Chrome sẽ sớm biến đồng bộ hóa thành tùy chọn để đăng nhập, quản lý mật khẩu

đồng bộ hóa chrome trở thành tùy chọn cho mật khẩu, đăng nhập android

Nếu là người dùng Chrome thông thường, bạn sẽ biết rằng việc đăng nhập vào trình duyệt bằng tài khoản Google của bạn sẽ tự động bật đồng bộ hóa. Nó cung cấp lịch sử, dấu trang, mật khẩu và nhiều thứ khác trên tất cả các thiết bị của bạn. Tuy nhiên, Google đã loại bỏ tính năng Chrome Sync để làm cho dữ liệu có thể truy cập được thông qua đăng nhập tài khoản. Và ngày nay, Google đang làm cho việc truy cập vào tất cả mật khẩu và chi tiết thanh toán của bạn dễ dàng hơn mà không cần bật đồng bộ hóa.

Trước tiên, Chrome dành cho Android sẽ sớm cho phép bạn đăng nhập bằng một lần nhấn. Bạn sẽ thấy một danh sách các tài khoản Google trên thiết bị. Nhấn vào thông tin bạn muốn sử dụng trên Chrome mà không cần phải nhập lại thông tin đăng nhập hoặc sử dụng đồng bộ hóa. Menu bật lên này cũng sẽ cho phép bạn mở nhanh cửa sổ Ẩn danh (như hình bên dưới).

chrome đăng nhập android

Nếu bạn không muốn thêm tài khoản vào thiết bị của mình nhưng chỉ sử dụng tài khoản đó trên Chrome, thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Chỉ cần loại bỏ hộp thoại và đăng nhập vào trình duyệt riêng biệt, bài đăng trên blog chính thức cho biết.

Khi bạn sử dụng quy trình đăng nhập bằng một lần nhấn, Google sẽ cung cấp các phương thức thanh toán được lưu trữ trong tài khoản để tự động điền trong Chrome. Bạn chỉ cần nhập số CVV hoặc xác nhận sinh trắc học của mình để sử dụng bất kỳ phương thức thanh toán nào. “Bạn cũng có thể lưu thẻ tín dụng mới vào tài khoản của mình để sử dụng trên tất cả các thiết bị của mình” cho biết bài đăng trên blog.

màn hình quản lý mật khẩu chrome

Đối với trải nghiệm trên máy tính để bàn, Chrome sẽ thực hiện một thay đổi tương tự đối với hệ thống quản lý mật khẩu. Google sẽ sớm cho phép bạn tự động điền mật khẩu (được lưu vào tài khoản Google) trên các trang web – ngay cả khi bạn đã bật đồng bộ hóa hay chưa.

Không chỉ điều này, mà Google Chrome cũng sẽ cho phép bạn chọn nơi bạn muốn lưu mật khẩu mới. “Khi bạn lưu mật khẩu mới, Chrome sẽ cho phép bạn chọn nơi bạn muốn lưu mật khẩu đó – trên thiết bị hoặc trong Tài khoản Google của bạn,” cho biết bài đăng trên blog. Bạn sẽ có thể truy cập tất cả các mật khẩu trên các thiết bị của mình nếu bạn chọn lưu nó vào tài khoản của mình.

Tất cả các tính năng nói trên sẽ ra mắt người dùng Google Chrome trong vài tháng tới.