Chrome: Google sửa ba lỗi nghiêm trọng, cài đặt bản cập nhật khẩn cấp

Google đang tung ra bản cập nhật mới cho Chrome nhằm khắc phục ba lỗ hổng bảo mật được coi là có mức độ nghiêm trọng cao. Công ty khuyến nghị thực hiện cập nhật cuối cùng vào Windows, Mac và Linux.

Lỗ hổng Google Chrome

Chrome là điểm truy cập Internet của hàng triệu người dùng, khiến nó trở thành mục tiêu hàng đầu của tin tặc. Lỗ hổng thường xuyên được phát hiện ở đó. Chrome 80 đã sửa lỗi, ví dụ không ít hơn 56 lỗ hổng bảo mật bên cạnh các tính năng mới được giới thiệu bởi phiên bản mới của trình duyệt. Trong ghi chú bảo mật cuối cùng được công bố trên blog của mình vào ngày 24 tháng 2 năm 2020, Google thông báo họ đã sửa ba lỗi nghiêm trọng mới.

Vì lý do bảo mật, nhóm không cung cấp nhiều chi tiết về các lỗ hổng được đề cập. "Truy cập vào các chi tiết và liên kết lỗi bị giới hạn cho đến khi phần lớn người dùng được cập nhật." Công ty lưu ý rằng một trong những lỗ hổng mang CVE-2020-6418 tham chiếu đã bị những kẻ tấn công khai thác, do đó việc khẩn cấp nâng cấp lên phiên bản mới nhất của chrome (80.0.3987.122) trong đó bao gồm các bản sửa lỗi cần thiết.

Ba lỗi được đánh giá ở mức độ nguy hiểm cao. Hai trong số chúng được phát hiện trong nội bộ và thứ ba bởi một nhà nghiên cứu bên ngoài, người được trao giải 5 000 đô la. Mặc dù chúng tôi không có thêm thông tin chi tiết về các lỗ hổng này, nhưng đây không phải là lần đầu tiên Google triển khai các bản vá loại này.

Tháng 12 năm ngoái 5 Các lỗ hổng bảo mật quan trọng đã được vá trong Chrome. Những vi phạm này có thể bị khai thác để thực thi mã độc từ xa hoặc thậm chí để đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn. Để cài đặt bản cập nhật Chrome mới nhất mà không bị trì hoãn, hãy nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải, sau đó nhấp vào Trợ giúp> Giới thiệu về Chrome. Bản cập nhật mới nhất sẽ được tự động tìm kiếm. Cài đặt nó và khởi chạy lại trình duyệt.

Nguồn: Google

Những bài viết liên quan

Back to top button