Chrome OS 87 mang đến tính năng Tìm kiếm bằng tab, Chỉ báo mức pin Bluetooth, Hình nền mới và hơn thế nữa

27 mẹo và thủ thuật tốt nhất của Chrome OS mà bạn nên sử dụng

Sau khi phát hành Chrome 87 dành cho máy tính để bàn vào tháng trước, Google đã bắt đầu triển khai Chrome OS 87 cho Chromebook. Bản cập nhật mang đến tính năng tìm kiếm tab, chỉ báo mức pin Bluetooth trong Cài đặt, hình nền mới và hơn thế nữa.

Tìm kiếm tab

Giữ đúng lời hứa khi công ty phát hành Chrome 87, Chrome OS 87 đưa Tab Search vào Chromebook. Với tính năng này, người dùng có thể nhấp vào nút thả xuống ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt để tìm kiếm tất cả các tab đang mở. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + A để truy cập hộp Tìm kiếm tab.

Chrome OS 87 mang đến tính năng Tìm kiếm bằng tab, Chỉ báo mức pin Bluetooth, Hình nền mới và hơn thế nữaHình ảnh: Google

Mức pin Bluetooth trong Cài đặt

Bắt đầu với Chrome OS 87, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra mức pin của các thiết bị Bluetooth được kết nối của họ chẳng hạn như tai nghe, tai nghe nhét tai TWS, v.v. ngay từ menu Cài đặt nhanh hoặc Cài đặt. Hơn nữa, bạn cũng sẽ thấy một thông báo ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để cho biết mức pin khi bạn kết nối thiết bị Bluetooth. Đây được cho là cải tiến chất lượng cuộc sống tốt nhất được giới thiệu với bản cập nhật này.

chỉ báo mức pin bluetoothHình ảnh: Google

Hình nền mới

Google đã thêm một tổng số 36 hình nền mới từ bốn nghệ sĩ trong Chrome OS 87. Điều thú vị là ít nhất một trong số các nghệ sĩ đã sử dụng ứng dụng Canvas của Chromebook với bút cảm ứng để thiết kế các hình nền này. Bạn có thể sử dụng các hình nền này bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình chính và chọn ‘Đặt hình nền’.

Nâng cao trình chuyển đổi cửa sổ Alt + Tab

Một cải tiến khác với bản cập nhật là cách nó tăng cường chuyển đổi cửa sổ Alt + Tab. Về sau, HĐH sẽ hỗ trợ các đầu vào từ chuột, màn hình cảm ứng, phím mũi tên và bút cảm ứng khi bạn đang ở trong trình chuyển đổi cửa sổ Alt + Tab.

Như đã đề cập trước đó, Google đã bắt đầu triển khai Chrome OS 87. Nếu bạn có Chromebook đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được bản cập nhật trong những ngày tới.