Chrome sắp có công cụ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, đây là cách mở khóa sớm

Ứng dụng Chrome dành cho thiết bị di động gần đây đã có được một công cụ chụp ảnh màn hình tiện dụng và hiện tại, Google đang mang đến một phiên bản mạnh mẽ hơn của công cụ này cho máy tính để bàn. Đúng rồi; bạn sẽ sớm có được khả năng chụp, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chụp màn hình trong trình duyệt Google Chrome.

Sau khi tính năng này ra mắt, người dùng Chrome có thể nhấn nút Chia sẻ trên thanh địa chỉ của họ, chọn tùy chọn “ảnh chụp màn hình” và chụp một phần của trang web. Sau đó, họ có thể chỉnh sửa và vẽ lên hình ảnh này, chia sẻ nó với các ứng dụng khác hoặc gửi nó cho các liên hệ.

Tôi đã thử công cụ ảnh chụp màn hình mới của Chrome trong phiên bản Canary của Chrome 98 và thành thật mà nói, tôi ngạc nhiên rằng tính năng này không phải là tiêu chuẩn cho tất cả các trình duyệt web. Cả hai Windows và macOS có các phím tắt để kích hoạt ảnh chụp màn hình, nhưng công cụ ảnh chụp màn hình của Chrome có vẻ như nó sẽ rất hữu ích cho những người dùng không am hiểu về công nghệ, những người chỉ muốn chụp và vẽ qua một trang web.

Tất nhiên, tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và rất nhiều lỗi. Công cụ chỉnh sửa thậm chí còn chưa hoạt động — nếu bạn nhấn nút “Chỉnh sửa” sau khi chụp ảnh màn hình trong Chrome Canary, nó sẽ đưa bạn đến trang có từ “trình giữ chỗ”.

Nhưng nếu bạn muốn sử dụng những công cụ này (hoặc bật chúng lên để sử dụng sau), đây là cách bạn thực hiện. Lưu ý rằng bạn cần bản dựng Chrome Canary mới nhất để công cụ này hoạt động.

  1. Mở bản dựng Canary của Chrome 98
  2. Nhập “chrome: // flags” vào thanh địa chỉ và nhấn enter.
  3. Tìm kiếm “Ảnh chụp màn hình trên máy tính để bàn” và “Chế độ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên máy tính để bàn”, bật cả hai cờ.
  4. Tìm kiếm “Trung tâm chia sẻ máy tính để bàn trong Thanh địa chỉ”, bật nó lên.
  5. Khởi động lại Chrome.

Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn “ảnh chụp màn hình” khi bạn nhấn nút Chia sẻ trong thanh địa chỉ của Chrome Canary (hoặc Omnibox, như Google gọi nó).

Một lần nữa, chúng tôi không biết khi nào các tính năng này sẽ xuất hiện trên phiên bản Chrome bình thường hoặc thậm chí khi nào công cụ chỉnh sửa ảnh chụp màn hình sẽ bắt đầu hoạt động. Nhưng chúng tôi rất vui khi thấy Google làm việc trên một tính năng có thể mang lại nhiều lợi ích cho người dùng bình thường.

Nguồn: Real Mi Central