Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Chromebook chơi game cuối cùng có thể đang trên đường của họ, theo cam kết bị rò rỉ

Chromebook tốt nhất có xu hướng là máy giá rẻ có thể xử lý các tác vụ điện toán đơn giản, mặc dù có một số máy cao cấp. Nhưng, một điều họ đều có điểm chung là đồ họa tích hợp, cơ bản. Điều đó có thể thay đổi với đồ họa dành riêng trong Chromebook bị rò rỉ.

  • Đây là những gì bạn nên biết về Google Stadia
  • Đây là các chi tiết về Project xCloud của Microsoft
  • Nếu bạn đang tìm hiểu về trò chơi đám mây, hãy xem Stadia và GeForce Now so sánh như thế nào

Chromebook được phát hiện bởi Chrome Unboxed và có tên mã là "Mushu" có thể rơi vào chương trình Project Athena của Intel. Và, thiết bị đó dường như bao gồm bộ xử lý đồ họa chuyên dụng của riêng nó. Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ nhà sản xuất chip nào đứng sau GPU chuyên dụng, nhưng AMD và Nvidia có thể là ứng cử viên.

Đây sẽ là lần đầu tiên cho Chromebook và có thể cung cấp một mức hiệu suất mới trong một số khối lượng công việc. Một khối lượng công việc có thể là chơi game.

Nhạy cảm hay vô nghĩa?

Ý tưởng về việc Chromebook có được bộ xử lý đồ họa rời có vẻ hơi xa vời hoặc ít nhất là nó có vẻ như cách đây một năm.

Chỉnh sửa bảng tính, phát trực tuyến Netflix, viết tài liệu và duyệt web là các tác vụ tiêu biểu cho Chromebook. Những gì họ có đều có điểm chung là thiếu bất kỳ nhu cầu nào về bộ xử lý đồ họa chuyên dụng, mạnh mẽ. Họ thậm chí không cần CPU rất mạnh.

Vẫn còn một thị trường dành cho Chromebook mạnh mẽ với các ứng dụng như Pixelbook gốc và Samsung Galaxy Chromebook, mặc dù. Và đó là khía cạnh của thị trường nơi chúng ta có thể thấy bộ xử lý đồ họa chuyên dụng xuất hiện.

Chỉnh sửa ảnh và video có thể được hưởng lợi từ việc nâng cấp khỏi đồ họa tích hợp. Chơi game cũng vậy. Xem xét Valve và Google đang làm việc để đưa Steam lên Chromebook, một bộ xử lý đồ họa chuyên dụng bắt đầu có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Chromebook hiện tại, ngay cả ở đầu phổ cao cấp, sẽ chỉ có thể xử lý việc chạy một số lượng nhỏ trò chơi từ thư viện trò chơi Steam đã giảm được hỗ trợ trên Linux. Phương trình đó sẽ thay đổi với một bộ xử lý đồ họa chuyên dụng. Và, tùy thuộc vào việc Valve và Google làm cho Steam và thư viện của nó hoạt động tốt như thế nào trên ChromeOS, chúng tôi có thể xem xét Chromebook chơi game đầu tiên của chúng tôi trong năm nay. Mặc dù vậy, chúng tôi hầu như không mong đợi nó sẽ là bất cứ thứ gì gần với máy tính xách tay chơi game tốt nhất.

Thông qua Liliputing

  • Xem những gì GeForce Now có thể làm để chơi game trên MacBook Air