Chrome Now cho phép bạn chụp ảnh màn hình ở Chế độ ẩn danh trên Android

ảnh chụp màn hình ẩn danh google chrome

Chế độ ẩn danh là giải pháp phù hợp để một số người dùng Chrome duyệt web một cách an toàn và riêng tư mà không để lại dấu vết trong lịch sử duyệt web hoặc bị theo dõi bởi cookie và dữ liệu trang web. Sau khi được phát hiện trong Chromium Gerrit vào đầu tháng này, Google đã bật khả năng chụp ảnh màn hình từ chế độ Ẩn danh trong bản dựng Canary mới nhất của Chrome dành cho Android.

Tính năng này hiện tồn tại đằng sau một lá cờ và hoạt động như dự kiến ​​sau khi bật nút chuyển. Sau khi được bật, bạn có thể chụp ảnh màn hình trong các tab ẩn danh như bạn thường làm trong các tab thông thường.

Để kiểm tra ảnh chụp màn hình ẩn danh trên Chrome, mở Chrome Canary và truy cập chrome: // flags. Trên trang xuất hiện bây giờ, tìm kiếm ‘Ảnh chụp màn hình ẩn danh’và kích hoạt nó. Sau khi bật cờ, hãy khởi động lại trình duyệt và bạn đã sẵn sàng chụp ảnh màn hình ở chế độ ẩn danh.

cờ ảnh chụp màn hình ẩn danh chrome

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi, ảnh chụp màn hình đã chụp sẽ giữ lại biểu tượng của chế độ ẩn danh. Bằng cách này, những người khác sẽ biết rằng bạn đã chụp ảnh màn hình ở chế độ ẩn danh. Điều đó thật nhỏ nhặt nhưng bạn cần lưu ý điều gì đó trong trường hợp định chia sẻ ảnh chụp màn hình với người khác.

ảnh chụp màn hình ở chế độ ẩn danh chrome

Mặc dù rất tốt khi thấy cờ đã đến với Chrome Canary, nhưng bạn sẽ phải đợi để có được tính năng này trong phiên bản ổn định. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, chúng ta có thể sớm thấy tính năng tiện dụng này đến tay người dùng với Chrome 88. Cho đến lúc đó, bạn có thể sử dụng tính năng này trên Chrome Canary. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn có thể gặp lỗi vì các bản dựng Canary là thử nghiệm và có xu hướng không ổn định.

Tải xuống Chrome Canary (Android)