấp tính năng này trong phiên bản ổn định của Google Chrome.